Jalada Christmas 2015 แนวการแก้ไขปริศนา

Jalada Christmas 2015 แนวการแก้ไขปริศนา

โดยทั่วไปของการเล่นเกมแนวการแก้ไขปริศนา ก็จะมีการออกแบบมาแตกต่างกันไปตามลักษณะของภาพ อย่างบางเกมที่มีการออกแบบมาในโทนมืด ๆ ที่ดูน่ากลัวหน่อย ก็จะเป็นการหาทางออกจากบ้านผีสิงบ้าง หรือไม่ก็เป็นการเอาตัวรอดจากสิ่งลึกลับ แต่ถ้าเป็นเกมการเคลื่อนย้ายวัตถุทั่วไปก็จะออกเป็นแนวการ์ตูนที่ดูสบายตา ทั้งนี้ก็เพื่อการเล่นที่ราบรื่นนั่นเอง แต่มันก็ยังมีเกมการแก้ไขปริศนาอีกแบบหนึ่งที่เป็นที่นิยมเหมือนกันนั่นก็คือ การย้ายบล็อกที่หลายคนคุ้นเคย โดยอาจจะเป็นการเลื่อนเพื่อให้บล็อกที่ถูกขวางออกมา ซึ่ง Jalada Christmas 2015 จะมีแนวการเล่นแบบนั้นไหมต้องไปดู

ระบบ Gameplay

รูปแบบการเล่นในเกม Jalada Christmas 2015 เป็นแนวการแก้ไขปริศนาที่คล้ายกับการเลื่อนบล็อก เพียงแต่ว่าภายในเกมจะมีเงื่อนไขที่ต่างออกไป อย่างเกมอื่นเราอาจจะแค่ทำการเคลื่อนที่บล็อกเจ้าปัญหา ที่มันอยู่ขวางทางในแบบต่าง ๆ ให้พ้นทางไป เพื่อที่จะได้ให้บล็อกตัวหลักผ่านไปเจอทางออก แต่สำหรับเกมนี้จะมีเงื่อนไขเพิ่มนั่นก็คือ การเลื่อนกล่องของขวัญที่อยู่ตำแหน่งเดิมไปลงในช่องตารางสีแดงให้ได้ ถ้าเกิดว่าสามารถวางได้ตรงช่องมันจะเปลี่ยนเป็นสีเขียว

ซึ่งเราสามารถเลือกวางได้ตามตำแหน่งที่เลื่อนไป ทั้งนี้ก็ต้องดูความเหมาะสมด้วยว่าเมื่อวางไปแล้ว กล่องอื่น ๆ จะเลื่อนต่อได้หรือไม่ โดยในการเคลื่อนย้ายแต่ละครั้งตัวเกม Jalada Christmas 2015 จะมีการนับเวลาที่ใช้ไป พร้อมกับนับจำนวนที่แสดงให้เห็นทางด้านบน เพื่อให้เราสามารถวางแผนการเดินเกมต่อไปได้ ส่วน Icon ที่เป็นรูปดวงตาอาจทำให้เข้าใจว่ามันเป็นการเฉลย แต่จริง ๆ แล้วไม่ใช่ เพราะมันเป็นมุมมองที่สามารถปรับเปลี่ยนได้หลายแบบ ไม่ว่าจะเป็นมุมมองด้านข้าง หรือด้านบน ที่ผู้เล่นสามารถเลือกใช้ได้ตามความถนัด และมันจะช่วยให้มองเห็นภาพรวมได้ง่ายขึ้น

แน่นอนว่าการเล่นแบบเฉย ๆ คงจะเป็นเรื่องที่ธรรมดามาก ๆ ถ้าไม่มีการใส่อุปสรรคเข้ามาให้แก้ไข ก็คงไม่ทำให้เรากระตือรือร้นที่จะเอาชนะ ซึ่งอุปสรรคส่วนใหญ่เป็นเพียงแค่ก้อนหินที่ขวางทางอย่างเดียว แต่ถึงอย่างนั้นก็ไม่สามารถผ่านไปได้ในเวลาอันสั้น เพราะเราจะต้องพิจารณาก่อนแหละว่าไปทางไหนถึงจะเคลื่อนย้ายได้น้อยที่สุด เมื่อเราทำภารกิจการย้ายได้สำเร็จตัวเกม Jalada Christmas 2015 จะมีการสรุปข้อมูลให้ดู ส่วนการออกแบบมาในธีม Christmas น่ารัก ๆ ที่มีตุ๊กตาหิมะเป็นตัวเดินเกม แถมเรายังสามารถเลือกด่านที่คละกันอยู่ได้ด้วย เกมออกใหม่ เกมconsole ข่าวเกมออนไลน์ เกมออนไลน์ เกมออฟไลน์

Facebook
Twitter
Jalada Christmas 2015 แนวการแก้ไขปริศนา

Jalada Christmas 2015 แนวการแก้ไขปริศนา