Digital Dungeon – Survival เกมการตะลุยดันเจี้ยนทั่วไป

Digital Dungeon – Survival เกมการตะลุยดันเจี้ยนทั่วไป

การเล่นเกมแนวดันเจี้ยนที่เหล่าเกมเมอร์ส่วนใหญ่รู้กัน ก็จะไม่แตกต่างกันมากโดยการทะลุไปแต่ละห้องเพื่อหาทางออก ซึ่งมันก็มีทั้งแบบแนวตรงที่เป็นห้องต่าง ๆ เข้าไปเรื่อย ๆ แล้วก็แบบลึกอย่างเช่น พวกหอคอยที่เมื่อชนะก็จะมีการเพิ่มชั้นขึ้นไป ซึ่งปกติแล้วการเล่นดันเจี้ยนที่มีศัตรูแบบทั่วไปอาจจะดูธรรมดาไปแล้วก็ได้ เพราะถ้ามาเจอกับศัตรูในเกม Digital Dungeon – Survival จะเห็นว่ามันเป็นการต่อสู้รูปแบบใหม่ เพราะเราจะได้เจอกับเทคโนโลยีสุดล้ำเลยล่ะ

ระบบ Gameplay

รูปแบบการเล่นในเกม Digital Dungeon – Survival เป็นเกมการตะลุยดันเจี้ยนทั่วไปในมุมมอง FPS แล้วก็ไม่ได้มีเป้าหมายอะไรมากไปกว่าการจัดการศัตรู แต่มันไม่ใช่ศัตรูอย่างที่เราเคยเห็นตามปกติ เพราะว่ามันจะมาในรูปแบบของเทคโนโลยีที่เรียกว่ากล้องวงจรปิด ส่วนการเคลื่อนที่ของเราจะเป็นการใช้ตัว W, A, S, D ในการเคลื่อนที่ หากเจอศัตรูแล้วต้องการยิงให้คลิกซ้าย แต่เราจะยิงมันไม่ได้จนกว่าจะเจอกันในระยะใกล้ จะรู้ได้โดยเกจที่แสดงบนหัวของมัน โดยพื้นที่ก็จะมีช่วงตึกที่เป็นสี่เหลี่ยมวางสลับกันไป ซึ่งเราสามารถใช้มันเป็นจุดกำบังได้เป็นอย่างดี ถ้าไม่จำเป็นก็ให้เลี่ยงไปเลย ส่วน Level ของเกมมีทั้งหมด 5 Level ที่ดูเหมือนว่ามันมีน้อย ซึ่งถ้ามองภาพรวมมันก็น้อยจริง ๆ นั่นแหละ แต่ต้องคิดถึง Level ก่อนหน้าด้วยว่าจะสามารถผ่านมาได้ง่ายหรือไม่ โดยปกติแล้วถ้าเห็นแบบนี้ให้สังเกตเลยว่าไม่ง่ายแน่นอน เผลอ ๆ เจออุปสรรคอีกต่างหาก ส่วนอาวุธจะมีปืนที่คล้ายกับปืนเลเซอร์เพียงอย่างเดียว แล้วก็ต้องทำการอัพเกรดเอาไม่มีการเปลี่ยนใหม่

การออกแบบภาพกราฟิก และองค์ประกอบอื่น ๆ

ภาพในเกม Digital Dungeon – Survival มีการออกแบบมาได้อย่างทันสมัย เพราะเน้นเอาเรื่องของเทคโนโลยีที่มีจริงมาประยุกต์ใช้กับเกม ส่วนวิธีการเล่นก็เข้าใจได้ง่ายในระดับหนึ่ง แต่ถ้ามีการปรับเรื่องของการทำภารกิจให้ดูชัดเจน หรือไม่ก็มีการปรับอาวุธให้มากขึ้นกว่านี้ก็น่าจะทำให้ตัวเกมมีความน่าสนใจขึ้น

สรุป

สำหรับเกม Digital Dungeon – Survival อาจจะเป็นความชอบเฉพาะตัวบุคคล เพราะมีไม่น้อยที่ยังมีเหล่าเกมเมอร์ที่ยังชอบการจัดการศัตรูแบบเก่า เนื่องจากว่ามันอาจจะจัดการได้ง่ายกว่า แต่ถ้าลองเปิดใจเล่นดูเกมนี้มันก็พอมีความท้าทายในเรื่องของการกะระยะบ้างเหมือนกัน เพราะกล้องวงจรปิดจะอยู่สูงกว่าเรา ทำให้ระหว่างที่กำลังเล็งเราก็จะถูกโจมตี ดังนั้น ต้องหาหลบไปพร้อมกัน

Facebook
Twitter
Digital Dungeon – Survival เกมการตะลุยดันเจี้ยนทั่วไป

Digital Dungeon – Survival เกมการตะลุยดันเจี้ยนทั่วไป