Tom & Jerry: Mouse Maze เกมก็จะมีการอธิบายในการเล่นด่าน

Tom & Jerry- Mouse Maze เกมก็จะมีการอธิบายในการเล่นด่าน

หากย้อนกลับไปพูดคุยถึงเรื่องของการ์ตูนดังในอดีต ก็ไม่น่าจะพ้นเรื่องราวของเจ้าแมวกับเจ้าหนูจอมแสบ ที่มีชื่อว่าทอมกับเจอร์รี่ เพราะพวกมันจะไล่ล่ากันทั้งเรื่อง มีแค่บางตอนเท่านั้นที่พวกมันเป็นพันธมิตร ซึ่งเวลาที่เราดูมันก็มีความสนุกทุกตอนแล้วก็ไม่แปลกใจว่าทำไมมันถึงอยู่มาอย่างยาวนาน และวันนี้มันก็ได้กลับมาโลดแล่นอีกครั้ง แต่ว่าไม่ใช่การเป็นการ์ตูนอย่างที่เคยดูมา เพราะในครั้งนี้มันมาอยู่ในรูปแบบของเกมที่มีชื่อว่า Tom & Jerry: Mouse Maze ซึ่งรูปแบบการเล่นก็ไม่ต่างจากที่เราเห็นในการ์ตูนเลย

ระบบ Gameplay

รูปแบบการเล่นในเกม Tom & Jerry: Mouse Maze ก็เป็นไปตามการ์ตูนที่เราเคยดูกันมา โดยในช่วงแรกตัวเกมก็จะมีการอธิบายในการเล่นด่านนั้น ๆ มาก่อนแล้วเราก็ทำตามไป เช่น การเก็บชีสสีแดงให้ครบจำนวน ประตูถึงจะมีการเปิดออกให้, การหลบซ่อนตัวในแจกันเพื่อไม่ให้ทอมจับได้, การเก็บพริกเพื่อเร่งความเร็วของเจอร์รี่, การเก็บนาฬิกาเพื่อเพิ่มเวลา และการหลอกให้ทอมชนเข้ากับกำแพงเพื่อให้หยุดเวลาการไล่จับไประยะหนึ่ง ซึ่งสิ่งเหล่านี้เราจะเจอได้ด่านละอย่างเดียว

แต่เมื่อเล่นจนรู้หลักแล้วตัวเกม Tom & Jerry: Mouse Maze ก็จะเริ่มนำมันมาผสมกัน เพื่อให้เราเกิดความท้าทายมากขึ้น แถมในช่วงหลัง ๆ ทอมยังมีเพื่อนมาร่วมจับเจอร์รี่ด้วย แต่มันก็ไม่ใช่ปัญหาอะไรมากนัก แค่รู้จักหลบเลี่ยงก็สามารถเล่นได้ง่าย ๆ แล้ว ส่วนด่านในเกมมีหลายสถานที่ แต่เราจะต้องเล่นด่านย่อย ๆ ภายในนั้นให้ครบก่อน มันถึงจะสามารถปลดล็อกไปที่ด่านอื่น ๆ ได้ และถ้าถามถึงอุปสรรคอื่น ๆ ที่นอกจากทอมแล้ว ก็ยังมีหลุม, มีน้ำมัน และกับดักที่อาจจับให้เจอร์รี่อยู่ติดที่ได้

ส่วนตัวช่วยในการข้ามห้องก็มีอีกอย่างคือ ประตูเขียวที่สามารถทะลุข้ามไปได้ หากเมื่อไหร่ที่เจอทอมสามารถวิ่งเข้าประตูนี้เพื่อไปโผล่อีกที่ได้เลย ส่วนการออกแบบใน Tom & Jerry: Mouse Maze จะถอดแบบตัวละครของทั้ง 2 มาได้ค่อนข้างเหมือนต้นฉบับ ที่เห็นแล้วทำให้รู้สึกคิดถึงตัวการ์ตูนเหล่านั้นเอามาก ๆ สภาพแวดล้อมก็อิงมาจากการ์ตูนได้เป็นอย่างดี เพราะมันมีไม่กี่ที่อยู่แล้วที่ทั้ง 2 ตัวละครมักจะชอบวิ่งไล่ล่ากัน หากใครคิดถึงก็สามารถไปหามาเล่นได้ฟรี แถมมันยังมีด่านให้เล่นเยอะด้วย

เกมออกใหม่ เกมconsole ข่าวเกมออนไลน์ เกมออนไลน์ เกมออฟไลน์

Facebook
Twitter
Tom & Jerry- Mouse Maze เกมก็จะมีการอธิบายในการเล่นด่าน

Tom & Jerry: Mouse Maze เกมก็จะมีการอธิบายในการเล่นด่าน