House of Ice – cream แนวการทำภารกิจ ในการใช้มุมมองแบบ FPS

House of Ice – cream แนวการทำภารกิจ ในการใช้มุมมองแบบ FPS

การคลายความร้อนด้วยการกินไอศกรีมเป็นอีกทางเลือกหนึ่งที่ช่วยดับร้อนได้ ยิ่งโดยเฉพาะเด็ก ๆ ต้องบอกว่ามันเป็นความชอบเกือบจะทุกคน ไม่เว้นแม้กระทั่งผู้ใหญ่ก็ตามที แต่จะดีแค่ไหนถ้าหากว่าเราได้เข้าไปสัมผัสกับบรรยากาศที่มีแต่ไอศกรีมอยู่รอบ ๆ มันคงมีความสุขไม่น้อยเลย ซึ่งนั่นน่าจะเป็นความฝันของใครหลายคน แต่ในความเป็นจริงแล้วแทบจะไม่มีโอกาสแบบนั้นเกิดขึ้น และถ้าใครที่กำลังคิดว่าความฝันจะเป็นจริงในเกม House of Ice – cream แล้วล่ะก็เก็บพับไปได้เลย เพราะความหลอนมันจะเริ่มขึ้นเร็ว ๆ นี้แหละ เพราะฉะนั้นเตรียมตัว เตรียมใจรอรับความระทึกได้เลย

ระบบ Gameplay

รูปแบบการเล่นในเกม House of Ice – cream เป็นแนวการทำภารกิจ ในการใช้มุมมองแบบ FPS ที่เราสามารถควบคุมตัวละครด้วยการใช้ปุ่มลูกศรในการเคลื่อนที่ ผสมกับการใช้ Mouse ในการหมุนดูบริเวณรอบ ๆ ซึ่งในแต่ละภารกิจที่เราได้รับจะเริ่มจากที่เดียวกันทั้งหมด นั่นก็คือบริเวณหน้าบ้านของบ้านไอศกรีม โดยในแต่ละภารกิจจะถูกแสดงไว้ที่ด้านล่าง เมื่อเริ่มต้นก็จะเป็นแบบง่าย ๆ ก่อน เช่น การเดินเข้าไปยังบริเวณหน้าบ้าน หรือไม่ก็เข้าไปยังพื้นที่ที่กำหนดหากทำได้ก็ถือว่าจบภารกิจไปอย่างง่าย ๆ เลย

แต่การเล่นเกมถ้ามันง่ายเกินไปก็ดูไม่ท้าทาย เพราะในช่วงหลัง ๆ ก็จะมีการเพิ่มความยากเข้ามา เช่น การเข้าไปหยิบกุญแจ, การเข้าบ้านไปในขณะที่เจ้าของบ้านหลับ แล้วต้องรีบหลบหนีออกมาให้ทันก่อนที่จะตื่น หรือการเข้าไปยังบ้านหลังนี้ในเวลากลางคืนอันมืดมิด พร้อมกับไฟฉายเพียงกระบอกเดียว ซึ่งความยากไม่ได้อยู่ที่การมองไม่เห็น แต่มันอยู่ที่ว่าเจ้าของบ้านยังไม่หลับแล้วคอยเดินตรวจตราอยู่ต่างหาก ถ้าเราวิ่งหนีไม่ทันแล้วถูกจับได้ถือว่าไม่สำเร็จ แล้วก็ต้องเริ่ม House of Ice – cream ใหม่แบบนั้นไปจนกว่าจะผ่าน

โดยด่านของเกม House of Ice – cream มีอยู่ 11 ด่าน หากใครที่สามารถพิชิตได้ถือว่าเก่งพอสมควร เพราะในด่านหลัง ๆ ค่อนข้างยาก เพราะเราต้องทำทั้งภารกิจแล้วก็ต้องคอยหลบไปด้วย ภาพรวมของเกมถือว่าพอมีลุ้นให้ตื่นเต้น การออกแบบภาพอาจจะไม่สมจริงมาก แต่การเล่นเข้าใจง่ายแล้วก็ลื่นไหลดี ทำให้ไม่ต้องห่วงเรื่องการกระตุกในเวลาที่เล่น เพราะอย่างบางเกมที่เมื่อไหร่เกิดอาการกระตุก ก็จะทำให้การเล่นนั้นหยุดชะงักแล้วก็ไม่ต่อเนื่อง จนทำให้มันขาดตอนได้

#House of Ice – cream #เกมออฟไลน์ #เกมออนไลน์ #เกมPC #เกมมือถือ

Facebook
Twitter
House of Ice – cream แนวการทำภารกิจ ในการใช้มุมมองแบบ FPS

House of Ice – cream แนวการทำภารกิจ ในการใช้มุมมองแบบ FPS