Haunted Past เกมเปิดฉากด้วยบทสนทนาของชายหญิงคู่หนึ่ง 

Haunted Past เกมเปิดฉากด้วยบทสนทนาของชายหญิงคู่หนึ่ง 

ความกลัวเป็นสิ่งที่ทุกคนต้องมีติดตัวอย่างแน่นอน ต่อให้สิ่งนั้นจะดูปกติก็ตามคนกลัวมันก็กลัวอยู่ดี แต่ถ้าพูดถึงเรื่องราวของวิญญาณ หรือความมืดต่าง ๆ หลายคนไม่ปฏิเสธเลยว่าอันนี้น่ากลัวจริง ๆ และถึงแม้จะเป็นอย่างนั้นมันก็มีคนที่ชอบเรื่องราวแนวนี้ไม่ว่าจะเป็นการฟังเรื่องเล่า, การอ่านหนังสือ หรือการเล่นเกมที่เกี่ยวกับผี ซึ่ง Haunted Past ก็เป็นเกมที่ออกแบบมาในแนวนั้นเหมือนกัน ถ้าใครสนใจก็ลองไปหามาเล่นกันดู แต่ถ้ากลัวฉากที่จะมีการ Jump Scare ไม่ต้องกลัวเลย เพราะว่ามันไม่ได้ใส่มาให้ตกใจสักนิด

ระบบเนื้อเรื่อง

เรื่องราวในเกม Haunted Past เปิดฉากด้วยบทสนทนาของชายหญิงคู่หนึ่ง ที่น่าจะเป็นทนายความโทรมาแจ้งข่าวว่า ตัวละครสาวของเราได้รับมรดกจำนวนหนึ่งจากใครสักคน ซึ่งหญิงสาวก็ยังไม่เข้าใจอะไรมากนัก จนทนายความได้ตัดบทบอกให้เธอเดินทางมายังคฤหาสน์ ซึ่งมันก็ทำให้เธอพบกับความลึกลับที่เกี่ยวกับกระจก แถมยังพบเจอกับวิญญาณแม่ของตัวเองที่ติดอยู่ในนั้นอีกด้วย

ระบบ Gameplay

รูปแบบการเล่นในเกม Haunted Past เป็นเกมการสำรวจตามเรื่องราว หลังจากที่ตัวละครหลักได้เดินทางมาถึงที่หมายแล้ว จะต้องทำการสำรวจบริเวณรอบ ๆ ก่อนว่ามีตรงไหนที่เข้าไปได้ และเมื่อเข้าไปแล้วจะสามารถหยิบอะไรมาใช้ได้บ้าง แล้วก็ขอบอกเอาไว้ก่อนว่าเกมนี้เป็นตัวทดลอง ดังนั้น เวลาในการเล่นก็จะไม่ได้ยาวมาก แต่ก็สามารถเข้าถึงได้หลายฉากเหมาะกับผู้เล่นมือใหม่ เนื่องจากว่าไม่ค่อยมีความซับซ้อนมากนัก ซึ่งข้อดีของเกมนี้อยู่ที่ว่าจะมีแสงกระพริบเพื่อบอกจุดหมายที่จะต้องเข้าไป โดยเราจะเข้าไปตรงไหนก่อนก็ได้แต่จะเจอ Item ตอนนั้นไหมก็อีกเรื่อง

และฉากไหนก็ตามที่ไม่มี Item อะไรให้ค้นหาแล้วตัวเกม Haunted Past มันจะแสดงข้อความว่า Area Cleared ที่ด้านบน เพื่อบอกให้รู้ว่าไม่ต้องมาเสียเวลาในฉากนี้แล้ว ให้มันเป็นเพียงทางผ่านไปฉากอื่นพอ ส่วนการเปลี่ยนฉากจะมีการสลับกันระหว่างโลกจริงกับโลกวิญญาณ ซึ่งเราอาจจะต้องกลับไปกลับมาหน่อยเพื่อรับข้อมูล ส่วน Mini Game จะเป็นส่วนหนึ่งในการไปต่อแล้วก็ไม่ได้ยากเช่นกัน และ Hint ในเกมก็เป็นอะไรที่ดีมาก ๆ เพราะถึงแม้จะใช้เวลา Recharge ที่นาน แต่เมื่อเรากดใช้ไปครั้งหนึ่งแล้ว ตัวเกมจะบอกการเข้าถึงแบบเป็นขั้นตอนมาให้เลย รับรองว่ายังไงก็เล่นผ่านแบบสบาย ๆ ไม่ต้องคิดเยอะให้ปวดหัว เกมออกใหม่ เกมconsole ข่าวเกมออนไลน์ เกมออนไลน์ เกมออฟไลน์

Facebook
Twitter
Haunted Past เกมเปิดฉากด้วยบทสนทนาของชายหญิงคู่หนึ่ง 

Haunted Past เกมเปิดฉากด้วยบทสนทนาของชายหญิงคู่หนึ่ง