Chaos Chambers เกมแนวตะลุยด่านที่เข้าใจได้แต่แรก 

Chaos Chambers เกมแนวตะลุยด่านที่เข้าใจได้แต่แรก 

เราจะเห็นว่าในการเล่นเกมตะลุยด่านส่วนใหญ่ ก็มักจะเป็นเกมที่เกี่ยวกับการต่อสู้เพื่อหาทาไปต่อ หรือไม่ก็เป็นการทำภารกิจเพื่อไปตามหาอะไรสักอย่าง ซึ่งก็แล้วแต่การออกแบบของเกมนั้น ๆ ส่วนภาพที่ใช้ก็ขึ้นอยู่กับว่าจะสื่อออกมาในลักษณะใด โดยอาจจะเป็นภาพน่ารัก ๆ หรือไม่ก็อาจจะเป็นภาพที่ดูสมจริงไปเลย ซึ่ง Chaos Chambers เป็นภาพในอย่างแรกที่ดูไม่มีอะไรให้ติดตาม แล้วก็ดูเหมือนว่าจะเป็นเกมที่เล่นได้ง่าย แต่ถ้ายังไม่ได้ลองเข้าไปเล่นก็อย่าเพิ่งบอกแบบนั้นจะดีกว่า เข้าไปดูแล้วจะรู้ว่ามันเป็นเกมที่ท้าทายอยู่เลยล่ะ

ระบบ Gameplay

รูปแบบการเล่นในเกม Chaos Chambers เป็นเกมแนวตะลุยด่านที่เข้าใจได้แต่แรก ทั้ง ๆ ที่ไม่มีการอธิบายอะไรแต่ก็สามารถเล่นได้ด้วยการลอง เมื่อเราเข้าสู่ตัวเกมแล้วกดปุ่ม Start นั่นหมายความว่าเราจะเริ่มเกมทันทีแบบไม่ได้ตั้งตัว เพราะตัวละครจะมีการไปเองแบบวิ่งอัตโนมัติ แถมยังมีความเร็วในแบบที่เราคาดไม่ถึงด้วย มันก็เลยอาจจะทำให้เราตายในเวลาสั้น ๆ ดังนั้น เราก็เลยต้องหาทางแก้ด้วยการใช้ปุ่มลูกศรซ้าย เพื่อเป็นการชะลอให้ตัวละครลดความเร็วลง

แต่มันจะไม่หยุดไปเลยทีเดียวเมื่อปล่อยมือมันก็จะวิ่งเร็วเหมือนเดิม ซึ่งระหว่างการเดินทางก็จะมีอุปสรรคต่าง ๆ ที่ขวางไว้ เช่น แท่งสี่เหลี่ยมที่มีขนาดต่างกันทั้งด้านบน และด้านล่าง โดยเราสามารถหลบได้ด้วยการใช้ Mouse คลิกเพื่อเป็นการกระโดดหลบไม่ให้ชน หากแท่งสี่เหลี่ยมไหนมีความสูงมากหน่อย ก็ให้กดแบบ Double Click และสิ่งสำคัญที่สุดในการเซฟตัวละครภายในเกม Chaos Chambers ก็คือ การพยายามหลบเลี่ยงแล้วไปให้ถึงจุด Checkpoint ให้ได้ เพราะเมื่อไหรที่เราพลาดชนก็จะสามารถเริ่มจากจุด Check Point ได้เลย โดยที่ไม่ต้องไปเริ่มจากจุดเริ่มต้นใหม่

หากเราสามารถผ่านสิ่งกีดขวางมาได้แล้ว ฉากของเกม Chaos Chambers ก็จะมีการเปลี่ยนไปเป็นอีกสีหนึ่ง พร้อมทั้งสีของสิ่งกีดขวางแบบนี้ไปเรื่อย ๆ ถ้าเราบังคับจังหวะแบบดี ๆ ก็มีสิทธิ์ไปได้ไกล ส่วนการออกแบบของเกมจะออกแนวน่ารัก ๆ แล้วก็ง่าย ๆ หน่อย เพราะมีการใช้แค่รูปทรงสี่เหลี่ยมทั้งเกม ไม่ว่าจะเป็นตัวละคร หรือว่าสิ่งกีดขวาง จะต่างกันก็เพียงแค่สีที่แยกออกมาเท่านั้น ซึ่งมันก็มีข้อดีตรงที่ว่าการออกแบบลักษณะนี้ ไม่ค่อยเปลืองพื้นที่มากนักแล้วก็ยังช่วยให้การเล่นลื่นไหลดีกว่าด้วย เกมออกใหม่ เกมconsole ข่าวเกมออนไลน์ เกมออนไลน์ เกมออฟไลน์

Facebook
Twitter
Chaos Chambers เกมแนวตะลุยด่านที่เข้าใจได้แต่แรก 

Chaos Chambers เกมแนวตะลุยด่านที่เข้าใจได้แต่แรก