The Dreamatorium 2 เปิดตัวด้วยชายไร้หน้าสวมชุดคลุม

The Dreamatorium 2 เปิดตัวด้วยชายไร้หน้าสวมชุดคลุม

ของบางอย่างในชีวิตของคนเรามันมีความสำคัญไม่เท่ากัน อย่างบางคนอาจจะมองว่ามันก็เป็นแค่ของทั่วไป แต่บางคนก็รู้สึกว่ามันมีคุณค่าทางจิตใจมากกว่าราคา อันนี้ก็แล้วแต่ว่ามันมีเรื่องราวมาแบบไหน เพราะฉะนั้นการที่เราจะไปตัดสินความสำคัญจึงเป็นเรื่องที่ไม่ควรทำ ซึ่งการตามหาของในเกม The Dreamatorium 2 นี้เอง ก็น่าจะเป็นเรื่องสำคัญเช่นกัน เพราะไม่อย่างนั้นคงไม่มีการแย่งชิงกันเกิดขึ้น เอาเป็นว่าใครอยากรู้เรื่องราวต่อก็ตามมา แต่ถ้าใครอยากรู้เรื่องไปจนถึงตอนจบก็ซื้อตัวเต็มเอานะ

ระบบเนื้อเรื่อง

เรื่องราวในเกม The Dreamatorium 2 เปิดตัวด้วยชายไร้หน้าสวมชุดคลุม ที่กำลังยืนพูดถึงสิ่งของบางอย่างที่กำลังตามหาอยู่แล้วก็เหมือนเขาจะรู้ว่ามันอยู่ที่ไหนด้วย จากนั้นเมื่อเข้าสู่ตัวเกมเรื่องราวก็ยังคงดำเนินต่อไป แต่ครั้งนี้จะเป็นการเดินเรื่องผ่านสาวสวยที่อาจเป็นนักสืบ เพราะเธอมักจะติดตามเคสต่าง ๆ ที่เกิดขึ้นตามหน้าหนังสือพิมพ์เสมอ แล้วอยู่ดี ๆ เธอก็เห็นผู้หญิงคนหนึ่งหายไปต่อหน้าต่อตา แต่ที่สำคัญเธอยังมีเครื่องรางวิเศษติดตัวก็เลยทำให้เห็นถึงสิ่งที่คนอื่นไม่เห็น ว่าแต่มันจะเป็นของชิ้นเดียวกันหรือไม่ก็ต้องไปลองดู

ระบบ Gameplay

รูปแบบการเล่นในเกม The Dreamatorium 2 เน้นการหาของตามภารกิจ โดยตัวเกมจะมีคำสั่งให้ตัวละครไปตามสถานที่ต่าง ๆ ตามที่เข้าถึงได้ทั้งแบบที่เข้าได้เลย หรือต้องรอการปลดล็อกก็ต้องมาดูลักษณะกันอีกที ซึ่งเกมนี้ก็จะเป็นการหา Item ทั่วไปตามแบบฉบับของนักสืบ ที่ต้องเข้าห้องโน้นออกห้องนี้เป็นเรื่องธรรมดา แล้วเราก็ต้องทำการพูดคุยกับตัวละครอื่นเพื่อให้ได้เบาะแสเพิ่มเติม หากเป็นเกมอื่นเราสามารถกด Skip ข้ามเรื่องราวได้ แต่ในเกมนี้ทำได้เพียงแค่การกด Continue ซึ่งมันก็อาจจะเป็นเพราะว่าผู้พัฒนาต้องการให้เรา ได้รับบทของนักสืบจริง ๆ แถมมันไม่ใช่แค่การเดินเรื่องปกติด้วย เนื่องจากตัวเกมจะมีการตัดสินใจเข้ามาร่วมด้วย

และถึงแม้ว่าเกม The Dreamatorium 2 นี้จะเป็นเกมฟรีก็จริง แต่มันก็สามารถเข้าถึงห้องได้เยอะกว่าหลาย ๆ เกม ส่วน Mini Game ก็มีมาเป็นระยะ ๆ แล้วก็ไม่ค่อยยากมากนัก หากใครไม่ค่อยถนัด หรือติดขัดในส่วนไหนจะใช้ Hint เพื่อแก้ปัญหาเฉพาะหน้าก็ทำได้ แต่ถ้าจะใช้อีกครั้งหนึ่งก็ต้องรอสักนิดแม้ว่าเราจะเลือกโหมด Casual ที่ง่ายสุด ๆ แล้วก็ยังรู้สึกว่าการ Recharge ยังช้าอยู่ดี เอาเป็นว่าอดทนสักนิดนะ

เกมออกใหม่ เกมconsole ข่าวเกมออนไลน์ เกมออนไลน์ เกมออฟไลน์

Facebook
Twitter
The Dreamatorium 2 เปิดตัวด้วยชายไร้หน้าสวมชุดคลุม

The Dreamatorium 2 เปิดตัวด้วยชายไร้หน้าสวมชุดคลุม