Life of Butler เรารับบทบริกรผู้ทำหนาที่เสิร์ฟอาหาร 

Life of Butler เรารับบทบริกรผู้ทำหนาที่เสิร์ฟอาหาร 

ความรวดเร็วในการให้บริการเป็นเรื่องที่ลูกค้าให้ความสำคัญ เพราะบางครั้งการรออะไรนาน ๆ ก็ไม่เป็นที่ถูกใจ แต่ก็ใช่ว่าความเร็วเพียงอย่างเดียวจะทำให้ลูกค้าประทับใจ หากไม่เต็มใจบริการต่อให้เร็วแค่ไหนก็ช่วยไม่ได้อยู่ดี ซึ่งนี่เป็นมุมมองของผู้รับบริการ แต่ถ้าเราลองมองในมุมของผู้ให้บริการดูบ้าง มันก็อาจจะแตกต่างกันไปอย่างสิ้นเชิงก็ได้ เพราะบางคนอาจจะให้บริการที่ดีเยี่ยมแล้ว แต่ไปเจอลูกค้าที่เอาใจแต่ตัวเองสุด ๆ ก็น่าเห็นใจผู้ให้บริการเหมือนกัน ดังนั้น เพื่อไม่ให้เป็นการเสียเวลา เราลองมารับบทผู้ให้บริการในเกมกัน Life of Butler แต่มันอาจจะไม่เหมือนอย่างที่คิดไว้ตั้งแต่แรกก็ได้นะ

ระบบ Gameplay

รูปแบบการเล่นในเกม Life of Butler ดูเหมือนว่าจะให้เรารับบทบริกรผู้ทำหนาที่เสิร์ฟอาหาร แต่พอลองเข้าไปเล่นแล้วถึงได้รู้ว่าจุดประสงค์จริง ๆ ของเกมไม่ใช่การให้บริการ แต่เป็นการรักษาสิ่งของในมือพร้อมกับสะสมระยะให้ไกลที่สุดต่างหาก โดยการออกแบบของเกมเราจะเห็นบริกรผู้หนึ่ง ที่ในมือมีถาดขนมเค้กอยู่ 5 ชั้น เมื่อเรากดเริ่มบริกรผู้นี้ก็จะเดินไปข้างหน้าอย่างมั่นคง แต่ว่าอุปสรรคที่เขาจะต้องเผชิญหน้าก็คือ เหล่ามีดแบบต่าง ๆ ที่ตกลงมาจากข้างบน ซึ่งหน้าที่ของเราก็คือ การพาเขาถอยหน้า ถอยหลัง เพื่อไม่ให้เค้กที่เขาถือต้องเผชิญกับคมมีด และมันก็รวมไปถึงตัวของบริกรเองด้วย หากเมื่อไหร่ที่มีดปักร่างกายของเขาก็จะมีเลือดออก ถ้าหากเค้กโดนมีดปักครบ 5 ชั้น ถือเป็นอันสิ้นสุด แล้วตัวเกมก้จะทำการสรุประยะทางมาให้ หรือถ้าเรายังไม่พอใจนทักษะการเดินของตัวเอง ก็สามารถเริ่มเล่นใหม่ได้โดยที่ตัวเกมจะทำการ Mark จุด High score ครั้งล่าสุดเอาไว้ให้ด้วย

การออกแบบภาพกราฟิก และองค์ประกอบอื่น ๆ

ภาพในเกม Life of Butler ออกแบบมาได้อย่างเรียบง่าย ทำให้เราไม่ต้องรู้สึกรกหูรกตากับสิ่งของที่ไม่จำเป็น โดยในเกมมีการใส่เพียงเครื่องตกแต่งบางอย่างเพื่อไม่ให้ดูโล่งเกินไป พร้อมกับการใส่สีสันของแต่ละอย่างก็ดูสบายตาด้วย ส่วนการเล่นก็เข้าใจง่ายไม่ซับซ้อน แต่ว่าไม่ค่อยมีเงื่อนไขที่ท้าทาย

สรุป

สำหรับใครที่กำลังมองหาเกมการเล่นเรื่อย ๆ Life of Butler เป็นตัวเลือกที่พอใช้ได้ แต่มันอาจจะไม่ได้ถึงกับเล่นแล้วรู้สึกสนุกอะไรขนาดนั้น แค่เล่นฆ่าเวลาก็ทำได้ หรือจะเล่นกับเพื่อนเพื่อแข่งการสะสมระยะทางกัน ก็เป็นอกีความคิดหนึ่งที่น่าสนใจ ถือเป็นการเชื่อมความสัมพันธ์

เกมออกใหม่ เกมconsole ข่าวเกมออนไลน์ เกมออนไลน์ เกมออฟไลน์

Facebook
Twitter
Life of Butler เรารับบทบริกรผู้ทำหนาที่เสิร์ฟอาหาร 

Life of Butler เรารับบทบริกรผู้ทำหนาที่เสิร์ฟอาหาร