Sleepy Owl เป็นเรื่องราวของนกฮูกขี้เซาตัวหนึ่ง 

Sleepy Owl เป็นเรื่องราวของนกฮูกขี้เซาตัวหนึ่ง 

ปัญหาเรื่องการนอนหลับเป็นปัญหาใหญ่ของใครหลายคน ซึ่งนั่นอาจเป็นเพราะว่าเกิดจากความเครียดสะสมที่มีมาตลอดทั้งวัน หรืออาจมีปัญหาบางอย่างเกิดขึ้นในชีวิตจนทำให้นอนไม่หลับ หากว่าเป็นแบบนั้นบ่อย ๆ คงไม่ใช่เรื่องที่ดีอย่างแน่นอน ทางที่ดีควรจะต้องไปพบแพทย์เพื่อขอคำแนะนำจะได้ไม่ต้องประสบกับปัญหาในระยะยาว แต่ปัญหานี้คงไม่เกิดกับสัตว์ที่ใช้ชีวิตในเวลากลางคืนอย่างเจ้านกฮูกเป็นแน่ เพราะในเรื่องจริง ๆ แล้วมันมักจะนอนกลางวันแล้วตื่นกลางคืน แต่ในเกม Sleepy Owl มันจะนอนตอนกลางคืน ดังนั้น เราก็เลยมีหน้าที่ต้องคอยปลุกให้มันตื่น

ระบบ Gameplay

รูปแบบการเล่นในเกม Sleepy Owl จะเป็นเรื่องราวของนกฮูกขี้เซาตัวหนึ่ง ที่มันดันใช้ชีวิตผิดกับความเป็นจริง เพราะมันดันนอนหลับในตอนกลางคืน เราก็เลยจะต้องคอยปลุกให้มันตื่นอยู่เรื่อย ๆ โดยในแต่ละด่านก็จะมีอุปกรณ์ในการช่วยปลุก เช่น ท่อนไม้, ลูกบอล หรือว่าลูกกลิ้งหมุนได้  โดยทั้งหมดนี้เราจะต้องนำมันมาประยุกต์เข้าด้วยกัน หากทำสำเร็จเจ้านกฮูกก็จะตื่นขึ้นมา พร้อมกับการผ่านด่านของเราเอง แต่ถ้าเราทำไม่สำเร็จก็สามารถกดเพื่อย้อนกลับ แล้ววางแผนในการปลุกใหม่ได้เรื่อย ๆ

โดยตัวเกม Sleepy Owl ก็จะมีการบอกวิธีการใช้อุปกรณ์ในแต่ละด่านให้ แต่จะไม่ได้สอนการใช้แบบตรง ๆ เพราะจะเป็นการบอกใบ้แล้วก็ให้เราหาทางเอง เช่น ตัวเกมอาจจะบอกว่ามีอุปกรณ์บางอย่างที่สามารถหมุนได้ เราก็ลองดูว่ามันจะมีอะไรที่ต่อกันได้ไหม แต่บอกไว้อย่างหนึ่งว่าบางด่านอาจมีอุปกรณ์หลายชิ้น แล้วเราจะไม่สามารถเลือกได้ว่าจะใช้ชิ้นไหนก่อน เพราะตัวเกมจะหยิบมาให้แล้วเราก็มีหน้าที่วางเอง หากส่วนไหนที่วางได้อุปกรณ์จะเป็นสีเขียว ถ้าทำถูกเราจะสามารถปลุกนกฮูกได้ง่าย ๆ เลย

ส่วนอุปสรรคในเกม Sleepy Owl ก็จะเพิ่มไปตามด่านทีละนิด ๆ ทำให้เรามีเวลาเตรียมใจในการวางแผน เนื่องจากว่ามันก็ไม่ได้ยากไปเลยทีเดียวจนทำให้เราท้อ หรือถ้าใครอยากหาตัวช่วยในเกมนี้จะไม่มีให้นะ ก็อย่างที่บอกว่ามันถอยหลังได้อย่างเดียว ส่วนการออกแบบของเกมมีความน่ารัก ใช้ลายเส้นง่าย ๆ เน้นบรรยากาศในตอนกลางคืนที่ทำให้เราดูสบายตาหน่อย แล้วการเล่นก็ไม่ยากจนเกินไป หากใครอยากฝึกทักษะด้านการวางแผนก็มาลองเล่นดูได้เลย รับรองว่าสนุกแน่นอน

เกมออกใหม่ เกมconsole ข่าวเกมออนไลน์ เกมออนไลน์ เกมออฟไลน์

Facebook
Twitter
Sleepy Owl เป็นเรื่องราวของนกฮูกขี้เซาตัวหนึ่ง 

Sleepy Owl เป็นเรื่องราวของนกฮูกขี้เซาตัวหนึ่ง