Fanmade Prince of Persia: The Crystal Castle

Fanmade Prince of Persia- The Crystal Castle

ถ้าใครที่เป็นสายนิทาน หรือนักฟังเรื่องราวมาก่อน ก็น่าจะรู้จักกับนิทานเรื่องดังที่มีพระเอกเป็นคนเร่ร่อน แล้วก็ดันไปตกหลุมรักกับเจ้าหญิงที่ปลอมตัวมาเดินตลาด แล้วโชคชะตาก็พาให้เขาได้พบกับตะเกียงวิเศษ กับพรมที่สามารถเหาะไปไหนมาไหนได้ จนทำให้ชีวิตของเขาเปลี่ยนไปโดยสิ้นเชิง ซึ่งเกมที่เรากำลังจะไปเล่นกันต่อไปนี้ก็ถูกออกแบบมาคล้าย ๆ กัน โดยเกมนี้มีชื่อว่า Fanmade Prince of Persia: The Crystal Castle ส่วนการเล่นจะเป็นยังไงก็ไปดู

ระบบเนื้อเรื่อง

เรื่องราวในเกม Fanmade Prince of Persia: The Crystal Castle เล่าถึงอาณาจักรเก่าแก่แห่งหนึ่งที่มีแต่ความสงบสุข โดยอาณาจักรนี้ปกครองโดยสุลต่านองค์หนึ่ง พระองค์มีลูกสาวแสนสวยด้วย 1 คน แต่แล้ววันหนึ่งเธอก็ดันไปตกหลุมรักเข้ากับชายหนุ่มพเนจร ทำให้สุลต่านไม่พอใจเป็นอย่างมาก เขาจึงได้ประกาศให้เจ้าชายทุกหัวระแหงมาแต่งงานกับลูกสาวของตนเอง แต่สุดท้ายแล้วเจ้าหญิงก็ตัดสินใจแต่งงานกับคนที่ตัวเองรัก จนเช้าวันหนึ่งในขณะที่พ่อหนุ่มพเนจรได้ยืนอยู่ตรงระเบียง ก็มีพ่อมดชั่วร้ายมาจับตัวเขาไปขังไว้ในดันเจี้ยนลึกลับ

ระบบ Gameplay

รูปแบบการเล่นในเกม Fanmade Prince of Persia: The Crystal Castle ออกแนวการตะลุยดันเจี้ยน ซึ่งการควบคุมจะใช้ Keyboard ทั้งหมด โดยจุดประสงค์หลักของตัวเกมก็คือ การหาทางออกไปจากดันเจี้ยนให้ได้แค่นั้นเอง แต่ต้อองฝึกเรื่องของการเคลื่อนที่ให้ดีนะ เพราะว่าตัวละครก้าวขาไกลมากอาจทำให้ตกลงไปตายได้ ส่วนการเคลื่อนที่แบบอื่น ๆ ก็ต้องใช้ปุ่มร่วมกัน เช่น Ctrl + ลูกศร หรือการใช้ Shift + ลูกศร ทางที่ดีก็อย่างที่บอกว่าฝึกดูก่อน เนื่องจากว่าพอเปิดมาเจอดันเจี้ยนก็จะเจอแต่ความสูง ความชันก่อนเลย ถ้ารีบเกินไปมีหวังร่วงได้ง่าย ๆ

และทั้งหมดนี้คือการเล่นหลักของเกม Fanmade Prince of Persia: The Crystal Castle ส่วนใครที่กำลังคิดว่าแล้วมันไม่มีภารกิจอะไรเลย นั่นก็เป็นคำตอบที่หาได้จากตัวเองอยู่แล้ว เพราะตัวเกมถูกออกแบบมาคล้ายกับเกมในยุคเก่า ที่ไม่มีการทำภารกิจแล้วก็มีการสะสมคะแนนอย่างเดียว พอปิดเกมไปแล้วเปิดมาใหม่ก็จะเริ่มจากศูนย์ ดังนั้น การเล่นเกมนี้จึงอาจไม่ได้เหมาะกับทุกคนก็ได้ ส่วนการออกแบบก็ตามความคลาสสิคเลย เราจะไม่เห็นความทันสมัยใด ๆ ในเกมนี้ นอกจากภาพแบบเก่ามาก ๆ เอาเป็นว่าใครไม่ชอบก็เก็บไว้ให้เกมเมอร์รุ่นเก่าแล้วกัน  

เกมออกใหม่ เกมconsole ข่าวเกมออนไลน์ เกมออนไลน์ เกมออฟไลน์

Facebook
Twitter
Fanmade Prince of Persia- The Crystal Castle

Fanmade Prince of Persia: The Crystal Castle