Dinkey and the Sprouts เกมการควบคุมของมันใช้แค่ Mouse

Dinkey and the Sprouts เกมการควบคุมของมันใช้แค่ Mouse

ถ้าถามว่าในการที่จะตัดสินใจเล่นเกมใดสักเกมหนึ่งของคน มันขึ้นอยู่กับอะไรบ้างก็คงจะได้คำตอบที่แตกต่างกันไป เพราะบางคนเน้นแต่เรื่องการเล่น โดยไม่สนใจว่าภาพจะเป็นแบบไหน ในขณะที่บางคนก็สนใจแต่ภาพสวย ๆ แม้ระบบเกมจะแย่ก็ไม่ใส่ใจ แค่ภาพดูสวยสามารถปรับได้ตามใจก็พอแล้ว ซึ่งก็เหมือนกับเกมที่ชื่อว่า Dinkey and the Sprouts ที่เรากำลังจะไปเล่นกันในวันนี้ โดยเราไม่รู้หรอกว่าตัวเกมจะเป็นแบบไหน แล้วการเล่นน่าสนใจยังไง แต่อีกไม่นานจะได้รู้แน่นอน

ระบบ Gameplay

รูปแบบการเล่นในเกม Dinkey and the Sprouts จะบอกว่าง่ายก็ง่าย จะบอกว่ายากก็ยาก มันขึ้นอยู่กับมุมมองของคนเล่นมากกว่า ถ้าสามารถควบคุมให้อยู่ในระดับที่น่าพอใจมันจะง่ายขึ้นมาทันที แต่ถ้าคุมจังหวะไม่ได้ยังไงก็ยาก เพราะการควบคุมของมันใช้แค่ Mouse อย่างเดียว โดยกติกาของมันไม่มีอะไรนอกจากให้เราพาตัวละครหลบเลี่ยงอุปสรรคอย่างหนามแหลม แล้วก็พากินแฮมเบอร์เกอร์เพื่อให้ตัวใหญ่ขึ้น หลังจากที่รู้กติกาแล้วหลายคนน่าจะงงว่า ก็ไม่เห็นมีอะไรยากเผลอ ๆ จะกลายเป็นเกมน่าเบื่อไปด้วยซ้ำ แต่อยากให้ลองไปเล่นก่อนที่จะตัดสินใจ เนื่องจากว่าความยากของมันไม่ได้อยู่ที่การเลื่อนตัวละคร แต่มันจะเป็นการเลื่อนฉากที่จะทำให้ตัวละครเคลื่อนที่ต่างหาก ซึ่งบอกได้เลยว่าในช่วงแรกที่ยังไม่สามารถจับจุดได้ เราจะตายในเวลาที่แสนสั้นมาก แต่ถ้าจับจังหวะดี ๆ จะทำให้เล่นได้ง่ายแล้วก็จะสะสมเวลาได้มากกว่าเดิม แต่ถ้าถามหาเงื่อนไข หรือภารกิจอื่นเกมนี้ไม่มีให้หรอกนะ เหมือนจะออกแบบมาแค่สะสมเวลาอย่างเดียว ใครอยากได้เกมท้าทายกว่านี้อาจจะต้องเปลี่ยนไปเล่นเกมอื่นแทน

การออกแบบภาพกราฟิก และองค์ประกอบอื่น ๆ

ภาพในเกม Dinkey and the Sprouts ถูกออกแบบมาอย่างง่าย ไม่ได้มีความสวยสะดุดตาอะไร ดูแล้วคล้ายกับเกมเด็ก ๆ ที่ใช้แบบการวาดรูปทั่วไป แต่มันก็มีข้อดีตรงที่ว่ามันสามารถเล่นได้อย่างไม่ติดขัด ก็ยังถือว่าดีกว่าเกมที่ใช้ภาพสวย ๆ แต่เวลาที่เล่นแล้วก็ค้างตลอด

สรุป

หากใคที่พอจะว่าง ๆ อยู่ลองนำเกม Dinkey and the Sprouts ไปเล่นยามเหงาหน่อยก็คงไม่เสียหาย เพราะว่ามันไม่สะดุดเลยสักครั้ง แม้ว่าเราจะเล่นนานแค่ไหนก็ตาม แต่ก็อย่างที่บอกไปนั่นแหละว่ามันไม่เหมาะกับคนชอบความท้าทาย มาเล่นแบบนี้แล้วอาจจะเบื่อกว่าเดิมก็ได้ เกมออกใหม่ เกมconsole ข่าวเกมออนไลน์ เกมออนไลน์ เกมออฟไลน์

Facebook
Twitter
Dinkey and the Sprouts เกมการควบคุมของมันใช้แค่ Mouse

Dinkey and the Sprouts เกมการควบคุมของมันใช้แค่ Mouse