Arknight เกมวางแผนสายจริงจังเนื้อเรื่องเข้มข้น 

Arknight เกมวางแผนสายจริงจังเนื้อเรื่องเข้มข้น 

Arknight” เป็นเกมจากสตูดิโอ Yostar Limited. อีกหนึ่งบริษัทจากประเทศจีนที่สร้างเกมออกมาได้อย่างดี อย่าง Arknight ที่เปิดตัวด้วยอาร์ตสไตล์สวยงาม น่าสนใจทั้งคาแรกเตอร์และเนื้อเรื่อง แต่ด้วยการเล่นที่ยากทั้งระบบต่อสู้แบบ Tower Defense ประกอบกับความเป็น RPG ที่ผู้เล่นต้องวนเวียนเล่นซ้ำซากเพื่อสะสมทรัพยากร จึงไม่ได้ง่ายสำหรับทุกคน ในบทความนี้จึงขอแนะนำวิธีการเล่นง่ายๆ เพื่อให้สนุกกับเกมมากขึ้น

วิธีการเล่น Arknight เบื้องต้น

Arknight เป็นเกมแนว Strategy ในรูปแบบ Tower Defense ที่ผสมความเป็น RPG ลงไปด้วย โดยเป้าหมายของเกม คือ กำจัดหรือขัดขวางไม่ได้ศัตรูเข้าถึงเป้าหมายได้ ในแต่ละด่านจะกำหนดไว้แล้วว่า หากศัตรูผ่านเข้ามาครบกำหนดจะถือว่าแพ้ทันที สำหรับด่านต่างๆในเกมจะมีหลากหลายรูปแบบ ซึ่งจะส่งผลต่อการเล่นของผู้เล่นในแต่ละรอบ โดยหน้าที่ของผู้เล่น คือ การจัดวางเหล่า “Operators” ตัวละครที่ใช้ในการต่อสู้บนแผนที่ ในจุดที่คิดว่าได้เปรียบมากที่สุดและบริหารค่า “Cost” ให้เพียงพอ ซึ่งเป็นค่าในการเรียกเหล่า Operators ลงมาต่อสู้ แน่นอนว่า Operators ต่างมีหน้าที่เป็นของตัวเอง ที่ผู้เล่นต้องดูรายละเอียดก่อนใช้ โดยแบ่งเป็นสายๆ ได้แก่ “Vanguard” เป็นตัวละครที่ลงสนามได้เร็ว เหมาะสำหรับต้นเกม, “Sniper” สายโจมตีกายภาพระยะไกล, “Guard”

สายโจมตีกายภาพระยะใกล้, “Caster”สายโจมตีเวทย์ระยะไกล, “Defender” สายป้องกันและกันไม่ได้ศัตรูผ่านไปได้ และ “Medic” สายฟื้นฟูพลังชีวิต แต่สายต่างๆนี้ยังสามารถแยกย่อยได้อีก ทำให้ภายในเกมมี Operators เยอะและมีความหลากหลายในการใช้งาน ซึ่งอาจจะเป็นจุดที่ทำให้หลายคนรู้สึกว่าซับซ้อนเกินความจำเป็นในช่วงแรกๆ แต่ตัวเกมจะแนะนำวิธีการเล่นตัวละครสายแปลกๆอยู่เรื่อยๆ สำหรับบรรยากาศของการเล่น Arknight จะเน้นการอัพเกรดตัวละครและตะลุยด่านไปเรื่อยๆ เพื่อดำเนินเนื้อเรื่องกับปลดล็อคฟังก์ชันของเกม โดยการเล่นโหมดเนื้อเรื่องนั้น ผู้เล่นไม่จำเป็นต้องผ่านแบบ 100 เปอร์เซ็นเสมอไป เน้นผ่านไปก่อน เมื่อตัวละครพร้อมหรือจำเป็นต้องเล่นด่านนั้นซ้ำบ่อยๆค่อยกลับมาเล่นก็ได้ นอกจากนี้ ทรัพยากรอย่าง “สตามิน่า” ควรใช้ให้เกิดประโยชน์สูงสุด หากไม่มั่นใจว่าจะผ่านด่านไหนได้ แนะนำให้ใช้ตั๋วทดลองเพื่อลองเล่นและศึกษาศัตรูก่อนเล่นจริง

แม้ว่า Arknight จะดูเป็นเกมวางแผนที่เล่นยากไป แต่เกมก็ใส่ความเป็น RPG เข้ามา หากผู้เล่นฟาร์มเยอะๆก็จะผ่านด่านที่ติดได้อย่างง่ายดายทุกด่าน สำหรับสายเนื้อเรื่องต้องบอกเลยว่า Arknight วางเรื่องราวได้อย่างเข้มข้น ว่าด้วยเทคโนโลยีล้ำหน้า สงคราม พลังเหนือธรรมชาติและโรคที่คร่าชีวิตคนได้

เครดิตภาพ 1 จาก www.animecorner.me

เครดิตภาพ 2 จาก www.sequentialplanet.com

เครดิตภาพ 3 จาก www.games.lol

Facebook
Twitter
Arknight เกมวางแผนสายจริงจังเนื้อเรื่องเข้มข้น 

Arknight เกมวางแผนสายจริงจังเนื้อเรื่องเข้มข้น