รีวิวเกม Tribes of Midgard เกมพิทักษ์มิดการ์ด

รีวิวเกม Tribes of Midgard เกมพิทักษ์มิดการ์ด

เกมสนุกๆที่จะพาคุณกับเพื่อนมาเล่นด้วยกันโดยผู้เล่นจะต้องผจญภัยเพื่อเอาตัวรอดในดินแดนปรัมปรานอร์สกับเกมที่มีชื่อว่า Tribes of Midgard เกมพิทักษ์มิดการ์ด เป็นเกมแนว RPG Survival โดยทางผู้พัฒนาอย่าง Norsfell ได้ทำออกมาที่สร้างจุดเด่นโดยให้ผู้เล่นได้ผจญภัยไปกับเพื่อนๆมากกว่า 10 คนและระบบความเป็น Roguelike ที่มีความน่าสนใจ ได้มีการจัดจำหน่ายออกมาเมื่อวันที่ 27 ก.ค. 2021 บน Steam ในราคา 369 บาท

ภายในเกมผู้เล่นได้รับบทเป็นชาวบ้านในเมือง Midgard ผู้เล่นจะต้องหาทางในการปกป้องหมู่บ้านให้อยู่รอดในแต่ละคืนให้ได้ ในช่วงเวลากลางคืนมักจะมี Monster มากมายเข้ามาบุกในเมืองแห่งนี้ผู้เล่นจะต้องทำการต่อสู้กับเหล่าอสูรทั้งหลายที่เข้ามาถล่มเมือง ตัวเกมจะมีเนื้อเรื่องหลักที่ผู้เล่นจะต้องไปซ่อมสะพานและฆ่าบอสภายในเกม เมื่อแต่ละคืนผ่านไปเรื่อยๆเหล่า Monster และภูมิอากาศก็มีความโหดร้ายมากขึ้นทำให้ผู้เล่นจะต้องทำการเอาตัวรอด ผู้เล่นจะต้องมีการผจญภัยโดยเปิดแผนที่ในแต่ละครั้งจะมีการสุ่มแผนที่ใหม่ทุกครั้งผู้เล่นจะได้รับประสบการณ์ใหม่ๆอยู่ตลอดเวลา อีกทั้งอาจจะได้พบเจอศัตรูที่แฝงอยู่ในแต่ละแผนที่ผู้เล่นจะต้องพิชิตและไปขุดหิน แร่มาให้ได้ของรางวัลที่จะได้จากการผจญภัยครั้งนี้ คือ วัสดุต่างๆที่ผู้เล่นจะต้องเอามาทำคราฟท์ของชุดอาวุธและวัสดุอุปกรณ์ที่นำมาใช้สร้างป้อมปราการเพื่อที่ต่อสู้กับเหล่าศัตรูตอนกลางคืน

เมื่อเวลาผ่านไปแต่ละคืนเหล่าศัตรูจะมีความแข็งแกร่งขึ้นผู้เล่นจะต้องอัพเกรดฐานให้ดีเพื่อที่จะเตรียมความพร้อมในการรับมือกับเหล่าศัตรู นอกจากนี้ยังมีการทำเควสต่างๆเพื่อรับของรางวัลพิเศษแต่จุดวัตถุประสงค์ของเกมนี้จะไม่ใช่การสร้างบ้านขยายอาณาเขตแต่จะเป็นการฆ่าบอสหมาให้ได้ก่อนที่บ้านเมืองเราจะถูกศัตรูตีจนแตก ศัตรูที่โหดสุดที่ผู้เล่นจะได้เจอนั่นคือเจ้าโยตุนส์อสูรยักษ์ตัวใหญ่มหึมา ผู้เล่นจะต้องคอยหาเจ้าโยตุนส์เพื่อดักทางโจมตีพวกมันก่อนที่มันจะบุกมาทำลายบ้านเมืองเรา ในการพบเจ้าโยตุนส์ตัวแรกอาจจะไม่โหดมากแต่เมื่อเริ่มผ่านแต่ละตัวไปได้ก็จะทำให้ตัวต่อไปมีความแข็งแกร่งที่เพิ่มขึ้นมา เจ้าพวกนี้จะมีหลากหลายรูปแบบ หลากหลายธาตุ ผู้เล่นจะต้องหาอาวุธที่ใช้จัดการกับธาตุนั้นๆโดยเฉพาะเพื่อเป็นการจัดการกับมันได้ง่ายมากยิ่งขึ้น ภายในเกมจะมีอาวุธให้เลือกมากมายทั้งดาบ ธนู ค้อน ขวาน และสกิลความสามารถที่แตกต่างกันไป ใครที่อยากลองเล่นสามารถไปโหลดกันมาได้เลยแต่ขอบอกก่อนเลยว่าเกมนี้ไม่ควรเลยคนเดียว

เกมออกใหม่ เกมconsole ข่าวเกมออนไลน์ เกมออนไลน์ เกมออฟไลน์

   ภาพจาก : mescript

ภาพจาก : game-ded

Facebook
Twitter
รีวิวเกม Tribes of Midgard เกมพิทักษ์มิดการ์ด

รีวิวเกม Tribes of Midgard เกมพิทักษ์มิดการ์ด