Not A Cat เกมที่ใช้เจ้าแมวเหมียวเป็นตัวเดินเกม

Not A Cat เกมที่ใช้เจ้าแมวเหมียวเป็นตัวเดินเกม

ขึ้นชื่อว่าเป็นเจ้าแมวเหมียวแล้ววัน ๆ แทบจะไม่ต้องทำอะไร นอกจากกินกับนอน เพราะกิจวัตรประจำวันของพวกมันก็มีอยู่เพียงเท่านั้น แต่จะว่าไปมันก็อาจไม่ใช่ทุกตัวที่สามารถทำแบบนั้นได้ หากตัวไหนที่เป็นแมวจรไม่มีเจ้าของการใช้ชีวิตของพวกมันก็ลำบากอีกหลายเท่าตัว เพราะนอกจากจะไม่มีอาหาร ไม่มีที่อยู่อบอุ่นแล้ว พวกมันก็ยังต้องคอยระวังสัตว์อื่นที่จะเข้ามารังแก พร้อมทั้งต้องระวังคนใจร้ายที่หมายเอาชีวิตพวกมันอีก แต่นั่นมันเป็นเรื่องในโลกของความเป็นจริง เพราะถ้าเป็นโลกของเกมแล้วแมวใน Not A Cat เป็นได้มากกว่าการกินกับนอน

ระบบ Gameplay

รูปแบบการเล่นในเกม Not A Cat ใช้เจ้าแมวเหมียวเป็นตัวเดินเกม ซึ่งก็ไม่รู้ว่าทำไมการตั้งชื่อถึงได้ตั้งมาแบบนี้ ไม่แน่ใจว่าทีมพัฒนาอาจจะต้องการให้เราเห็นในมุมอื่น ๆ ของเจ้าแมวหรือไม่ โดยวิธีการควบคุมในเกมสามารถใช้ได้ 2 วิธี คือ การใช้ปุ่มที่มีบนหน้าจอ หรือไม่ก็สามารถใช้ลูกศรบน Keyboard ก็ได้แล้วแต่ถนัด ส่วนการยิงศัตรูจะใช้ Spacebar ซึ่งวิธีการเล่นของมันเข้าใจได้ง่าย เพราะว่าตัวเกมจะมีการอธิบายให้รู้เมื่อตัวละครเดินไปหยุดที่เครื่องหมาย ! แต่ถ้าเราข้ามไปมันก็จะไม่อธิบายอะไรเลย

เมื่อเราเข้าใจถึงสไตล์การเล่นของ Not A Cat แล้วตัวละครก็จะเดินไปเรื่อย ๆ ในมุมมองแบบด้านข้าง แล้วก็ทำการเก็บสะสมเหรียญไปเรื่อย ๆ หากเจอศัตรูก็จัดการยิงไปให้หมด แต่ถ้าเราเผลอโดนศัตรูตัวละครก็จะถูกลบไปครั้งละ 10 จาก 100 หลังจากที่เดินเปลี่ยนฉากไประยะหนึ่งเราจะเจอกับผู้คนมากมาย ที่มีเมนูต่าง ๆ กัน เช่น การเข้าร้านค้าเพื่อไปซื้อของ แต่ช่วงนั้นเราอาจจะยังเข้าไปทำอะไรไม่ได้ เพราะว่ายังไม่มีเงินมากขนาดนั้น ส่วนปลายทางของเกมจะอยู่ที่ถ้ำ แต่มันไม่ใช่การจบเกมหรอก

เพราะเราจะต้องเลือกการเล่นที่เข้าได้ 3 โหมด คือ โหมด Adventure ที่เราจะต้องคอยเก็บเหรียญลงลึกไปเรื่อย ๆ แล้วก็มีพลังสีที่มีความสามารถต่างกัน เช่น สีแดงสามารถเดินบนไฟลาวาได้โดยไม่เป้นอันตราย หรือสีฟ้าที่สามารถมุดลงผ่านชั้นหินได้, โหมด Arcade เป็นการเก็บเหรียญเช่นกัน แต่ในโหมดนี้จะมีศัตรูเข้ามาเพิ่มทุกฉาก และโหมด Sponsored ที่มีการเล่นไม่ต่างกัน เพียงแต่ว่าจะเป็นการนำเสนอข้อมูลของทีมพัฒนาที่ดูน่าสนใจ เพราะว่าเราจะได้ข้อมูลจากเกม Not A Cat พร้อมกับการจัดการศัตรู

เกมออกใหม่ เกมconsole ข่าวเกมออนไลน์ เกมออนไลน์ เกมออฟไลน์

Facebook
Twitter
Not A Cat เกมที่ใช้เจ้าแมวเหมียวเป็นตัวเดินเกม

Not A Cat เกมที่ใช้เจ้าแมวเหมียวเป็นตัวเดินเกม