Labyrinth 2 เกมแนวคล้าย ๆ กับการตะลุยดันเจี้ยน

Labyrinth 2 เกมแนวคล้าย ๆ กับการตะลุยดันเจี้ยน

บางครั้งคนเราก็ชอบหาเรื่องปวดหัวให้กับตัวเอง ไม่ว่าจะเป็นการสร้างเรื่อง หรือว่าอะไรก็แล้วแต่ที่เป็นปัญหา เหมือนกับการเล่นบางเกมที่ต้องบอกว่ายิ่งเล่นยิ่งปวดหัว แต่ก็ยังพยายามจะเอาชนะมันให้ได้ ถ้าใครที่ยังนึกภาพไม่ออกแล้วก็ไม่รู้จะเอาตัวอย่างจากไหนมาคิด งั้นลองหาเกมที่มีชื่อว่า Labyrinth 2 มาเล่นดูเดี๋ยวรู้เลยว่าอาการแบบไหนจะมาเยือน แต่ถ้าเล่นแล้วรู้สึกว่าไม่ค่อยโอเคควรที่จะพัก หรือไม่ก็เลิกไปเลยก็ได้มันไม่คุ้มกับการเอาชนะเท่าไหร่ เพราะเกมนี้มันเหมาะกับคนสายแข็งที่พร้อมเผชิญหน้าอยู่แล้ว

ระบบ Gameplay

รูปแบบการเล่นในเกม Labyrinth 2 จะออกแนวคล้าย ๆ กับการตะลุยดันเจี้ยนที่ต้องบอกว่า มันมาในมุมมองแบบ FPS ที่ดูแล้วมึนหัวมาก ๆ ถ้าใครไม่เคยมีอาการก็นับว่าโชคดีมาก ๆ แล้วก็สามารถเล่นต่อไปได้จนจบ ในขณะที่บางคนแค่กดเคลื่อนที่อย่างเดียวแบบรัว ๆ ก็คือมึนหัวไปเป็นชั่วโมงเลยทีเดียว แต่ถ้าใครไหวก็ไปต่อกันโดยเกมนี้มีการแบ่งโหมดการเล่นออกเป็น Standard, Catacombs, Discover และ Levels ซึ่งการเล่นของแต่ละโหมดไม่ได้ต่างกันเท่าไหร่ เพราะจะมีแค่ภารกิจเก็บเหรียญที่ต้องเดินเลาะไปเรื่อย ๆ บางที่อาจจะเดินเข้าไปไม่ได้ ต้องกด Spacebar เพื่อเป็นการข้ามเข้าไป แล้วก็สะสมเหรียญให้ครบตามที่กำหนด ก็จะผ่านต่อไปยังด่านที่เหลือได้ ส่วนความต่างที่เห็นชัดของแต่ละโหมดก็คือ การออกแบบกำแพงที่ต้องบอกว่าโหมดแรกยากสุด เพราะมันเป็นกำแพงหินที่ดูกลืนกันไปทุกเส้นทาง ส่วนด่านอื่น ๆ ก็จะดีขึ้นมาหน่อยที่มีการตัดกัน แล้วก็มีแบบที่เป็นช่วงเวลากลางคืนบ้าง แต่ก็ยังดูซับซ้อนอยู่ดีนั่นแหละ

การออกแบบภาพกราฟิก และองค์ประกอบอื่น ๆ

ภาพในเกม Labyrinth 2 เป็นภาพที่ชวนให้ปวดหัวแล้วลามไปจนถึงขั้นปวดตาอีกต่างหาก แต่ก็ไม่แน่ใจว่าการเล่นแนวนี้ทำไมจึงมีการทำภาคต่อออกมา ทั้ง ๆ ที่ตัวเกมก็ไม่ได้ดูโดดเด่นขนาดนั้น แต่ก็อีกนั่นแหละมันอาจจะมีคนที่ชื่นชอบการเล่นแนวนี้จริง ๆ ก็ได้ ไม่งั้นไม่น่าจะมีการออกใหม่หรอกนะ

สรุป

สำหรับใครที่กำลังมองหาความปวดหัวขั้นสุด Labyrinth 2 มีให้ท้าทาย ถึงแม้ภารกิจจะไม่ได้ยากเย็นอะไร แต่เราจะต้องเผชิญหน้ากับการเดินทางที่เหมือนจะไม่มีวันจบสิ้น เว้นแต่จะทำภารกิจให้ผ่านเท่านั้นแหละ ถ้าใครสนใจก็ไปจัดหามาเล่นกันเลย เกมออกใหม่ เกมconsole ข่าวเกมออนไลน์ เกมออนไลน์ เกมออฟไลน์

Facebook
Twitter
Labyrinth 2 เกมแนวคล้าย ๆ กับการตะลุยดันเจี้ยน

Labyrinth 2 เกมแนวคล้าย ๆ กับการตะลุยดันเจี้ยน