รีวิวเกม The Last Friend เกมป้องกันหอคอย

รีวิวเกม The Last Friend เกมป้องกันหอคอย

ในตอนนี้เกมแต่ละประเภทได้มีการปรับปรุงและพัฒนาอย่างต่อเนื่องเพื่อที่จะตอบโจทย์ความต้องการของผู้เล่น วันนี้แอดมีเกมหนึ่งมาแนะนำซึ่งเป็นเกมที่ทำออกมาคล้ายกับเกมแนว Plants vs Zombies กับเกมที่ชื่อว่า The Last Friend เกมป้องกันหอคอย ผู้พัฒนาคือ The Stonebot Studio และ Ludus Games เป็นเกมที่ผู้เล่นจะต้องปกป้องป้อมปราการจากศัตรูให้ได้ ทำออกมาในรูปแบบที่มีความน่ารักเพราะจะเป็นเกม Action ที่มาพร้อมกับน้องหมา ใครที่อยากเล่นเกมนี้สามารถเล่นได้บนแพลตฟอร์ม Nintendo Switch และ PC บนร้านค้า Steam ในราคา 239 บาท

เรื่องราวของโลกอนาคตที่เกิดการล่มสลายทำให้ดินแดนกลายเป็นที่ดินแห่งความป่าเถื่อนเมืองที่ไร้กฎหมายมนุษย์ทุกคนจะต้องเอาชีวิตรอดมาให้ได้พร้อมกับน้องหมาน้อย ผู้เล่นจะได้รับบทเป็น Alpha  หนุ่มนักกล้ามที่ต้องต่อสู้กับแก๊งอันธพาลและช่วยเหลือเหล่าน้องหมาที่ถูกจับตัวไป เกมนี้จะเป็นการผสมผสานที่เอาน้องหมามารวมกับป้อมปืนที่ทำออกมาได้อย่างลงตัว ตัวเกมการเล่าเรื่องผ่านภาพการ์ตูน 2 มิติซึ่งจะทำให้เกมดูมีความน่ารักเรียบง่าย ตัวละครบางตัวเหมือนกับภาพตัดแปะในภาพรวมอาจจะดูเหมือนเกมฟรีที่เล่นกันบนสมาร์ทโฟนซะมากกว่าอีกทั้งตัวละครแต่ละตัวยังมีความเรียบง่ายไม่ค่อยมีจุดเด่นอะไรมาก ช่วงแรกมีน้องหมาแค่ 1 – 2 ตัวเท่านั้นแต่เมื่อเล่นไปเรื่อยๆจะเป็นการ Unlock น้องหมาจากแต่ละภารกิจ โดยจะแบ่งออกเป็น 2 ประเภทคือ Turret Dogs เป็นป้อมน้องหมาและอีกประเภทคือจะเป็น Skill Dogs เมื่อผู้เล่นเลือกด่านได้แล้วก็จะต้องจัดทีมเพื่อเตรียมน้องหมาไปแต่ละด่านด่านละ 5 ตัวจากนั้นก็เข้าสู่การต่อสู้

ในระบบเกมเพลย์แนะนำว่าให้ตั้งป้อมน้องหมาก่อนเพื่อเป็นการสร้างป้อมโดยจะเป็นการวางตำแหน่งที่ต้องการตัวละครหลักของเราจะมีบทบาทแอคชันครบไม่ว่าจะเป็นเตะ ต่อยผสมผสานกับคอมโบการต่อสู้และการจับทุ่ม หากว่าฝ่ายตรงข้ามเข้ามาโจมตีน้องหมาก็สามารถช่วยปล่อยสกิลเพื่อช่วยผู้เล่นได้แบบอัตโนมัติแต่ละสกิลของหมาก็จะแตกต่างกันไปไม่ว่าจะเป็นการยิงน้ำเพื่อ slow การเน้นโจมตีแบบดาเมจและการป้องกันที่แน่นหนา ศัตรูนั้นจะเข้ามาแบบเป็นรอบโดยผู้เล่นจะต้องเคลียร์แต่ละรอบจนกว่าจะจัดการกับบอสของแต่ละด่านได้ เกมจะทำออกมาให้ผู้เล่นผจญภัยไปยังด่านต่างๆโดยจะมีความยากง่ายและท้าทายที่แตกต่างกันออกไปถือว่าเป็นเกมที่ทำออกมาได้ดีเลยทีเดียว

เกมออกใหม่ เกมconsole ข่าวเกมออนไลน์ เกมออนไลน์ เกมออฟไลน์

ภาพจาก : gamemonday

ภาพจาก : beartai

Facebook
Twitter
รีวิวเกม The Last Friend เกมป้องกันหอคอย

รีวิวเกม The Last Friend เกมป้องกันหอคอย