House Design: Dream Planner เกมที่เกี่ยวกับการตกแต่งบ้าน 

House Design- Dream Planner เกมที่เกี่ยวกับการตกแต่งบ้าน 

การออกแบบอะไรสักอย่างจำเป็นต้องมีแบบแผนเสมอ เพราะถ้าหากเกิดการผิดพลาดขึ้นมาก็จะทำให้สามารถแก้ไขได้ตรงจุดได้อย่างรวดเร็ว อีกทั้งยังเป็นการประหยัดงบก่อนที่จะลงมือจริง ซึ่งก็เหมือนกับการออกแบบบ้านว่าจะวางอะไรตรงไหน เมื่อจ้าง Interior เข้ามาสำรวจพื้นที่แล้วก็ต้องมีการคุยแบบแผนอย่างจริงจัง เพื่อให้เกิดการแก้ไขน้อยที่สุดแล้วก็ไม่ต้องเสียเงินไปโดยใช่เหตุ แต่ถ้าใครที่มาเล่นเกม House Design: Dream Planner ไม่ต้องกลัวจะเสียเงินเสียทองในกระเป๋าเลย เพราะว่ามันสามารถปรับเปลี่ยนได้ตลอดเวลา แต่ต้องขยันหาเงินในเกมไปใช้เอาเองนะ

ระบบ Gameplay

รูปแบบการเล่นในเกม House Design: Dream Planner เป็นเกมที่เกี่ยวกับการตกแต่งบ้าน โดยในตอนเริ่มเกมเราจะเห็นตัวละครหนุ่มสาวสองคนที่ทำหน้าที่เป็น Partner มาพูดคุยกันในเรื่องของการออกแบบ ซึ่งเราจะอ่านไปเรื่อย ๆ เพื่อให้เข้าใจเรื่องราว หรือจะกด Skip ข้ามไปเลยก็ได้ เพราะมันไม่มีผลอะไรกับการเล่นเกม เมื่ออ่านเรื่องจบแล้วตัวเกมจะพาไปยังส่วนของห้องที่ต้องปรับเปลี่ยนก่อน แต่ในช่วงแรกเราจะไม่มีเงินจนกว่าจะต้องไปหาในส่วนต่อไป

นั่นก็คือ House Design: Dream Planner จะพาไปที่ส่วนของการ Merge หรือการรวมสิ่งที่เหมือนกัน 2 ชิ้น แล้วมันก็จะแปรเปลี่ยนไปเป็นอุปกรณ์อีกอย่าง เช่น การรวมค้อนเพื่อให้มันกลายเป็นคีม เป็นต้น โดยในตารางก็จะมีอุปกรณ์วางกระจายกันทั่วไป มีทั้งแบบที่เป็นสี และเป็นแบบขาว – ดำ ซึ่งความต่างของมันอยู่ที่ว่าถ้าเป็นสีเราสามารถดึงมันไปรวมกับขาว – ดำได้เลย แต่เราไม่สามารถดึงขาว – ดำมารวมสีได้ หากเรามีการใช้อุปกรณ์หมดตาราง จะทำให้เราไม่สามารถไปต่อได้ ดังนั้น ให้ไปกดที่กล่องอุปกรณ์เพื่อดึงสิ่งของต่าง ๆ ออกมา แต่เมื่อใช้ไปมันจะมีการนับเวลา Cool Down ด้วย ใครที่ไม่อยากรอก็ใช้เพชรซื้อเวลาได้นะ

และสำหรับบางคนที่สงสัยว่าการทำแบบนี้ได้เงินยังไง คำตอบก็คือ เราจะเห็นภารกิจที่มาจากลูกค้าด้านซ้าย เหมือนกับว่าพวกเขามาขอให้เราเก็บอุปกรณ์ต่าง ๆ ไว้ให้ หากสิ่งไหนหาได้แล้วมันจะทำ Highlight ไว้ให้ เราก็ไปกดที่ตัวลูกค้าแล้วก็จะได้รับเงินตามตกลง หลังจากที่เราทำภารกิจเก็บเงินได้พอสมควร ก็ให้กลับไปยังห้องที่รอการตกแต่งเพื่อเลือกส่วนต่าง ๆ ที่ต้องการปรับปรุง ซึ่งตัวเกม House Design: Dream Planner จะให้แบบสำเร็จมาเลือกอย่างละ 3 แบบ ในราคาที่ต่างกันไป

#House Design: Dream Planner #เกมออฟไลน์ #เกมออนไลน์ #เกมPC #เกมมือถือ

Facebook
Twitter
House Design- Dream Planner เกมที่เกี่ยวกับการตกแต่งบ้าน 

House Design: Dream Planner เกมที่เกี่ยวกับการตกแต่งบ้าน