Master of Secrets – Dark Times in Europe

Master of Secrets - Dark Times in Europe

การเล่นเกมที่มีเรื่องราวถือเป็นเอกลักษณ์หนึ่งที่ค่อนข้างมีความน่าสนใจ แต่มันไม่สำหรับทุกคนเสมอไป เพราะเกมแนวนี้มักจะต้องใช้เวลาในการอ่านทำความเข้าใจ แล้วส่วนใหญ่ก็มักจะเป็นภาษาอังกฤษด้วย มันก็เลยไม่แปลกถ้าหากว่ามันจะเป็นเกมเฉพาะกลุ่ม ยิ่งเกมไหนที่มีเรื่องราวซับซ้อนซ่อนเงื่อนด้วยแล้ว ไม่ต้องสงสัยเลยว่าเราจะคัดกลุ่มผู้เล่นได้ยังไง แต่ถ้าใครที่ชอบเกมเฉพาะทางแบบนี้ Master of Secrets – Dark Times in Europe มีให้เล่น แล้วบอกเลยว่ามันเป็นความเรียบง่ายที่มีความยากแอบซ่อนอยู่ด้วย แต่จะเป็นยังไงนั้นต้องไปดู

ระบบเนื้อเรื่อง

เรื่องราวในเกม Master of Secrets – Dark Times in Europe มีการบอกเล่าถึงเรื่องราวที่เกิดขึ้นในปี 1653 ที่รัฐ โดยปัญหาที่เกิดขึ้นคือ มีที่ดินที่ถูกลดลงเป็นจำนวนมากอันเนื่องมาจากการถูกบุกรุก พวกชาวเมืองต่างต่อสู้มานานกว่า 2 ศตวรรษ จนสุดท้ายแล้วก็เกิดการล่มสลายลงไป

ระบบ Gameplay

รูปแบบการเล่นในเกม Master of Secrets – Dark Times in Europe ใช้การเล่นกับจดหมายที่วางอยู่บนโต๊ะทำงาน ซึ่งนั่นหมายความว่าเราจะไม่ต้องออกเดินทาง แล้วก็อ่านเรื่องราวจากจดหมายเอาเอง จะบอกว่ายิ่งอ่านมันก็จะยิ่งทำให้เจอเข้ากับเรื่องราวใหม่ ๆ โดยหลังจากที่อ่านจดหมายจบแล้วเราจะต้องทำการแก้ไขปริศนา ซึ่งมันเปรียบได้กับการทำภารกิจเลย หากใครที่เก่งเรื่องของภาษาน่าจะเล่นได้ไม่ยากแต่ใครที่ไม่ค่อยถนัดก็อาจจะต้องลองหาตัวช่วยดี ๆ มาใช้สักหน่อย ไม่งั้นน่าจะเล่นได้ไม่นานเนื่องจากตัวเกมจะไม่สอนอะไร นอกจากการบอกสั้น ๆ เกี่ยวกับเรื่องการอ่านจดหมายเท่านั้น

เอาเป็นว่าขอสรุปง่าย ๆ ให้ฟังว่าบนโต๊ะจะมีเครื่องเขียน, แผนที่ และจดหมาย ซึ่ง 2 อย่างแรกเราไม่สามารถหยิบจับได้ เพราะจุดประสงค์หลักจะอยู่ที่จดหมาย โดยฉบับแรกจะเป็นจดหมายที่เหมือนกับการแนะนำตัวให้รู้จัก อ่านกี่รอบก็จะได้ข้อความแบบเดิมเสมอส่วนจดหมายฉบับที่ 2 จะเปลี่ยนไปเรื่อย ๆ ตามภารกิจที่ได้รับมอบหมาย แล้วตัวเกม Master of Secrets – Dark Times in Europe จะแบ่งตัวจดหมายออกเป็นวัน ถ้าทำสำเร็จในวันนี้ก็จะขึ้นเป็นวันใหม่ไป ถ้าไม่สำเร็จจะดูเฉลยก็สามารถทำได้เช่นกัน แต่จะบอกว่าเมื่อลองใช้ตัวเฉลยแล้วก็พบว่าตัวเกมแนะนำให้เราลองทำเองจนกว่าจะสำเร็จ ประมาณว่ามันไม่ได้ยากขนาดนั้นก็ลองหาวิธีดู ซึ่งก็ไม่รู้ว่าตัวเกมต้องการขาย Package หรือเปล่า   

เกมออกใหม่ เกมconsole ข่าวเกมออนไลน์ เกมออนไลน์ เกมออฟไลน์

Facebook
Twitter
Master of Secrets - Dark Times in Europe

Master of Secrets – Dark Times in Europe