Queen’s Quest เกมสไตล์ของนิทานชวนฝันเกี่ยวกับเจ้าหญิง

Queen's Quest เกมสไตล์ของนิทานชวนฝันเกี่ยวกับเจ้าหญิง

การที่คนเราจะชอบใครสักคนหนึ่ง มันอาจจะไม่ใช่แค่เรื่องของหน้าตาเพียงอย่างเดียว แต่มันอาจเกี่ยวเนื่องไปถึงโชคชะตาด้วยก็ได้ อย่างบางคนทำดีแค่ไหนก็ไม่ได้หมายความว่าจะถูกเลือก แต่บางคนไม่ได้ทำอะไรเลยกลับมีแต่คนมารุมล้อม ซึ่งมันก็คล้าย ๆ กับเรื่องราวของเจ้าหญิงในเกม Queen’s Quest แต่มันก็คงจะไม่ใช่ทั้งหมด เอาเป็นว่ายอมสละเวลาแล้วเข้าไปพบเจอกับการเดินทางของเจ้าหญิงสู้ชีวิตกันดูดีกว่า

ระบบเนื้อเรื่อง

เรื่องราวในเกม Queen’s Quest นำเสนอในสไตล์ของนิทานชวนฝันเกี่ยวกับเจ้าหญิงผู้งดงามองค์หนึ่ง เธอเป็นทายาทของกษัตริย์ที่ต้องสืบทอดบัลลังก์ เมื่อถึงเวลาที่แต่งงานมีเจ้าชายจากต่างเมืองเดินทางเข้ามาพบเจอมากมาย แต่ไม่มีเจ้าชายองค์ไหนเลยที่เจ้าหญิงพึงพอใจ เธอพบว่าเจ้าชายเหล่านั้นธรรมดาแล้วก็น่าเบื่อ จนวันหนึ่งเจ้าชาย Henrik ผู้มีหน้าตารูปร่างหน้าตางดงามเดินทางมาถึงก็ทำให้เจ้าหญิงตกหลุมรัก และตัดสินใจแต่งงานแล้วก็มีเจ้าหญิงน้อยในเวลาต่อมา เรื่องราวก็ดูมีความสุขดีจนกระทั่งมีมังกรตัวหนึ่งที่เข้ามารุกราน แถมเจ้าชายยังโดนสาปให้เป็นหิน เจ้าหญิงจึงต้องลงมือจัดการเรื่องทั้งหมดด้วยตัวเอง

ระบบ Gameplay

รูปแบบการเล่นในเกม Queen’s Quest ดูเหมือนกับเกมการผจญภัยมาก ๆ เพราะเจ้าหญิงของเราต้องไปตรงนั้นตรงนี้ตลอดเวลา แต่ก็ไม่น่าเชื่อว่าขนาดเกมที่เป็นเกมฟรีสามารถเข้าถึงห้องได้เยอะมาก แล้วก็เล่นจบได้ในเวลาอันสั้นคล้าย ๆ กับว่าเป็น 1 Chapter ถ้าใครอยากรู้ว่าเจ้าหญิงจะกอบกู้อาณาจักรกลับมา หรือจะช่วยเหลือเจ้าชายที่กลายเป็นหินได้หรือไม่ ต้องลงทุนไปซื้อตัวเต็มมาเล่นจะได้ไม่ค้างคาใจ แต่ตอนนี้เราลองมาดูการเดินเกมคร่าว ๆ ก่อนแล้วกัน

โดยหลังจากเรื่องราวเสร็จสิ้นก็จะเป็นส่วนของการพูดคุยระหว่างตัวละคร สลับกับการเดินเกมที่เราต้องช่วยเหลือพ่อมดหยุดยั้งเจ้ามังกรร้าย ด้วยการวิ่งไปหา Item ตามห้องต่าง ๆ แล้วความน่ารักในเกม Queen’s Quest นี้ก็คือ เจ้าหญิงจะได้ของขวัญสำหรับเจ้าหญิงน้อยจากพ่อมด ซึ่งเป็นนางฟ้าแม่ทูนหัว โดยในตอนแรกอาจจะคิดว่ามีไว้ประดับสวย ๆ แต่จริง ๆ แล้วสามารถใช้ประโยชน์ได้หลายอย่างทั้งการเข้าไปหยิบของในที่แคบ หรือการบินขึ้นไปยังที่สูงที่เราเข้าไม่ถึง ส่วน Mini Game มีมาให้เล่นบ่อยมากแล้วก็มีความยากประมาณหนึ่ง ทำให้ต้องใช้เวลาในการคิดค่อนข้างนาน แต่จะใช้ Hint ลดเวลาในการเล่นก็ไม่ว่ากัน

เกมออกใหม่ เกมconsole ข่าวเกมออนไลน์ เกมออนไลน์ เกมออฟไลน์

Facebook
Twitter
Queen's Quest เกมสไตล์ของนิทานชวนฝันเกี่ยวกับเจ้าหญิง

Queen’s Quest เกมสไตล์ของนิทานชวนฝันเกี่ยวกับเจ้าหญิง