Building Tower เกมการสร้างตึกที่ดูเหมือนว่าจะเล่นง่าย ๆ

Building Tower เกมการสร้างตึกที่ดูเหมือนว่าจะเล่นง่าย ๆ

ถ้าหากใครสักคนที่อยากจะลองเล่นเกมแนวสร้างเมือง ก็น่าจะรู้ดีว่าการเล่นแบบทั่วไปที่เราเคยเห็นกัน มักจะเริ่มด้วยพื้นที่โล่ง ๆ มาผืนหนึ่ง จากนั้นเราก็จะต้องทำการสร้างบ้านก่อนเป็นอย่างแรก เพื่อดึงดูดให้ผู้คนเข้ามาพักอาศัย และเมื่อมีคนมากขึ้นก็ต้องสร้างระบบสาธารณูปโภคต่าง ๆ เช่น โรงไฟฟ้า หรือการประปา นอกจากนี้ก็ยังต้องสร้างอาชีพให้กับตัวละครเพื่อที่เมืองจะได้มีเงินหมุนเวียน แล้วก็นำมาพัฒนาเมืองให้ใหญ่ขึ้น แต่การสร้างเมืองในเกม Building Tower กลับต่างออกไปจากที่ว่ามา

ระบบ Gameplay

รูปแบบการเล่นในเกม Building Tower เป็นเกมการสร้างตึกที่ดูเหมือนว่าจะเล่นง่าย ๆ เพราะว่ามันไม่ใช่การเลือกจาก Catalog แล้วนำไปวางในจุดที่ต้องการ แต่มันจะเป็นการเล่นกับความสูงที่เราต้องต่อให้ได้มากที่สุด โดยโหมดการเล่นของเกมมีแค่ 2 โหมด คือ โหมด Build City ที่มีการแบ่งตึกออกเป็นระดับ เมื่อเราทำภารกิจสำเร็จในรอบนั้นแล้ว เราจะสามารถตั้งตึกลงในช่องไหนของตารางก็ได้ แล้วก็จะมีคะแนนความนิยมของคนอาศัยมาให้ดู

และโหมด Quick Play เป็นโหมดที่เราไม่ต้องมาวางตึกเหมือนกับโหมดแรก เพราะเมื่อเริ่มเกมมาก็จะตั้งตึกในระดับยากเลย ซึ่งวิธีเล่นของทั้ง 2 โหมดจะมีความคล้ายกัน เพียงแต่โหมดแรกจะเริ่มด้วยแบบที่ง่าย แล้วก็มีความช้าในการปล่อยลงมาจากรถเครน ซึ่งหน้าที่ของเราก็คือ การปล่อยตึกลงมาเมื่อถึงจังหวะที่เหมาะสม หากเมื่อไหรที่มีเกจ Combo แสดงขึ้นที่ด้านบน นั่นหมายความว่าเราจะได้คะแนนคูณเพิ่มเข้าไปอีก แต่ต้องไม่ทำตึกหล่นตามข้อกำหนด เพราะไม่อย่างนั้นจะทำให้เกิดการถูกหักคะแนน แล้วก็อาจไปต่อไม่ถึงตอนจบของเกม Building Tower แต่ถ้าสามารถทำได้จนชั้นตึกหมด ก็จะผ่านไปยังด่านต่อไปที่มีแบบของตึกในระดับที่ยากขึ้น

ซึ่งความยากส่วนใหญ่แล้วจะเป็นความเร็ว บวกกับจังหวะในการเหวี่ยงของรถเครน ที่ทำให้เรากะยากขึ้นไปอีกหน่อย แต่ถ้ากะจังหวะได้พอดีก็ไม่น่าจะวางพลาดได้ง่าย ๆ และในการที่เราจะรู้ว่าตัวตึกด้านบนหมดแล้วหรือไม่ ก็ให้ดูตอนที่รถเครนปล่อยลงมาว่า มันเป็นส่วนของหลังคาหรือยัง ส่วนการออกแบบของเกม Building Tower  มีความน่ารัก แล้วก็มีการอธิบายการเล่นที่ชัดเจนดี แต่ต้องอาศัยการแปลกันสักหน่อยเนื่องจากมันเป็นภาษาอังกฤษ แล้วการเล่นก็ใช้เพียงแค่ Mouse หรือ Spacebar ในการปล่อยแค่นั้นเอง เกมออกใหม่ เกมconsole ข่าวเกมออนไลน์ เกมออนไลน์ เกมออฟไลน์

Facebook
Twitter
Building Tower เกมการสร้างตึกที่ดูเหมือนว่าจะเล่นง่าย ๆ

Building Tower เกมการสร้างตึกที่ดูเหมือนว่าจะเล่นง่าย ๆ