Can You Escape – Deluxe เกมจะเปิดให้เล่นผ่านแบบฟรี ๆ

Can You Escape – Deluxe เกมจะเปิดให้เล่นผ่านแบบฟรี ๆ

เกมฝึกสมองมีให้เลือกเล่นเยอะมากในตลาดเกม เพราะแต่ละเกมก็มีเอกลักษณ์เป็นของตัวเอง เพียงแต่ว่ามันจะต่างกันแค่การนำเสนอของแต่ละค่ายเท่านั้น อย่างบางค่ายก็อาจจะเป็นค่ายเล็ก ๆ แต่มีคุณภาพคับแก้วจนทำให้มีแฟนเกมติดตามมากมาย ในขณะเดียวกันบางค่ายใหญ่ ๆ ก็อาจจะนำเสนอออกมาได้ไม่เป็นที่ถูกใจก็เป็นได้ ซึ่งมันก็ถือว่ามีความเสี่ยงอยู่ไม่น้อยเลยสำหรับคนที่คิดจะทำธุรกิจด้านนี้ แต่ถ้าหากใครเคยสัมผัสกับเกมที่ชื่อว่า Can You Escape – Deluxe แล้ว น่าจะรู้ดีว่าค่ายนี้เขามีการนำเสนอรูปแบบการเล่นที่เหมือนกันทั้งหมด ทำให้เราไม่ต้องไปตามสืบวิธีเล่นอีกว่ามันต้องไปทางไหน

ระบบ Gameplay

รูปแบบการเล่นในเกม Can You Escape – Deluxe ก็จะเหมือนกับทุกเกมของค่ายนี้เลย เพราะว่าในด่านแรกตัวเกมจะเปิดให้เล่นผ่านแบบฟรี ๆ เหมือนเป็นการสอนไปในตัว โดยตัวเกมจะมีตัวละครคอยบอกเรื่องราวของห้อง ซึ่งเราจะอ่านหรือไม่อ่านก็แล้วแต่เลยกดคลิกรัว ๆ ก็ถือเป็นการข้ามได้เหมือนกัน จากนั้นตัวเกมจะมีแสงออร่าสีเหลืองเป็นวงกลม ไปยังจุดต่าง ๆ ที่เราควรจะสำรวจว่า มี Item อะไรที่สามารถนำไปใช้ต่อได้ เมื่อเราเก็บ Item เหล่านั้นมาแล้ว ให้ถอยออกมาเพื่อไปดูยังจุดอื่นต่อ และตัวเกมก็จะแสดงวงกลมสีเหลืองไปเรื่อย ๆ จนกว่าเราจะหาทางออกได้

ซึ่งการออกแบบในเกม Can You Escape – Deluxe นี้จะไม่ใช่การออกจากประตูทั่วไป แต่จะเป็นประตูลิฟต์ที่ถูกล็อกไว้แทน หลังจากที่เราเรียนรู้วิธีการเล่นในด่านแรกได้แล้ว เมื่อเข้าสู่ด่านที่ 2 จะถือเป็นของจริงที่ไม่มีการแนะนำใด ๆ อีก เราจะต้องหาทางออกมาด้วยตัวเอง แต่บอกไว้ก่อนเลยนะว่าในเกมนี้ไม่มีตัวช่วยให้ นอกจากจะยอมเสียเวลาดูวีดีโอแลกไปสักนิด หรือถ้าใครที่มีเงินหน่อยจะเติมไว้ใช้ในเวลาที่ติดขัดจริง ๆ ก็สามารถทำได้อยู่

ความยากของเกม Can You Escape – Deluxe ต้องบอกว่ามันก็มีทั้งยากแล้วก็ง่ายสลับกันไป อย่างบางห้องอาจจะต้องมีการถอดรหัสเพื่อหากุญแจไข หรือบางครั้งสิ่งที่เจอก็อาจจะไม่ใช่กุญแจ แต่เป็นเลื่อยที่เอาไว้เลื่อยไม้ที่กั้นประตูอีกที ก็แล้วแต่ว่าจะเจออะไรแบบไหน โดยในเกมนี้เราจะสามารถเล่นห้องที่เป็น Secret Room ได้ฟรี แต่มีเงื่อนไขว่าต้องสะสมเหรียญที่ซ่อนอยู่ในแต่ละห้องให้ครบก่อน ถึงจะสามารถทำการปลดล็อกมาเล่นได้ 

#Can You Escape – Deluxe #เกมออฟไลน์ #เกมออนไลน์ #เกมPC #เกมมือถือ

Facebook
Twitter
Can You Escape – Deluxe เกมจะเปิดให้เล่นผ่านแบบฟรี ๆ

Can You Escape – Deluxe เกมจะเปิดให้เล่นผ่านแบบฟรี ๆ