FINAL FANTASY EXPLORER แนว RPG ยอดนิยมสร้างความสดใหม่กับผู้เล่น

FINAL FANTASY EXPLORER แนว RPG ยอดนิยมสร้างความสดใหม่กับผู้เล่น

ไม่ว่าเวลาจะผ่านไปอย่างยาวนานแค่ไหนก็ตามเกมตระกูล FINAL FANTASY ก็ดูเหมือนจะไม่มีวันตายแต่อย่างใด เป็นเกมที่สามารถอยู่มาได้อย่างยาวนานหลายสิบปีแล้ว มีทั้งภาคหลักและภาคแยกให้เราได้เล่นเต็มไปหมด อย่างเช่นที่เราจะมาแนะนำกันในวันนี้เป็นเกมภาคแยกที่คุณจะต้องชื่นชอบอย่างแน่นอนโดยเฉพาะหากคุณชื่นชอบการเล่นเกมส์แนว RPG นั่นก็คือ FINAL FANTASY EXPLORER เป็นเกมที่เปิดให้บริการเฉพาะบนเครื่องเล่น NINTENDO 3DS ซึ่งค่อนข้างหายากแล้วในปัจจุบันแต่ก็ยังมีผู้เล่นอยู่บ้าง เปิดให้บริการมาตั้งแต่ปี 2014 ที่ผ่านมา

เรื่องราวและรูปแบบการนำเสนอภายในเกม FINAL FANTASY EXPLORER

FINAL FANTASY EXPLORER เป็นเกมที่จะเล่าเรื่องราวบนเกาะเล็กๆ แห่งหนึ่งที่ประกอบไปด้วยสภาพแวดล้อมที่แตกต่างกันออกไปไม่ว่าจะเป็นทะเล ภูเขา หรือแม้แต่ที่ราบ หลังจากที่มีการเคลื่อนตัวของเปลือกโลกอย่างกะทันหันทำให้เกิดเกาะขึ้นมากมายบนโลกของเรา และเรื่องราวก็เกิดขึ้นในเกาะเล็กๆแห่งหนึ่งที่มีชื่อว่า AMOSTRA ซึ่งในเกาะดังกล่าวนั้นมีคริสตัลฝังเอาไว้เป็นจำนวนมากทำให้มีอาชีพใหม่ขึ้นมานั่นก็คือคนทำหน้าที่เก็บคริสตัล โดยเราจะเรียกคนกลุ่มนี้ว่านักสำรวจ แต่คริสตัลมีผู้พิทักษ์จากธรรมชาตินั่นก็คือสัตว์อสูร สัตว์ประหลาด หรือแม้แต่ภูติที่คอยขัดขวางไม่ให้นักสำรวจสามารถเก็บคริสตัลได้ตามความต้องการ การเดินทางของเหล่านักสำรวจจึงเต็มไปด้วยความอันตรายมากมาย 

แต่ก็ยังคงมีคนเป็นนักสำรวจจำนวนมากเนื่องจากคริสตัลเป็นแหล่งพลังงานมหาศาลที่มีการสะสมพลังงานของวิญญาณสรรพสิ่งทั่วทั้งโลกนับตั้งแต่ที่มนุษย์ยังไม่ถือกำเนิดขึ้นมา เราจึงต้องเก็บงานเพื่อความก้าวหน้าทางวิทยาการนั่นเอง ในส่วนของรูปแบบการนำเสนอนั้นด้วยความที่เป็นเกมเปิดให้บริการมาตั้งแต่ปี 2014 แถมอยู่บนเครื่องเล่นขนาดเล็กทำให้มันอาจจะไม่ได้มีความสวยงามอะไรมากมาย งานภาพมีความเป็นเกมยุคเก่าอย่างเห็นได้ชัด ไม่ได้ละเอียดคมชัดอะไรถึงขนาดนั้น แต่ถ้าเทียบในยุคนั้นแล้วก็นับว่าเป็นเกมที่สวยไม่น้อยเลยทีเดียว

รูปแบบเกมเพลย์ภายในเกม FINAL FANTASY EXPLORER

FINAL FANTASY EXPLORER เป็นเกมแนว RPG ไล่ล่าสัตว์ประหลาดโดยเรานั้นจะต้องต่อสู้กับบอสขนาดใหญ่ แต่สิ่งที่แตกต่างจากเกมแนวล่าสัตว์ประหลาดทั่วไปก็คือมีระบบพี่มีสายอาชีพให้เราได้เลือกกว่า 20 สายแถมยังสามารถผสมผสานไม้ตายได้อย่างสนุกสนานอีกด้วย แต่ละสายอาชีพยังแยกสายยิบย่อยออกไปอีก แต่ละตัวละครจึงมีความสามารถที่แตกต่างกันออกไปแล้วแต่ว่าเราจะเล่นแบบไหน และที่ขาดไปไม่ได้เลยก็คือการทำคอมโบถ้าต่อสู้เพื่อเพิ่มความรุนแรงในการโจมตีมากขึ้นกว่าเดิม แต่ไม่ได้ง่ายถึงขนาดนั้นเพราะมีระบบคูลดาวน์เข้ามาด้วย นอกจากนี้ยังมีการเสริมระบบอัญเชิญเทพอสูรสำหรับการต่อสู้ที่ยากขึ้นกว่าเดิมได้อีกต่างหาก 

Link : https://en.wikipedia.org/wiki/Final_Fantasy_Explorers

#FINAL FANTASY EXPLORER #เกมออฟไลน์ #เกมออนไลน์ #เกมPC #เกมมือถือ

Facebook
Twitter
FINAL FANTASY EXPLORER แนว RPG ยอดนิยมสร้างความสดใหม่กับผู้เล่น

FINAL FANTASY EXPLORER แนว RPG ยอดนิยมสร้างความสดใหม่กับผู้เล่น