Sugar Story Lite เกมนี้ถูกออกแบบมาอย่างเรียบง่าย

Sugar Story Lite เกมนี้ถูกออกแบบมาอย่างเรียบง่าย

ความหวานในชีวิตเป็นเรื่องที่ขาดไม่ได้ หลายคนจึงเลือกที่จะบริโภคสิ่งต่าง ๆ เข้าไปไม่ว่าจะเป็นขนม หรือเครื่องดื่ม แต่การบริโภคก็ต้องอยู่ในระดับที่พอดี ไม่มากจนทำให้เกิดโรคที่จะตามมาทีหลัง แต่ถ้าใครไม่ชอบความหวานแบบนี้ ก็สามารถมาเล่นเกมที่มีชื่อว่า Sugar Story Lite ดูได้เลย เพราะนอกจากจะไม่หวานแล้ว ก็ยังไม่ทำให้เป็นโรคด้วย และสำหรับคนที่หวังอยากจะเห็นภาพสวย ๆ งาม ๆ สมบูรณ์แบบ 100% อาจจะต้องผิดหวังหน่อย เนื่องจากว่าเกมนี้ถูกออกแบบมาอย่างเรียบง่าย แล้วก็เน้นความสบายตามากกว่าความสมจริง ดังนั้น ก็เลยอาจจะมีอะไรที่ดูแล้วไม่ถูกใจไปบ้าง

ระบบ Gameplay

รูปแบบการเล่นในเกม Sugar Story Lite ไม่ได้มีอะไรที่ยากเป็นพิเศษ เพราะตัวเกมจะให้เรารับบทตัวละครเป็นก้อนน้ำตาลสี่เหลี่ยม ที่ต้องคอยไล่เก็บน้ำตาลที่ก้อนเล็กกว่ารอบ ๆ ห้อง โดยแต่ละก้อนที่เก็บจะได้รับ 1 คะแนน ถ้าหากเก็บพวกขนมหวานก็จะได้ไปเลย 10 คะแนน โดยจุดประสงค์หลักของเกมก็มีแค่การเก็บกุญแจเท่านั้น สมมติว่าเมื่อเปิดเกมมาเราเก็บกุญแจก็จะทำให้จบรอบไปเลย ดังนั้น เราจึงควรเก็บสะสมสิ่งที่อยู่รอบห้องให้เยอะก่อนจะดีกว่า ส่วนกุญแจเก็บทีหลังก็ได้ไม่มีปัญหา เพราะว่าตัวเกมไม่ได้จับเวลาใด ๆ ทั้งสิ้น เราก็เลยไม่จำเป็นต้องรีบออกไป

ส่วนเงื่อนไขอื่นของเกม Sugar Story Lite ก็น่าจะเป็นจำนวนของกุญแจ ที่บางด่านมีการให้เก็บมากกว่า 1 ชิ้น ซึ่งมันก็ไม่ได้ยากอะไรเลยแค่เก็บให้ครบก็พอ แต่มันก็จะมีอุปสรรคอีกเล็กน้อยในระหว่างการเล่น เช่น สภาพของห้องที่เปลี่ยนไปจากโล่ง ๆ มันก็จะมีการเพิ่มสิ่งกีดขวางที่ทำให้เราเดินได้ยากขึ้น แล้วก็อุปสรรคอีกอย่างที่ต้องหลบให้ดีก็คือ กาน้ำชาที่จะวิ่งวนไปมาในห้อง ถ้าเมื่อไหรที่เราชนก็จะทำให้จบรอบไปทันที

ส่วนการควบคุมเราสามารถใช้ได้ทั้ง Mouse และลูกศรในการเคลื่อนที่ไปมา โหมดการเล่นที่เปิดให้เล่นจะมีเพียงโหมด House Escape อย่างเดียวเท่านั้น หากอยากเล่นโหมดอื่น ๆ ที่เหลืออย่าง Forest Escape, Lab Escape,  Beach Escape และ Strom Escape ที่มีความยากแล้วก็ความท้าทายมากกว่า ก็จะต้องลงทุนในการซื้อตัวเต็มมาเล่น แต่สำหรับคนที่เล่นแล้วยังรู้สึกว่า Sugar Story Lite ไม่ค่อยโดนใจเท่าไหร่ ก็ลองเล่นตัวฟรีนี้ดูก่อนก็ได้ เกิดวันใดวันหนึ่งอยากเล่นขึ้นมาค่อยไปซื้อก็ยังทันอยู่

เกมออกใหม่ เกมconsole ข่าวเกมออนไลน์ เกมออนไลน์ เกมออฟไลน์

Facebook
Twitter
Sugar Story Lite เกมนี้ถูกออกแบบมาอย่างเรียบง่าย

Sugar Story Lite เกมนี้ถูกออกแบบมาอย่างเรียบง่าย