Silly Ways to Die เกมที่เราต้องเอาตัวรอดจากสิ่งต่าง ๆ

Silly Ways to Die เกมที่เราต้องเอาตัวรอดจากสิ่งต่าง ๆ

ใครว่าความกวนกับความเร็วเข้ากันไม่ได้ หากใครที่คิดแบบนั้นแล้วจงเก็บความคิดไป เพราะว่าสิ่งที่พูดไปข้างต้นมันได้ถูกจับมารวมกันไว้ในเกม Silly Ways To Die เกมที่เราต้องเอาตัวรอดจากสิ่งต่าง ๆ แล้วก็ต้องผสานด้วยความเร็วจากการใช้นิ้วของตัวเอง ซึ่งถ้าถามเรื่องความยากก็ไม่รู้จะบอกยังไง จะว่ายากก็คงยาก แต่จะว่าง่ายก็คงง่ายเหมือนกัน เอาเป็นว่าให้ผู้เล่นตัดสินใจเอาเองดีกว่าว่ามันเป็นยังไง แต่ก่อนอื่นลองไปหามาเล่นดูก่อนเผื่อว่าจะติดใจกับเกมกวน ๆ และขอเตือนว่าใครที่เล่นเกมนี้ให้เล่นแบบสนุก ถ้าเจออะไรที่เร็วเกินไปก็ไม่ต้องหัวร้อนนะ

ระบบ Gameplay

รูปแบบการเล่นในเกม Silly Ways To Die เป็นการเอาตัวรอดจากสิ่งต่าง ๆ ที่ดูแล้วไม่น่าจะเป็นปัญหาสักเท่าไหร่ เหมือนกับว่าเอาตัวเองไปเจอปัญหาซะอย่างนั้นเฉย ๆ แต่ก็อย่างว่าแหละการเล่นเกมมันก็ต้องมีความท้าทาย ถ้าเล่นแบบเนือย ๆ ก็ไม่น่ามีอะไรสนุกจนทำให้อยากเล่นต่อหรอก ถ้างั้นเรามาต่อกันในส่วนของการเล่นดีกว่า โดยตัวเกมจะไม่มีการสอนก่อนเล่นเหมือนเกมอื่น ไม่รู้ว่าผู้พัฒนาอยากจะให้เราได้ลองสัมผัสกับความเป็นจริงหรือยังไง ถึงได้ไม่มีการบอกอะไรเลย แถมยังมีการกดดันด้วยการนับเวลาถอยหลังไปอีก

เอาเป็นว่าขอยกตัวอย่างสักด่านสองด่านแล้วกัน โดยด่านแรกเราจะเห็นว่ามันมีกองไฟอยู่ด้านหลัง แล้วก็มีตัวละครยืนอยู่ใกล้ ๆ ส่วนด้านหน้าจะมีวงกลมสีขาว แล้วก็อย่างที่บอกคือ Silly Ways To Die มันไม่มีการสอน จนต้องงมเอาเองว่าตัวเกมต้องการให้เราลากตัวละครให้ห่างจากกองไฟ ด้วยการลากมาไว้ในวงกลมสีขาวก่อนที่เวลาจะหมด หรือในฉากจะเป็นทะเลที่มีห่วงยางอยู่ด้านซ้าย ส่วนตัวละครโบกมืออยู่ด้านขวา ซึ่งเราก็ไม่รู้อีกว่าต้องทำยังไงจนเวลาหมดตัวละครก็จมน้ำตาย

ทำให้เราต้องกลับมาแก้มือ ด้วยการลากห่วงยางไปให้ตัวละคร นอกจากนี้ก็ยังมีคำสั่งห้ามเพื่อกระตุกต่อมคนอยากรู้อีก เช่น ห้ามเปิดกล่อง ถ้าใครอดใจไม่ไหวแล้วไปเปิดตายได้เลยนะ โดยการเล่นแต่ละด่านเราจะมีทั้งหมด 3 ชีวิต หากตายครบแล้วจะทำให้จบรอบไปเลย แล้วก็อย่าลืมกฎข้อที่ว่าตัวเกม Silly Ways To Die มีการนับเวลาถอยหลังอย่างรวดเร็วด้วยล่ะ

Facebook
Twitter
Silly Ways to Die เกมที่เราต้องเอาตัวรอดจากสิ่งต่าง ๆ

Silly Ways to Die เกมที่เราต้องเอาตัวรอดจากสิ่งต่าง ๆ