Digging Dragon เกมที่ใช้มังกรเป็นตัวเดินเกม

Digging Dragon เกมที่ใช้มังกรเป็นตัวเดินเกม

โดยปกติของการเล่นเกมที่เกี่ยวกับมังกร เรามักจะเห็นว่าส่วนใหญ่มันจะเป็นการฟักไข่ แล้วก็มีวิวัฒนาการไปเรื่อย ๆ จนถึงขั้นโตเต็มวัย จากนั้นก็แล้วแต่การออกแบบของเกมว่าจะให้มันไปต่อในทิศทางไหน บางเกมอาจจะจบด้วยการจับไปรวมกันให้เป็นสายพันธุ์ใหม่ หรือบางเกมก็สามารถไปเป็นผู้ช่วยในการออกรบได้ ทั้งนี้ก็ขึ้นอยู่กับการเลือกของผู้เล่นเอง แต่ถ้าเป็นมังกรในเกม Digging Dragon ต้องบอกว่าไม่ใช่ทั้ง 2 อย่างที่ว่ามาเลย เพราะว่ามันจะต้องเข้าไปตะลุยดันเจี้ยนด้วยตัวเองคนเดียว เราก็เลยต้องดูแลมันให้ดีหน่อย

ระบบ Gameplay

รูปแบบการเล่นในเกม Digging Dragon เป็นเกมที่ใช้มังกรเป็นตัวเดินเกม เมื่อเราเปิดฉากมาเราจะเห็นว่าหน้าจอมีการแยกออกเป็น 2 ฝั่ง โดยฝั่งขวามีลักษณะเหมือนหอคอยชั้นเดียว เมื่อเราเดินผ่านไปก็จะมีเมนูขึ้นมา 2 เมนู คือ เมนู Build ที่มีตัวเลข 0/30 แสดงไว้ด้านข้าง เดี๋ยวไว้บอกทีหลังแล้วกันว่ามันคืออะไร กับเมนู Shop ที่เป็นการเปลี่ยนตัวละครกับวัสดุต่าง ๆ เช่น ไม้, หิน ส่วนฝั่งซ้ายมีลักษณะเป็นเหมือนถ้ำเมื่อเดินผ่านก็จะมีคำถามว่าต้องการเข้าดันเจี้ยนหรือไม่

ซึ่งเอาจริง ๆ เห็นแค่นี้ก็อาจจะยังไม่เข้าใจอะไรมากนัก เพราะว่าตัวเกม Digging Dragon ไม่มีการอธิบายอะไรให้เลย นอกจากว่าเราจะลองเข้าไปที่ดันเจี้ยนเพื่อสำรวจก่อน หลังจากที่เข้าดันเจี้ยนไปเรียบร้อยแล้ว เราจะเห็นว่ามีโครงกระดูกที่ถือดาบอยู่เดินไปมา ซึ่งเราจะต้องจัดการพวกมันให้หมดก่อนด้วยการกดปุ่ม Spacebar ในการพ่นไฟ แล้วค่อยไปเก็บกุญแจที่วางไว้ จากนั้นก็ให้เดินไปที่ประตูที่ถูกล็อกอยู่มันจะไขให้อัตโนมัติ แต่ก็ใช่ว่าจะออกไปได้เหมือนกับเกมอื่น เพราะว่าถึงประตูจะหายไปแต่มันจะมีหลุมขึ้นมาแทน ทำให้เราต้องทำการขุดด้วยตัว Q หรือ Alt เพื่อทำการเก็บสะสมวัสดุ

เมื่อขุดจนหลุมหายไปแล้วก็ให้เดินไปอีกประตูหนึ่ง ซึ่งเป็นทางเข้าของดันเจี้ยนต่อไปโดยสังเกตง่าย ๆ ว่ามันจะแปลกกว่าตรงอื่น ส่วนอุปสรรคที่จะเจอก็จะมีแค่โครงกระดูก, ถังไม้ แล้วก็ชั้นหินที่สลับซับซ้อนนิดหน่อย แต่โดยรวมแล้ว Digging Dragon ก็ไม่ได้ยากอย่างที่คิด หลายคนอาจจะสงสัยว่าวัสดุมีไว้ทำไม ถ้าอยากรู้ก็ต้องออกมาจากดันเจี้ยนก่อน เพราะว่าเราจะนำวัสดุนั้นมาใช้ในเมนู Build เพื่อเป็นการต่อชั้นหอคอย และมันก็แปลว่าจำนวนตัวเลข 0/30 ที่เห็นในตอนแรกก็คือ จำนวนชั้นของหอคอยในขณะนั้นนั่นเอง เกมออกใหม่ เกมconsole ข่าวเกมออนไลน์ เกมออนไลน์ เกมออฟไลน์

Facebook
Twitter
Digging Dragon เกมที่ใช้มังกรเป็นตัวเดินเกม

Digging Dragon เกมที่ใช้มังกรเป็นตัวเดินเกม