สะเทือนใจสายกาชาเกม Mario Kart Tour ประกาศนำระบบสุ่มออกถาวร

สะเทือนใจสายกาชาเกม Mario Kart Tour ประกาศนำระบบสุ่มออกถาวร

เรียกได้ว่าทำเอาสายกาชา หรือสายเสี่ยงดวง ต้องน้ำตาตกไปตาม ๆ กันเมื่อ Nintendo ออกมาประกาศกร้าวอย่างเป็นทางการ เกี่ยวกับเกมในตำนานอย่าง Mario Kart Tour ว่าจะนำระบบสุ่ม หรือที่เรามักเรียกกันว่า ‘กาชาปอง’ ( Gachapon ) หรือ ‘กาชา’ ( Gacha ) ออกอย่างถาวร และจะใส่ระบบใหม่ที่เรียกว่า Spotlight Shop เข้ามาแทนที่

ระบบเกมกาชาคือ  ?

แม้ไม่ใช่เรื่องใหญ่อะไร แถมผู้เล่น Mario Kart Tour ที่ดวงไม่ค่อยดีต่างก็ดีใจกับประกาศนี้ แต่หากคุณเคยใช้เครื่องของเล่นแคปซูล หรือเครื่องกาชาปอง คุณก็รู้ดีว่าเกมกาชาเป็นอย่างไร ด้วยความเป็นระบบสุ่มที่คุณไม่สามารถรู้ได้เลย ว่าคุณจะได้อะไรจากการสุ่มนี้ ทำให้ผู้คนมักมาโชว์ความดวงดีกันผ่านระบบนี้  

อย่างเกมยอดนิยมที่มีระบบกาชา ได้แก่ Genshin Impact, Fire Emblem Heroes และ Pokémon Masters EX ที่สามารถใช้ระบบสุ่มเพื่อ สุ่มตัวละคร, ไอเทม หรือ สัตว์เลี้ยงได้ แน่นอนว่าผู้ชนะคือคนดวงดี ที่พวกเขาจะได้ตัวละครดี ๆ ไอเทมเจ๋ง ๆ มาโชว์กัน มันทำให้พวกเขารู้สึกว่าตัวเองเป็นราชาในเกม

ทำให้ผู้เล่นที่ดวงไม่ดีล้วนอิจฉาตาร้อนไปตาม ๆ กัน อีกทั้งการเอาชนะระบบสุ่มที่มี เรท % การออกของระดับแรร์ขึ้นไปอย่าง SR ( Super Rare ), SSR ( Super Special Rare ),UR ( Ultimate Rare ) หรือ Legendary นั้นน้อยมาก ๆ เป็นอะไรที่ทำให้พวกเขาเหมือนได้เอาชนะค่ายเกมไปด้วย ยิ่งของที่ออกมีเรทน้อยเท่าไหร่ ยิ่งทำให้สายกาชานั้นรู้สึกท้าทายมากยิ่งขึ้น

ระบบร้านค้า ที่เกม Mario Kart Tour นำเข้ามาแทน

หลังจากเกม Mario Kart Tour ประกาศออกมาไม่นานได้มี ยูทูบเบอร์สายเกม ชื่อว่า Jenny Geist ได้ออกมาพูดว่า “ผู้เล่นสามารถนำ Ruby ที่ได้จากการเล่นเกมมาซื้อของต่าง ๆ ในร้านค้า Spotlight Shop ได้ เช่น รถ, เครื่องร่อน, คนขับ ที่เคยนำออกมาให้สุ่มผ่านระบบกาชาในอดีตได้” และยังมี Battle Mode ที่เป็นโหมดแข่งขันระหว่างผู้เล่น จะถูกอัพเดทมาด้วย ใครที่เป็นสายแข่งขัน ชอบชิงความเป็นที่ 1 ต้องชอบโหมดนี้แน่นอน 

สำหรับ Spotlight Shop จะถูกอัพเดทลงในเกม Mario Kart Tour และเปิดใช้ในวันที่ 4 ตุลาคม 2022 ( วันอังคาร ) ใครที่เป็นสายกาชาอยากสุ่มอำลา ก็สามารถทำได้ตั้งแต่ตอนนี้เลย ส่วนใครที่ไม่มีดวงก็เล่นเกมเก็บ Ruby รอไปก่อนแล้วค่อยรวบรวม Ruby ที่ได้มาซื้อเอานะ  เกมออกใหม่ เกมconsole ข่าวเกมออนไลน์ เกมออนไลน์ เกมออฟไลน์

Facebook
Twitter
สะเทือนใจสายกาชาเกม Mario Kart Tour ประกาศนำระบบสุ่มออกถาวร

สะเทือนใจสายกาชาเกม Mario Kart Tour ประกาศนำระบบสุ่มออกถาวร