Empress 3 เกมที่เกี่ยวกับการผจญภัย

Empress 3 เกมที่เกี่ยวกับการผจญภัย

เกมที่เกี่ยวกับการผจญภัยส่วนใหญ่แล้ว ก็ชอบออกแบบให้เกี่ยวกับเรื่องราวของอาณาจักร หรือไม่ก็ต้องมีผู้กล้าสักคนหนึ่งที่ต้องเดินทางเข้าไปค้นหาแล้วก็ช่วยเหลือใครสักคน เหมือนกับเกม Empress 3 ที่จะมีการปูเรื่องราวอยู่เป็นระยะทำให้เราสามารถเข้าใจได้ง่ายขึ้นในระหว่างที่กำลังเล่น แต่ถ้าใครไม่ใช่สายอ่านก็คงต้องเตรียมใจไว้หน่อย เพราะเกมนี้ไม่มีการกด Skip ข้ามด้วย งั้นก็ต้องปล่อยให้ตัวเกมดำเนินไปจนกว่าจะสิ้นสุด และถึงเกมนี้เล่นได้ฟรีแต่มันก็สามารถเข้าถึงได้หลายส่วน ทำให้การเล่นไม่ติดขัดเหมือนกับเป็นการจบบทมากกว่า

ระบบเนื้อเรื่อง

เรื่องราวในเกม Empress 3 เริ่มจากฉาก Cut Scene ที่เล่าถึงความชั่วร้ายของ Pandora ที่มีการทำลายเมืองแล้วก็อพยพคนทั้งหลายให้หายไป แล้วเราที่ต้องรับบทเป็น Anna สาวสวยผู้พิทักษ์ จะได้รับมอบหมายให้ไปช่วยเหลือผู้คนเหล่านั้นให้รอดพ้นเงื้อมมือของจอมวายร้ายให้ได้

ระบบ Gameplay

รูปแบบการเล่นในเกม Empress 3 เดินทางมาได้ขนาดนี้ต้องแปลว่ามันน่าสนใจ เมื่อได้ลองเข้าไปเล่นดูแล้วก็พบว่ามันเป็นแบบนั้นจริง ๆ เพราะการเล่าเรื่องมีความลื่นไหล แล้วก็เข้ากันได้ดีกับการเดินเกม ยกตัวอย่างเช่น ตัวเกมกำลังเล่าเรื่องราวความคิดของตัวละคร จากนั้นมันก็จะตัดกลับไปที่ห้องเพื่อให้เราช่วยตัวละคร ตามหาสิ่งที่ต้องการเมื่อสักครู่ โดยการหาของบางอย่างในเกมนี้ไม่ได้ยากจนเกินไป เพราะมันไม่ได้ถูกซ่อนไว้จนถึงขนาดมองไม่เห็น แต่ปัญหาหนึ่งที่เกิดขึ้นคือ การใช้ Hint ที่ตามปกติแล้วเราจะเห็นว่า ตัวเกมจะมีการนำทางไปยังจุดหมาย แต่สำหรับเกมนี้แล้วจะเป็นเพียงการบอกใบ้ขั้นตอนเท่านั้น ไม่ได้มีการบ่งชี้ว่าต้องเดินไปในทิศทางใด

ดังนั้น เราก็เลยอาจจะต้องมีความรู้ด้านคำศัพท์ประมาณหนึ่ง เพื่อที่จะได้เดินทางต่อไปจนจบเกมได้ และเมื่อได้สิ่งที่ต้องการมาเรียบร้อยแล้วก็ต้องไปดูต่ออีกว่า มันสามารถใช้ได้กับตรงไหน หรือว่ามันจะต้องนำไปรวมกับอะไรอีก เพราะเกมลักษณะนี้จะไม่ใช่แค่การเล่นสนุก แต่จะเป็นการเล่นที่ต้องใช้ความคิดในทางแก้ปัญหาด้วย นอกจากนี้ Empress 3 ก็ยังมี Mini Game เล็ก ๆ มาให้เล่นพอสนุก เนื่องจากว่ามันไม่ต้องใช้ความคิดมากนัก อาศัยการสังเกตดี ๆ ก็พอจะช่วยให้รอดอจากสิ่งนี้ไปได้ ส่วนการออกแบบอยู่ในระดับกลาง ๆ ไม่ได้สวยมาก แต่ก็ไม่ได้แย่มากเช่นกัน ยิ่งการเปลี่ยนที่สำรวจก็ดูเปลี่ยนแบบทื่อ ๆ ด้วย ถ้าหากใครที่ชอบความสมจริงเกมนี้น่าจะไม่ค่อยถูกใจสักเท่าไหร่

เกมออกใหม่ เกมconsole ข่าวเกมออนไลน์ เกมออนไลน์ เกมออฟไลน์

Facebook
Twitter
Empress 3 เกมที่เกี่ยวกับการผจญภัย

Empress 3 เกมที่เกี่ยวกับการผจญภัย