Go Sephiroth Run เกมแนวการวิ่งเก็บเหรียญ

Go Sephiroth Run เกมแนวการวิ่งเก็บเหรียญ

เกมแนวการวิ่งเก็บเหรียญที่เคยเห็นกันแบบดัง ๆ หน่อยแล้วก็มีผู้เล่นเต็มไปหมด น่าจะหนีไม่พ้นเกม Cookie Run ที่มีใช้ตัวละครเป็นคุ้กกี้รสต่าง ๆ ในการเดินเกม แถมราคาค่าตัวก็แพงเอาเรื่อง ถ้าใครที่เป็นสายเติมอยู่แล้วคงไม่มีปัญหาอะไร แต่ถ้าใครเป็นสายฟรีก็ต้องอดทนรอนานหน่อยแค่นั้นเอง และเมื่อเกมแนวนี้ได้รับความนิยมมากขึ้นเรื่อย ๆ ในภายหลังก็มีหลายค่ายที่ได้นำเอาไปสร้างต่อบ้างแล้วก็เปลี่ยนตัวละครกับฉากใหม่ ซึ่ง Go Sephiroth Run ก็ทำแบบนั้นเองเช่นกัน ส่วนความสนุกจะต้องไปตัดสินเอาในเวลาที่เล่นนั่นแหละว่าโอเคไหม

ระบบ Gameplay

รูปแบบการเล่นในเกม Go Sephiroth Run เป็นแนวการวิ่งเก็บเหรียญทั่วไปที่ใช้เพียงปุ่มลูกศรซ้าย – ขวา ในการเปลี่ยนเลน ส่วนลูกศรขึ้นจะเป็นการกระโดด และลูกศรลงจะเป็นการม้วนตัวหลบ หากคนที่คุ้นเคยกับเกมแนวนี้จะรู้ดีว่า ตัวละครจะวิ่งในความเร็วคงที่แบบอัตโนมัติ ทำให้เราไม่ต้องกังวลในเรื่องของการบังคับพร้อม ๆ กันทีเดียว แต่ก่อนที่เราจะเข้าสู่การเล่นจริงตัวเกมก็จะมีระบบ Tutorial สั้น ๆ ที่แนะนำการเล่นมาให้ก่อน

โดยมันจะบอกถึงวิธีการใช้งานปุ่มที่ว่ามาพอเข้าใจแล้วก็ค่อยตัดเข้าสู่การเล่น ภาพรวมของเกมก็จะเป็นแนวการสะสมเหรียญแล้วก็สะสมระยะทาง ผ่านอุปสรรคหลายอย่างทั้งสิ่งกีดขวาง, สัตว์ หรือว่าคนป่า ถ้าหากเมื่อไหร่ที่เราเกิดชนขึ้นมาก็จะถือว่าจบเกมทันที ส่วนระดับความยากของ Go Sephiroth Run มันอาจบอกไม่ได้แน่ชัดขนาดนั้น เพราะว่าฝีมือการเล่นของแต่ละคนไม่เท่ากัน เพราะฉะนั้นถึงต้องให้ไปลองเล่นกันดูจะได้รู้เองว่าสรุปแล้วมันง่าย หรือว่ามันยากกันแน่

ส่วนตัวละครในเกม Go Sephiroth Run นี้ออกแบบมาคล้ายกับเกมจีนกำลังภายใน ที่ตัวละครผู้ชายจะชอบไว้ผมยาว ๆ ซึ่งปกติแล้วมันก็จะพลิ้วไหวไปตามการต่อสู้ แต่ในเกมนี้แค่วิ่งอย่างเดียวก็ผมปลิวได้เหมือนกัน ส่วนการออกแบบของเกมก็มีความสวยงามตามฉบับภาพการ์ตูน การเล่นเข้าใจง่าย ไม่ซับซ้อน ไม่ว่าใครก็สามารถเล่นได้แบบไม่จำกัด แต่ถ้าจะบอกว่ามันมีแต่ข้อดีก็คงจะไม่ใช่ เพราะเกมทุกเกมล้วนมีข้อเสียแฝงอยู่แล้วแต่ว่ามากน้อยแค่นั้น และเกมนี้เองมีข้อเสียตรงเรื่องของการโหลดที่ช้ามาก เผลอ ๆ ก็เกิดอาการค้าง ถ้ามีการปรับแก้ตรงนี้ให้ดีขึ้นมันจะเป็นเกมที่สนุกมากเลย

เกมออกใหม่ เกมconsole ข่าวเกมออนไลน์ เกมออนไลน์ เกมออฟไลน์

Facebook
Twitter
Go Sephiroth Run เกมแนวการวิ่งเก็บเหรียญ

Go Sephiroth Run เกมแนวการวิ่งเก็บเหรียญ