Health Flow Teeth แนวการสอนเด็กในเรื่องของการรักษาสุขภาพช่องปาก

Health Flow Teeth แนวการสอนเด็กในเรื่องของการรักษาสุขภาพช่องปาก

ตามปกติแล้วเด็ก ๆ กับขนมหวานเป็นของคู่กัน หลาย ๆ คนจึงมักหลอกล่อให้เด็กทำตามสิ่งที่ต้องการด้วยสิ่งเหล่านี้ ไม่ว่าจะเป็นขนมกรุบกรอบ, ไอศกรีม, ลูกอม, ลูกกวาด ฯลฯ ซึ่งมันก็ถือว่าเป็นตัวช่วยได้ในระดับหนึ่ง แต่ถ้ามองลงลึกไปจริง ๆ แล้วจะรู้ว่ามันไม่มีประโยชน์เลย หากจะให้ควรให้เป็นครั้งคราวแล้วก็ต้องไม่ลืมทำความสะอาดช่องปากด้วย เพราะถ้าไม่รักษาฟันก็จะเจอกับความปวดรวดร้าวอย่างแน่นอน แต่ถ้าเด็กคนไหนไม่กลัวก็ลองให้มาเล่นเกม Health Flow Teeth ดูจะได้เห็นถึงผลเสียที่จะเกิดขึ้น ไม่แน่ว่าอาจจะเลิกกินไปพักนึงเลยก็เป็นได้

ระบบ Gameplay

รูปแบบการเล่นในเกม Health Flow Teeth ออกแนวการสอนเด็กในเรื่องของการรักษาสุขภาพช่องปาก ซึ่งมันเป็นการผสมผสานที่ดูลงตัวได้ดีมาก เพราะนอกจากเด็กจะเล่นได้สนุกแล้วก็ยังได้รับความรู้ด้วย โดยตัวเกมจะให้เราเลือก Character ของตัวละครมาใช้ก่อน ซึ่งมันมีหลายตัวมาก ๆ แล้วก็เป็นตัวละครเด็ก ๆ ที่ทำให้เข้าถึงได้ง่ายขึ้น หลังจากเลือกเสร็จให้เราลองดูไปที่จุดประสงค์ด้านซ้ายมือก่อนการเข้าเล่น โดยตัวเกมจะอธิบายสั้น ๆ เกี่ยวกับการดูแลสุขภาพช่องปาก

ส่วนด้านขวาของเกม Health Flow Teeth จะมีการแบ่งออกเป็น 4 ช่อง คือ ช่องแรกเป็นสุขภาพฟัน, ช่องที่ 2 เป็นสุขภาพเหงือก, ช่องที่ 3 เป็นลมหายใจ และช่องสุดท้ายเป็นภาพรวมของหน้าตา ซึ่งทั้ง 4 ช่องนี้ถือเป็นช่องปากที่มีสุขภาพดี เมื่อเราอ่านตรงนี้จบก็ให้กดเข้าเล่นแล้วเราจะเห็นว่า เส้นทางข้างหน้าล้วนเต็มไปด้วยของกินมากมาย แต่เราสามารถเลือกได้ว่าจะกินหรือไม่ ด้วยการใช้ลูกศรเลื่อนซ้าย – ขวา เพื่อหลบเลี่ยงขนมหวาน เช่น ไอศกรีม, ขนมปัง, วิปครีม หรือเลือกกินสิ่งที่มีประโยชน์ อย่างเช่น กะหล่ำปลี, แครอท, ผักกาด, บล็อคโคลี, แตงโม, กล้วย, เบอร์รี่

ถ้าหากเรากินประเภทแรกโดยไม่หลบเลี่ยง สุขภาพปากทั้ง 4 ช่องในตอนแรกของเรา ก็จะแปลสภาพไปเรื่อย ๆ เมื่อเกจมันลดจนถึงที่สุดสุขภาพช่องปากก็จะผุพัง แล้วก็ทำให้ Health Flow Teeth จบรอบไปเลยทันที มันก็เลยทำให้รู้ว่าบางอย่างก็ไม่ควรกินเยอะจนเกินไป แต่ถ้ากินผัก ผลไม้จะไม่มีผลมากนัก และข้อควรระวังอีกอย่างก็คือ ในเกมนี้มีการแบ่งช่วงเวลาเป็นกลางวัน กลางคืนด้วย ดังนั้น เมื่อเข้าสู่ช่วงกลางคืนต้องจำไว้ว่าห้ามกินอะไรเด็ดขาด

Facebook
Twitter
Health Flow Teeth แนวการสอนเด็กในเรื่องของการรักษาสุขภาพช่องปาก

Health Flow Teeth แนวการสอนเด็กในเรื่องของการรักษาสุขภาพช่องปาก