Solitaire Crime Stories เกม Puzzle ที่ต้องนำดาวไป Renovate บ้าน

Solitaire Crime Stories เกม Puzzle ที่ต้องนำดาวไป Renovate บ้าน

โดยปกติถ้าหากเราจะเล่นเกมที่เกี่ยวกับคดีฆาตกรรม ก็จะเห็นว่ามันมักจะเกี่ยวกับการสำรวจ แล้วก็ออกตามหาเบาะแสไปยังสถานที่ต่าง ๆ ซึ่งถ้าใครที่เคยเล่นก็จะคุ้นชินว่ามันเป็นแนวนี้อยู่แล้ว แต่มันก็มีอยู่เกมหนึ่งที่เกี่ยวกับการฆาตกรรมเหมือนกัน แต่มันมาในแนวใหม่เนื่องจากมันมีการผสมกับกาทำภารกิจด้วย ถ้าใครอยากรู้ว่า Solitaire Crime Stories เล่นยังไง ก็ต้องลองเข้าไปเล่นพร้อมกันเลย ลืมบอกไปอย่างหนึ่งว่าเกมนี้มีการสลับบทสนทนากับการเล่นค่อนข้างเยอะ ถ้าใครไม่ชอบการอ่านอะไรยาว ๆ สามารถกดข้ามได้เลย

ระบบ Gameplay

รูปแบบการเล่นในเกม Solitaire Crime Stories จะมีลักษณะคล้ายกับเกม Puzzle ที่ต้องนำดาวไป Renovate บ้าน แต่สำหรับเกมนี้จะเป็นการเล่นเกมไพ่เพื่อนำไปใช้ต่อในภารกิจแทน หากใครไม่เคยเล่นเกมแนวนี้มาก่อนตัวเกมก็มีการสอนให้ ทีนี้เราจะมาลองดูในส่วนของการเล่นกันบ้าง เมื่อเรากดปุ่ม Play แล้วก็จะเข้าสู่การวางหน้าไพ่ที่เริ่มจากง่าย ๆ ไม่ซับซ้อนก่อน โดยตัวเกมจะแบ่งไพ่เป็น 2 ส่วน คือ ส่วนบนจะมีการเปิดหน้าไพ่เรียงกันไว้ ส่วนล่วงจะเป็นกองไพ่ที่เปิดไว้ก่อน 1 ใบ แล้วก็มีกองเอาไว้จั่ว

สมมติว่า Solitaire Crime Stories มีการเปิดไพ่หมายเลข 2, 4, 5, K, A โดยแต่ละใบก็จะมีไพ่คว่ำไว้ที่ด้านหลัง ซึ่งเราจะเปิดไม่ได้จนกว่าด้านบนจะหมดไป พูดง่าย ๆ ว่าเราจะต้องเล่นจากบนลงล่างนั่นเอง ส่วนด้านล่างมีการเปิดไพ่หมายเลข 3 ไว้ 1 ใบ เราก็จะต้องมาดูว่ามีหมายเลขอะไรที่ต่อกับ 3 ได้บ้าง ถ้าใช้จากตัวอย่างก็จะเป็นเลข 2 กับเลข 4 เราสามารถเลือกได้เองว่าจะวางไว้กับเลขอะไร เพราะกติกาของมันก็คือ +1 และ -1 แล้วมันก็สามารถสลับกันได้ แต่หมายเลขจะต้องเรียงกันไม่ว่าจะขึ้นหรือลงก็ตาม

ถ้าหากไพ่ที่เปิดจากด้านล่างไม่สามารถต่อได้ ก็ให้เลือกเปิดจากกองมาใช้ แต่ถ้าจั่วจนหมดแล้วไปต่อไม่ได้ก็เลือกเอาว่า จะทิ้งตานี้ไปเลยแล้วเสียหัวใจไป 1 ดวง หรือจะยอมเสียเหรียญที่ได้มาแล้วแลกกับการเพิ่มชีวิตเพื่อเล่นต่อให้จบรอบ เมื่อเราทำสำเร็จก็จะได้รับทั้งเงิน ทั้งดาวมาเก็บไว้แล้วก็นำไปต่อในส่วนของภารกิจ แต่ว่า Solitaire Crime Stories มันจะไม่ได้มีการเปลี่ยนแปลงอะไรให้เห็นเหมือนกับเกมอื่น เพราะมันเป็นแค่การเดินเรื่องราวต่อเท่านั้นเอง  เกมออกใหม่ เกมconsole ข่าวเกมออนไลน์ เกมออนไลน์ เกมออฟไลน์

Facebook
Twitter
Solitaire Crime Stories เกม Puzzle ที่ต้องนำดาวไป Renovate บ้าน

Solitaire Crime Stories เกม Puzzle ที่ต้องนำดาวไป Renovate บ้าน