Unicorn Tale เกมจะให้เราเจอกับหน้าที่เป็นเหมือนห้องแต่งตัว

Unicorn Tale เกมจะให้เราเจอกับหน้าที่เป็นเหมือนห้องแต่งตัว

หากพูดถึงม้าหลายคนก็น่าจะนึกถึงม้าในฟาร์ม, ม้าแข่ง หรือไม่ก็ม้าสวยงามตัวเล็ก ๆ ที่เจ้าของพาออกมาหากินด้วยการให้เช่าขี่ ซึ่งก็อาจเป็นการขี่รอบหาด หรือไม่ก็เป็นจริงเป็นจังถึงขนาดใช้สำหรับการฝึกฝนเพื่อการกีฬา แต่ถ้าไปถามเด็ก ๆ อาจจะไม่ได้คำตอบนี้ ยิ่งเป็นเด็กผู้หญิงวัยชวนฝันด้วยแล้วน่าจะได้ม้าที่ไม่มีจริงมากกว่า และม้าที่ว่าก็คือม้ายูนิคอร์นที่มีสีสันสดใส มีเขาแหลมอยู่ด้านหน้า แล้วก็มีขนที่อ่อนนุ่มสวยงาม และสิ่งเหล่านี้มันก็ถูกสร้างไว้ในหลายรูปแบบไม่ว่าจะเป็นภาพยนตร์, การ์ตูน, ตุ๊กตา, ของใช้ต่าง ๆ ไปจนถึงในเกมเหมือนกับ Unicorn Tale แต่บอกเลยว่าในขณะที่เล่นมันจะมีโฆษณาเข้ามาคั่นบ่อยอยู่ ใครไม่ชอบการขัดจังหวะก็สามารถซื้อตัวเต็มเพื่อปิดโฆษณา และก็รับสิทธิพิเศษอื่น ๆ ที่มีอีกมากมายได้

ระบบ Gameplay

รูปแบบการเล่นในเกม Unicorn Tale จะยังไม่ได้เริ่มให้เล่นตั้งแต่แรก เพราะตัวเกมจะให้เราเจอกับหน้าที่เป็นเหมือนห้องแต่งตัวก่อน แต่เราจะยังทำอะไรไม่ได้มาก เพราะว่ามีเพชรแค่ 200 ชิ้นเท่านั้น ก็เลยอาจจะทำให้ซื้อได้แค่ผลไม้ที่มีราคาถูกให้กับเจ้าม้ายูนิคอร์นของเราก่อน ส่วนอย่างอื่น เช่น หาง, สีลำตัว หรือเครื่องประดับต่าง ๆ ก็จะต้องไปหาเพชรจากในเกมมาใช้

เมื่อยูนิคอร์นพร้อมแล้วก็สามารถกดไปที่ Run เพื่อให้เจ้าม้าออกเดินทางได้เลย ทีนี้ยูนิคอร์นก็จะวิ่งแบบ Auto เราก็เลยมีหน้าที่ในการบังคับให้ไปในทางที่ถูก ซึ่งสิ่งสำคัญที่สุดก็จะเป็นการเก็บเพชรตามทาง แล้วก็ให้เก็บสิ่งที่มีลักษณะเหมือนหมอกสีขาวด้วย เพราะมันเหมือนกับเป็นการเพิ่ม Level ให้กับตัวละคร แต่ถ้าจะบอกว่า Unicorn Tale ไม่มีอุปสรรคเลยก็คงเกินไป เนื่องจากว่าเกมนี้ก็มีต้นไม้กับหนามแหลมที่วางอยู่ตามทาง ถ้าเมื่อไหร่ที่เผลอไปโดนแล้วล่ะก็จบรอบนั้นทันที

แต่ตัวเกม Unicorn Tale ก็ยังมีตัวช่วยให้เราได้เดินทางไกลอยู่เหมือนกัน เช่น สะพานที่มี Icon ลูกศรไปข้างหน้า นั่นหมายความว่าเมื่อเราเดินไปบนสะพาน ก็จะช่วยให้เราพุ่งไปข้างหน้าได้ไกลกว่าเดิม เมื่อจบรอบตัวเกมก็จะทำการสรุปเพชรที่เก็บมาได้ทั้งหมด แล้วเราก็ค่อยนำไปซื้อผลไม้ หรือเปลี่ยนองค์ทรงเครื่องเจ้ายูนิคอร์นได้เลย ส่วนการออกแบบก็ตามสไตล์วัยหวาน เพราะเราจะเห็นสีรุ้งแล้วก็สีสดใสอื่น ๆ เต็มไปหมด การเล่นเข้าใจง่าย ไม่ซับซ้อน

เกมออกใหม่ เกมconsole ข่าวเกมออนไลน์ เกมออนไลน์ เกมออฟไลน์

Facebook
Twitter
Unicorn Tale เกมจะให้เราเจอกับหน้าที่เป็นเหมือนห้องแต่งตัว

Unicorn Tale เกมจะให้เราเจอกับหน้าที่เป็นเหมือนห้องแต่งตัว