Cloud Strom Helicopter Mission เกมแนวการให้ความช่วยเหลือคน

Cloud Strom Helicopter Mission เกมแนวการให้ความช่วยเหลือคน

บางคนอยู่เฉย ๆ แล้วรู้สึกว่าการใช้ชีวิตไม่ค่อยสุขสักเท่าไหร่ ก็เลยอาจจะต้องหาอะไรที่ทำแล้วดูไม่น่าเบื่อ งั้นลองมาเล่นเกมที่มีชื่อว่า Cloud Strom Helicopter Mission ดูแล้วกัน และขอบอกเอาไว้ก่อนเลยว่าเกมนี้เป็นหนึ่งในไม่กี่เกมที่เล่นแล้วอาจหัวร้อนได้ ไม่ใช่เป็นเพราะว่ามันยากเกินไป หรือภาพไม่สวยอะไรแบบนั้นหรอก ถ้าอยากรู้ให้เข้าไปดูเอาเอง แต่ถ้าใครไม่สนใจจะขอผ่านไปก่อนก็ไม่ว่ากัน เอาไว้ให้พวกที่ชอบเอาชนะเล่นก็ได้

ระบบ Gameplay

รูปแบบการเล่นในเกม Cloud Strom Helicopter Mission เป็นเกมแนวการให้ความช่วยเหลือคน ประมาณพวกกู้ภัยแบบนั้น เพียงแค่ว่าในเกมนี้จะเดินทางทางอากาศด้วยเฮลิคอปเตอร์ แต่ถ้าเป็นเรื่องจริง ๆ น่าจะไม่ค่อยเห็นกันสักเท่าไหร่ เนื่องจากว่างบประมาณที่ใช้เยอะพอสมควร และอีกอย่างก็คงขึ้นกับพื้นที่ในการให้ความช่วยเหลือด้วยว่าเข้าถึงยากแค่ไหน อย่างในเกมนี้จะเป็นการบินเหนือป่า โดยเมื่อเราเข้าไปแล้วจะพบว่าตัวเกมไม่มีการสอนอะไรให้เลย ทำให้เราต้องลองผิดลองถูกว่าเฮลิคอปเตอร์ลำนี้บังคับยังไงแล้วมันต้องทำอะไรบ้าง

ถ้าเป็นเกมอื่นไม่มีการบอกเส้นทาง อย่างน้อยก็ต้องบอกภารกิจที่จะทำให้ได้รู้ เอาเป็นว่าหลังจากที่ลองเดาไปเรื่อยแล้ว ก็พบว่าเราจะต้องออกสำรวจเส้นทางภายใน Cloud Strom Helicopter Mission ซึ่งก็มีฐานทัพของศัตรูตั้งอยู่ด้วย หากเราบินเข้าไปใกล้ก็จะถูกยิงจนทำให้พลังลดทันที แต่ก่อนที่จะออกมาจากลานจอด มันจะมี Item ต่าง ๆ ทิ้งไว้ให้หลายอันอยู่ แต่ถ้ายังไม่จำเป็นก็ให้ทิ้งไว้แบบนั้นก่อน เพราะเมื่อเวลาที่จำเป็นเราจะได้มีใช้ ส่วนการโจมตีศัตรูใช้คลิกขวายิง แต่ดูแล้วไม่มีผลอะไรนอกจากพลังลด ก็เลยเดินหน้าต่อจนไปถึงทะเลที่มีเรือจมอยู่ แล้วก็มีผู้คนมากมายลอยคอรอความช่วยเหลือ

ซึ่งนั่นแหละเป็นภารกิจของเกม Cloud Strom Helicopter Mission โดยเราจะต้องบินวน ๆ คนที่อยู่ในน้ำเพื่อช่วยดึงขึ้นมาให้หมด ถึงจะถือว่าภารกิจสำเร็จ และตัวเกมก็จะตัดกลับไปยังฐานทัพของเรา และก็สำรวจแบบนี้วนไปเรื่อย ๆ แล้วแต่จะเจอภารกิจอะไร ส่วนการออกแบบภาพไม่ได้โดดเด่น ดูเป็นภาพง่าย ๆ ไม่เน้นความสมจริง แค่มองออกว่าเป็นอะไร หรือจับทางว่าทำยังไงก็พอ ภาพรวมของเกมต้องบอกว่ามันเน้นการซื้อตัวเต็มมากกว่า เพราะไม่งั้นจะเล่นได้น้อยมากแล้วไม่ค่อยสนุกเท่าไหร่ เกมออกใหม่ เกมconsole ข่าวเกมออนไลน์ เกมออนไลน์ เกมออฟไลน์

Facebook
Twitter
Cloud Strom Helicopter Mission เกมแนวการให้ความช่วยเหลือคน

Cloud Strom Helicopter Mission เกมแนวการให้ความช่วยเหลือคน