Transport Empire เกมนี้ถูกออกแบบภารกิจมามากมาย

Transport Empire เกมนี้ถูกออกแบบภารกิจมามากมาย

ปกติแล้วเราจะเห็นได้ว่าการขนส่งในปัจจุบันมีความสะดวกรวดเร็วมากขึ้น ไม่ว่าจะเป็นการขนส่งด้วยเครื่องบินจากต่างประเทศ หรือว่าการขนส่งสินค้ามาถึงหน้าบ้านก็ทำให้ชีวิตของเราสบายขึ้น แต่รู้หรือไม่ว่าการขนส่งในสมัยก่อนค่อนข้างที่จะใช้เวลานาน เช่น ทางเรือ หรือทางรถไฟที่ต้องใช้เวลาขนส่งนานนับเดือน ซึ่งในวันนี้เองเราจะมารับบทการขนส่งทางรถไฟกันดูในเกม Transport Empire หากใครที่คิดว่ามันไม่น่าจะมีอะไรให้ทำมาก ก็คงต้องบอกว่าเป็นความคิดที่ผิดแล้ว เนื่องจากว่าภายในเกมนี้ถูกออกแบบภารกิจมามากมาย แต่จะมีอะไรบ้างไปดูกัน

ระบบ Gameplay

รูปแบบการเล่นในเกม Transport Empire เป็นเกมที่เกี่ยวกับการขนส่งทางรถไฟ ซึ่งเราจะต้องรับบทเป็นผู้สร้างทุกอย่างทั้งหมด ไม่ว่าจะเป็นการสร้างไม้, การสร้างเหล็ก, การสร้างหิน ไปจนถึงการสร้างทางรถไฟที่ใช้สำหรับการขนส่ง โดยแต่ละอย่างที่เราจะทำถือเป็นภารกิจแทบทั้งสิ้น และเมื่อดำเนินการเรียบร้อยแล้วเราก็จะได้รับรางวัลตอบแทนที่คุ้มค่า ซึ่งในช่วงแรกของเกมก็จะมีการสอนเล่นทุกขั้นตอน หากเราลองทำความเข้าใจไปเรื่อย ๆ ก็จะสามารถเล่นได้โดยง่าย ต่อให้ตัวเกมมีคำอธิบายเป็นภาษาอังกฤษก็ตาม

แต่เราก็สามารถเข้าใจได้ผ่านการชี้ รับรองว่าหากทำตามที่ตัวเกม Transport Empire สอนยังไงก็เล่นเป็นภายในเวลาไม่นาน หลังจากที่เราเรียนรู้วิธีการเล่นจนครบแล้ว ตัวเกมก็จะเริ่มปล่อยให้เราสร้างนู่น สร้างนี่ไปตามภารกิจ แล้วก็อย่าลืมว่าการที่สิ่งต่าง ๆ จะมีประสิทธิภาพที่ดีขึ้นก็จะต้องมีการอัพเกรดด้วย แล้วบอกเลยว่าแต่ละอย่างจะมีการเชื่อมโยงกันหมด หากสิ่งไหนมีไม่ครบจะไม่สามารถอัพเกรดได้ เว้นแต่ว่าเราจะมีทองมากพอที่จะซื้อสิ่งเหล่านั้น แทนการรอคอยเวลาในการผลิต เอาเป็นว่าให้ดูตามความเหมาะสมแล้วกัน

ถ้าอันไหนที่ไม่รีบก็ไม่จำเป็นต้องซื้อรอก่อนก็ได้ เนื่องจากว่าการหาทองค่อนข้างยากแล้วก็มีน้อย แต่ถ้าพอมีเงินจะเติมให้เต็ม ๆ ไว้สำหรับการซื้อของก็แล้วแต่ ส่วนระดับความยากของเกม Transport Empire เรียกว่าแทบไม่มีให้เห็นเลย เพราะว่ามันมีการแนะนำอยู่ตลอด ทำให้เราไม่ต้องไปขวนขวายหาตัวช่วยอะไรมาเพิ่มให้ยุ่งยาก ส่วนการออกแบบของเกมเป็นสไตล์กึ่ง ๆ สมจริงหน่อย ๆ ทำให้เวลาที่เล่นรู้สึกอินไปกับเกม แล้วก็มีการตัดเข้าบทสนทนาของตัวละครเป็นระยะ ๆ หากใครที่ไม่ชอบการอ่านก็สามารถกดข้ามได้

เกมออกใหม่ เกมconsole ข่าวเกมออนไลน์ เกมออนไลน์ เกมออฟไลน์

Facebook
Twitter
Transport Empire เกมนี้ถูกออกแบบภารกิจมามากมาย

Transport Empire เกมนี้ถูกออกแบบภารกิจมามากมาย