Horse Racing Simulator 3D – Derby Jockey Riding เกมการขี่ม้าในสนาม

Horse Racing Simulator 3D - Derby Jockey Riding เกมการขี่ม้าในสนาม

บ่อยครั้งที่เราเห็นว่าบางเกมมักจะเอาสัตว์โลกมาใช้ ไม่ว่าจะเป็นแบบน่ารัก ๆ อย่างหมา, แมว, หนู, กระต่าย หรือไม่ก็เป็นสัตว์ดุร้ายอย่างเสือ, สิงโต, งู, จระเข้เข้ามามีบทบาท ซึ่งก็แล้วแต่ว่าทีมพัฒนานำมันมาใช้ในรูปแบบไหน อาจจะเป็นได้ทั้งตัวละครหลัก หรือตัวประกอบก็มี นอกจากสิ่งที่กล่าวมาข้างต้นแล้วก็ยังมีสัตว์โลกแบบกลาง ๆ ที่ไม่ถึงกับน่ารักแต่ก็ไม่ได้น่ากลัวอย่างม้าเข้ามาใช้ด้วยเหมือนกัน ซึ่งวันนี้เราจะมาลองขี่ม้ากันในเกม Horse Racing Simulator 3D – Derby Jockey Riding กันดูว่าเราจะสามารถเป็นนักกีฬาขี่ม้าที่เป็นหนึ่งหรือไม่

ระบบ Gameplay

รูปแบบการเล่นในเกม Horse Racing Simulator 3D – Derby Jockey Riding เป็นเกมการขี่ม้าในสนาม ด้วยมุมมองแบบ TPS ที่ต้องบอกว่า ค่อนข้างมีรายละเอียดหน่อย ๆ แต่ตัวเกมจะไม่ได้สอนเล่นเลยทีเดียว เพราะเราสามารถเลือกเมนูที่ชื่อว่า Training เพื่อเป็นการเรียนรู้วิธีการขี่ม้าก่อนได้ โดยเราจะมีเพื่อนร่วมสนามอีก 5 คน ที่เข้ามาแย่งชิงเข้าเส้นชัย แต่บอกก่อนว่าในเกมนี้ไม่มีทั้งโหมดการเล่นแล้วก็ไม่มีภารกิจอะไรให้ทำ

หน้าที่หลัก ๆ มีเพียงแค่การวิ่งให้ครบรอบที่กำหนด แล้วก็สะสมเหรียญที่อยู่ตามทางอย่างเดียวเท่านั้น ซึ่งในส่วนของฝึกซ้อมจะช่วยให้เราจับทางในการควบคุมได้ดีขึ้น แต่ก็ต้องมีการฝึกบ่อย ๆ ไม่อย่างนั้นจะทำให้กลายเป็นที่สุดท้ายไปเลย โดยการวิ่งแต่ละครั้งก็ขึ้นอยู่กับค่า Stamina ด้วย ถ้าหากค่านี้ลดลง หรือหมดไปก็จะส่งผลให้ม้าวิ่งช้าลง ซึ่งการแข่งใน Horse Racing Simulator 3D – Derby Jockey Riding 1 Match จะมีทั้งหมด 3 รอบ แต่ถ้าเมื่อไหร่ที่เราวิ่งออกนอกเส้นทางก็จะมีการแจ้งเตือนบอกด้วย หากมีการวางแผนที่ดีก็จะเก็บสะสมเงินได้เยอะ

และนั่นก็หมายความว่าเราสามารถไปซื้อม้าตัวใหม่มาแข่งได้ โดยดูได้จากเมนู Stables ที่เป็นคอกม้าซึ่งมีคุณสมบัติที่แตกต่างกัน ตัวไหนที่สวย ๆ ก็จะมีราคาที่สูง ถ้าอยากได้จริง ๆ ก็เก็บสะสมเงินเอาน่าจะไม่นานเกินรอ ส่วนการออกแบบของเกม Horse Racing Simulator 3D – Derby Jockey Riding อาจจะไม่ได้ดูสมจริงมาก เพราะมีบางจุดที่ยังดูขัดตาอยู่เล็กน้อย แต่ก็ไม่ได้มีผลอะไรกับการเล่นเนื่องจากว่ามันมีความลื่นไหลอยู่แล้ว แต่ถ้ามีการเพิ่มภารกิจ หรือการปรับแต่งอะไรอีกสักหน่อยก็จะทำให้การเล่นสนุกขึ้น เกมออกใหม่ เกมconsole ข่าวเกมออนไลน์ เกมออนไลน์ เกมออฟไลน์

Facebook
Twitter
Horse Racing Simulator 3D - Derby Jockey Riding เกมการขี่ม้าในสนาม

Horse Racing Simulator 3D – Derby Jockey Riding เกมการขี่ม้าในสนาม