Tales of Middleport ชายคนหนึ่งได้ร่ายเวทมนตร์ให้หัวกะโหลกเฝ้าทรัพย์สมบัติ

Tales of Middleport ชายคนหนึ่งได้ร่ายเวทมนตร์ให้หัวกะโหลกเฝ้าทรัพย์สมบัติ

บางครั้งความเร้นลับก็เป็นเรื่องที่ไม่มีใครสามารถหาคำตอบได้ ถ้าหากใครคนนั้นไม่ได้ประสบพบเจอด้วยตัวเองจริง ๆ แต่มันก็อาจไม่ใช่ทุกคนที่สัมผัสเรื่องราวเหล่านี้ได้ และก็คงไม่มีใครที่อยากจะเกี่ยวข้องถ้าไม่จำเป็น แต่ถ้าใครที่อยากรู้ว่าเรื่องราวเหล่านั้นมันเป็นอย่างไร Tales of Middleport ก็มีการบอกเล่าไว้ให้ได้อย่างน่าสนใจ โดยเรื่องราวคร่าว ๆ ก็จะเกี่ยวกับตำนานที่เคยเกิดขึ้นในอดีต แล้วเราก็จะต้องเป็นผู้รับบทของ Inspector ที่ต้องคอยสืบความจริงว่าที่ผ่านมามันเกิดอะไรขึ้นกันแน่

ระบบเนื้อเรื่อง

เรื่องราวในเกม Tales of Middleport บอกเล่าถึงความรุ่งเรืองในอดีตที่มีเรื่องของสมบัติเข้ามาเกี่ยวข้อง แล้วก็มีชายคนหนึ่งได้ร่ายเวทมนตร์ให้หัวกะโหลกเฝ้าทรัพย์สมบัติไว้ และเรื่องราวก็ผ่านไปนานแสนนานจนกระทั่งเข้าสู่ยุคปัจจุบัน และเราก็ต้องเดินทางไปยังสถานที่ที่เคยเกิดเรื่องราวเหล่านั้นด้วย

ระบบ Gameplay

รูปแบบการเล่นในเกม Tales of Middleport เป็นการการสำรวจตามฉากต่าง ๆ ที่สามารถเข้าถึงได้มากมาย ต่างกับเกมฟรีอื่น ๆ ที่เปิดให้เข้าถึงได้แค่ 2 หรือ 3 ฉากเท่านั้น แต่เกมนี้เราจะเข้าถึงได้เยอะ เหมือนกับเป็นการต่อยอดจากที่หนึ่งไปยังที่หนึ่ง สมมติว่าเราเจอ Item แล้ว แต่ยังไม่รู้ว่าจะไปใช้ที่ไหนก็ให้เก็บไว้ก่อน แล้วค่อยสำรวจไปยังฉากอื่นดูเผื่อว่ามันจะใช้ได้ เช่น หากเราเจอถังน้ำสักใบหนึ่ง ซึ่งประโยชน์ของมันก็ต้องใช้ใส่น้ำ แต่เรายังมองไม่เห็นว่ามันจะมีน้ำอยู่ที่ตรงไหน ก็ให้จำเอาไว้ก่อนไม่แน่อาจจะเจอแหล่งน้ำที่เป็นลำธาร หรือไม่ก็อาจจะเจอก๊อกน้ำแต่จะเปิดได้ไหมค่อยว่ากัน

เมื่อเจอจุดหมายที่ต้องการแล้วก็ต้องไปดูต่ออีกว่า มันสามารถนำไปทำอะไรได้ ซึ่งส่วนใหญ่แล้วการเล่นก็จะเป็นแนวนี้ทั้งหมดแล้วก็จะมีการสลับกับบทสนทนาของตัวละคร ที่มันสามารถเชื่อมโยงไปสู่การแก้ไขปริศนาได้ แต่ตัวเกม Tales of Middleport ก็มีความยากซ่อนอยู่เหมือนกัน เพราะว่า Item บางอย่างมันอยู่ในที่ที่เราคาดไม่ถึง เช่น การหาชิ้นส่วนของเปียโนที่เราสำรวจตามที่ต่าง ๆ แล้วหาไม่เจอ จนกระทั่งเราได้กดใช้ Hint ถึงได้รู้ว่ามันถูกซ่อนอยู่ในระฆังที่แขวนไว้บนเสา ถ้าไม่กดใช้ตัวช่วยก็อาจทำให้หาไม่เจอ และเมื่อพูดถึงส่วนของการใช้ Hint ต้องบอกว่ามันเป็นการ Recharge ที่ค่อนข้างนานมาก ๆ ถ้าเทียบกับเกมอื่น ๆ ที่ใช้เวลาแค่อึดใจ 

เกมออกใหม่ เกมconsole ข่าวเกมออนไลน์ เกมออนไลน์ เกมออฟไลน์

Facebook
Twitter
Tales of Middleport ชายคนหนึ่งได้ร่ายเวทมนตร์ให้หัวกะโหลกเฝ้าทรัพย์สมบัติ

Tales of Middleport ชายคนหนึ่งได้ร่ายเวทมนตร์ให้หัวกะโหลกเฝ้าทรัพย์สมบัติ