รีวิวเกม Food Truck Pup : Cooking Chef ร้านอาหารของน้องหมา

รีวิวเกม Food Truck Pup - Cooking Chef ร้านอาหารของน้องหมา

ใครที่กำลังหาเกมน่ารักทำออกมาในสไตล์การเล่นแบบชิวๆ วันนี้แอดมีเกมหนึ่งมารีวิวซึ่งเป็นเกมแนวตั้งทำออกมาในรูปแบบของการทำอาหารแนว simulation ร้านอาหารนี้จะเป็นร้านอาหารที่ไม่ธรรมดากับเกมที่มีชื่อว่า Food Truck Pup : Cooking Chef ร้านอาหารของน้องหมา ในเกมส์นี้ผู้เล่นจะได้เข้ามาบริหารร้านเครปไปพร้อมๆกับน้องหมาชิบะและผองเพื่อนต่างๆ ถือเป็นเกมที่เรียบง่ายเพราะตัวเกมจะไม่ได้ใช้สเปคเครื่องมาก สามารถเล่นได้ทุกเพศทุกวัย ถือเป็นเกมหนึ่งที่เล่นฆ่าเวลาได้ดีสุดๆ ใครที่อยากลองเล่นเกมนี้สามารถไปลองโหลดกันได้ทาง App store และ Google Play เล่นได้ทั้งบนระบบ iOS และ Android โดยไม่ต้องเสียค่าใช้จ่าย

ผู้เล่นจะได้สวมบทบาทเป็นน้องหมาเป็นเจ้าของร้านที่ดูแลธุรกิจร้านเครป โดยจะเปิดเป็นรถขายอาหารหรือที่เรียกว่า Food Truck โดยผู้เล่นจะต้องหาวัตถุดิบตั้งแต่การทำเครป การตกแต่งร้าน การขยายสาขา การจ้างพนักงาน Part Time จนไปถึงการเดินแจกใบปลิวเพื่อเรียกลูกค้าด้วยตัวเอง ภายในเกมจะมีระบบเกมเพลย์ที่ค่อนข้างเรียบง่ายสามารถเข้าใจได้ง่ายไม่มีอะไรซับซ้อน นี่จะไม่ใช่เกมการทำอาหารแต่จะเป็นเกมที่จะให้ผู้เล่นได้มาดูแลร้านอาหารโดยตัวเกมจะมีคอนเทนต์มาให้ผู้เล่นเยอะมาก

  1. ทำเครปขายให้แก่ลูกค้า เป็นพื้นฐานของเกมนี้ที่จะเหมือนกับการทำอาหารทั่วๆไปผู้เล่นจะต้องทำเครปตาม Order ของลูกค้า
  2. เก็บวัตถุดิบ ภายในเกมผู้เล่นสามารถใช้วัตถุดิบได้อย่างไม่จำกัดเพราะระบบของเกมจะให้ผู้เล่นเป็นคนที่เก็บวัตถุดิบเข้ามาใส่ร้านเอง มีช่องเก็บวัตถุดิบ 5 ช่องโดยจะแยกเป็นแต่ละประเภท ในช่วงแรกเมนูจะมีน้อยทำให้การทำเครปไม่ค่อยมีปัญหา เมื่อเล่นไปเรื่อยๆจะมีลูกค้าที่สั่งของเยอะมากขึ้นทำให้ผู้เล่นต้องออกไปเก็บวัตถุดิบกันแบบรัวๆ
  3. แจกใบปลิวเป็นการโปรโมทร้าน ร้านเครปของเราจะเป็นร้านที่พึ่งเปิดใหม่ทำให้เป็นร้านที่ยังไม่เป็นที่รู้จัก ดังนั้นผู้เล่นจะต้องเดินแจกใบปลิวตามถนนเพื่อให้ลูกค้ารู้จักและเข้ามาอุดหนุน
  4. ทำงานแล้วก็ย่อมต้องการพักผ่อน ในเกมส์นี้ผู้เล่นจะมี 3 ค่าพลังงาน คือ ค่าความหิว ความสะอาดและความง่วง เมื่อตัวละครทำงานหนักจะทำให้ค่าเหล่านี้ลดลงเรื่อยๆ ผู้เล่นจะต้องจัดสรรเวลาการพักผ่อนให้ดีและนอกจากการบริหารจัดการกับร้านแล้วผู้เล่นยังต้องอาบน้ำ กินข้าว นอนให้เรียบร้อยเพื่อตื่นมาทำงานในวันต่อไป

เกมออกใหม่ เกมconsole ข่าวเกมออนไลน์ เกมออนไลน์ เกมออฟไลน์

  ภาพจาก : thisisgamethailand

ภาพจาก : APK Pure

Facebook
Twitter
รีวิวเกม Food Truck Pup - Cooking Chef ร้านอาหารของน้องหมา

รีวิวเกม Food Truck Pup : Cooking Chef ร้านอาหารของน้องหมา