Domino Legend การแข่งขันระหว่าง 2 ฝั่ง 

Domino Legend การแข่งขันระหว่าง 2 ฝั่ง 

เมื่อพูดถึงกิจกรรมยามว่างของครอบครัวในวัยเด็ก มันจะมีของเล่นอย่างหนึ่งที่มีลักษณะเป็นแท่งสี่เหลี่ยมผืนผ้าสีดำ ซึ่งตัวมันจะมีการแบ่งออกเป็น 2 ฝั่งที่อาจมีจุดแต้มต่างกัน, เหมือนกัน หรือไม่มีเลยก็ได้ บอกมาถึงตรงนี้หลายคนน่าจะนึกออกแล้วว่ามันคือ โดมิโน ที่ไม่ว่าใครก็สามารถเล่นได้ เพียงแค่ในปัจจุบันเราอาจจะไม่ค่อยได้เห็นสักเท่าไหร่ แต่ถ้าใครที่คิดถึงแล้วอยากหวนรำลึกอีกครั้ง Domino Legend ถูกออกแบบให้เหมือนที่เคยเล่นมา แถมยังมีโหมดการเล่นให้เลือกตามที่ต้องการอีกด้วย ใครฝีมือดี ๆ เลือกระดับยากไปเลยก็ได้นะ

ระบบ Gameplay

รูปแบบการเล่นในเกม Domino Legend เป็นการแข่งขันระหว่าง 2 ฝั่ง โดยฝั่งหนึ่งจะเป็นเรา ส่วนอีกฝั่งจะเป็น AI ที่ไม่แน่ว่ามันอาจจะมีการโกงกันเกิดขึ้นก็ได้ งั้นเราลองไปดูวิธีเล่นของมันกันดีกว่า เมื่อเราเปิดเกมมาแล้วก็จะเห็นว่ามันมีโหมดการเล่นให้เลือกอยู่ 2 โหมด คือ โหมด Block เป็นโหมดการแข่งขันประเภทที่ว่าผู้เล่นทั้ง 2 ฝั่ง สามารถลงโดมิโนของตัวเองได้อย่างไม่จำกัด

สมมติว่าเราเป็นผู้เริ่มที่แต้ม 3 กับ 2 แล้วเราก็มีโดมิโนที่สามารถต่อได้อีก แต่ไม่จำเป็นต้องเป็นชุดเดียวกันก็ได้ พูดง่าย ๆ ว่าถ้าเรามีแต้ม 3 กับ 7 หรือมี 2 กับ 4 เราก็สามารถเลือกต่อฝั่งใดฝั่งหนึ่งได้จนกว่าจะหมด ตัวเกม Domino Legend ถึงจะผลัดกลับไปให้อีกฝั่งหนึ่งเล่น แต่ถ้าเราไม่มีก็สามารถข้าไปได้เลย ต้องจำไว้ว่าถ้าหากฝั่งไหนได้คะแนนเต็ม 100 ก่อนก็จะเป็นผู้ชนะในรอบนั้นไป ส่วนโหมด Draw จะมีวิธีการเล่นคล้าย ๆ กัน แต่เปลี่ยนจากการเล่นไม่จำกัดเป็นการเล่นคนละ 1 รอบ

ถึงแม้จะมีตัวที่สามารถต่อได้ก็ต้องเก็บไว้ก่อน ถ้าตัวไหนที่สามารถต่อได้ หรือรอบไหนที่สามารถต่อได้ทั้ง 2 ทางตัวเกม Domino Legend จะเน้นไว้ให้ เราก็มีหน้าที่เลือกเอาเองว่าจะต่อทางไหน และที่พิเศษกว่านั้นก็คือ ถ้าฝั่งไหนไม่มีโดมิโนต่อแล้วจะต้องสุ่มหยิบโดมิโนตัวใหม่มาใช้ ซึ่งเราก็ไม่รู้หรอกว่าตัวไหนที่จะใช้ได้ บางรอบต้องหยิบมากถึง 4 – 5 ชิ้นถึงจะเจอ แต่ถ้าโชคดีก็อาจเจอตั้งแต่ตัวแรก ส่วนเงินรางวัลที่สะสมได้สามารถนำไปซื้อฉากหลังที่สวยกว่าเดิม ซึ่งเทคนิคง่าย ๆ ในการเอาชนะก็คือ การวางแผนก่อนที่จะลงโดมิโน เพราะถ้าเราวางแผนดีมันจะทำให้เรากลายเป็นผู้ชนะ เกมออกใหม่ เกมconsole ข่าวเกมออนไลน์ เกมออนไลน์ เกมออฟไลน์

Facebook
Twitter
Domino Legend การแข่งขันระหว่าง 2 ฝั่ง 

Domino Legend การแข่งขันระหว่าง 2 ฝั่ง