The House 2 บ้านหลังนี้กลายเป็นบ้านร้าง

The House 2 บ้านหลังนี้กลายเป็นบ้านร้าง

การเล่นเกมแนวสยองขวัญส่วนใหญ่ เราจะเห็นความสมจริงได้จากฝีมือของชาวต่างชาติ เพราะเขาจะจัดเต็มในเรื่องของบรรยากาศ, เสียง แล้วก็ Effect ต่าง ๆ ที่ชวนขนลุก บวกกับเนื้อเรื่องในการเดินเกมที่ทำให้ผู้เล่นรู้สึกอินเพิ่มขึ้น แต่รู้หรือไม่ว่าเมื่อหลายปีก่อนก็มีเกมฝีมือคนไทยที่น่ากลัวไม่แพ้ต่างประเทศ ยิ่งเปิดเสียงแล้วเอาตัวเองเข้าไปอยู่ในเหตุการณ์ยิ่งน่ากลัวเข้าไปใหญ่ แถมยังออกมาถึง 2 ภาคอีกด้วย หากใครที่เคยเล่นมาก่อนแล้วจะรู้ถึงความหลอนได้เป็นอย่างดี แต่ถ้าใครยังไม่เคยก็มาลอง The House 2 ได้เลย เพราะบ้านหลังนี้พร้อมที่จะเปิดต้อนรับผู้กล้าเสมอ

ระบบเนื้อเรื่อง

เรื่องราวในเกม The House 2 เล่าสั้น ๆ ถึงครอบครัวที่ร่ำรวยมากครอบครัวหนึ่ง ซึ่งตั้งอยู่ในเมืองเล็ก ๆ ห่างไกลผู้คน ภายในครอบครัวนี้ประกอบไปด้วยพ่อ, แม่, ลูกสาว และแม่บ้าน แต่ไม่รู้ว่าเกิดอะไรขึ้นทำให้ทั้งหมดตัดสินใจฆ่าตัวตาย แล้วบ้านหลังนี้กลายเป็นบ้านร้างไป และก็มีข้อมูลจากเพื่อนบ้านว่าได้ยินเสียงกรีดร้องของผู้หญิงดังออกมาจากบ้านในยามค่ำคืนด้วย

ระบบ Gameplay

รูปแบบการเล่นในเกม The House 2 เป็นเกมที่สุดจะลุ้นระทึก เพราะว่ามันจะทำให้เราตกอยู่ภายใต้สภาวะกดดันตลอดเวลา และในแต่ละห้องต้องใช้เวลาที่ค่อนข้างนาน เพราะเราจะต้องทำการสำรวจจุดต่าง ๆ ภายในห้อง โดยเริ่มตั้งแต่ห้องแรกที่เป็นห้องนั่งเล่นตามด้วยห้องน้ำ, ห้องนอน, ห้องทำงาน และห้องเก็บตู้นิรภัย โดยแต่ละห้องก็จะมีความน่ากลัวที่เรียกว่ามาเต็มทุกห้อง ไม่ว่าจะเป็นเงาวูบวาบ, เสียงแปลก ๆ ไปจนถึง Effect ที่ทำให้เรารู้สึกหลอนอยู่ไม่น้อย แต่บอกก่อนว่าแต่ละฉากที่เราเข้าไป จะต้องมีการสำรวจโดยการกดซ้ำไปซ้ำมาเรื่อย ๆ มันถึงจะมีบางอย่างที่เปลี่ยนแปลงไป

ซึ่งมันก็เหมาะกับคนที่มีความอดทนประมาณหนึ่ง เพราะการทำอะไรวน ๆ อย่างนั้นมันก็เลยอาจจะต้องใช้เวลานานสักหน่อย และเมื่อเล่นไปถึงตอนจบของ The House 2 ก็จะมีการแก้ไขปริศนาที่ห้องสุดท้ายโดยการใส่รหัสเปิดตู้นิรภัย บางคนอาจจะสงสัยว่าแล้วจะเอามาจากไหน ถ้าใครจำได้คำตอบมันจะอยู่ในห้องแรกนั่นแหละ และนั่นก็หมายถึงการเฉลยเรื่องราวที่เกิดขึ้นทั้งหมดว่า จริง ๆ แล้วมันเป็นการฆ่าตัวตายหมู่ หรือว่าเป็นการฆาตกรรมกันแน่ ส่วนการออกแบบไม่ต้องบรรยายก็น่าจะเห็นด้วยตาตัวเอง เพราะว่ามันน่ากลัวสุด ๆ  เกมออกใหม่ เกมconsole ข่าวเกมออนไลน์ เกมออนไลน์ เกมออฟไลน์

Facebook
Twitter
The House 2 บ้านหลังนี้กลายเป็นบ้านร้าง

The House 2 บ้านหลังนี้กลายเป็นบ้านร้าง