เกม 9 Clues โดยจะเป็นการทบทวนคำพูดของ Helen Hunter 

เกม 9 Clues โดยจะเป็นการทบทวนคำพูดของ Helen Hunter 

เปิดฉากมาด้วยความน่าติดตามเป็นอย่างมากสำหรับเกม 9 Clues เพราะว่ามีฉากของสาวสวยคนหนึ่งที่กำลังโทรศัพท์ขอความช่วยเหลือจากใครสักคน โดยเธอไม่สามารถอธิบายเป็นคำพูดได้ว่าสิ่งที่เธอกำลังประสบอยู่นั้นคืออะไร เธอจึงร้องขอให้ปลายสายมายังจุดที่เธออยู่ให้เร็วที่สุด และหลังจากนั้นก็จะเป็นการตัดเข้าสู่ตัวเกม บอกได้คำเดียวว่าเกมนี้มีความน่าสนใจตั้งแต่เริ่มเลย ใครที่อยากลองเป็นนักสืบจำเป็นก็เอาทักษะมาใช้ได้เลย ขออย่างเดียวว่าช่วยแก้ไขให้ได้แล้วกัน ไม่ว่าจะเผชิญหน้ากับอะไรก็ตาม

ระบบเนื้อเรื่อง

โดยเรื่องราวของเกม 9 Clues เล่าต่อมาจากการเปิดตัวในตอนแรก โดยจะเป็นการทบทวนคำพูดของ Helen Hunter ผู้เป็นเพื่อนสาวของนักสืบที่เรารับบทอยู่ โดยเธอบอกว่าเรื่องที่เธอเล่ามานี้เป็นเหตุการณ์เหนือธรรมชาติที่น่าสยองที่สุดเท่าที่เคยเจอมา และเราเองก็ต้องออกตามหาความจริงของเรื่องนี้ว่าสิ่งที่ Helen ได้พบเจอมันเป็นตัวอะไร แล้วเกิดขึ้นมาได้อย่างไร แต่ที่แน่ ๆ น่าจะเป็นเรื่องเกี่ยวกับงูอย่างแน่นอน ถ้าใครไม่ชอบงูแม้กระทั่งภาพก็ขอให้ผ่านไปก่อน

ระบบ Gameplay

รูปแบบการเล่นในเกม 9 Clues จะเน้นการสืบเรื่องราวที่เกิดขึ้น ผ่านตัวละครอื่น ๆ ที่อยู่ในฉาก พร้อมทั้ง Item ที่เราสามารถเก็บได้ เพราะทุกอย่างมันจะสามารถเชื่อมโยงเหตุการณ์ถึงกัน แต่เราจะต้องเลือกใช้ให้ถูกที่ ถูกทาง เพราะไม่อย่างนั้นแล้วจะทำให้เราไปต่อไม่ได้ แล้วบอกได้เลยว่าเกมนี้ไม่ใช่แค่การหา Item เพียงอย่างเดียว เพราะมันยังมี Mini Game หลายรูปแบบมาก ๆ ไม่ว่าจะเป็นการหาสิ่งของตามรายการที่เอาไปใช้ต่อ, การเลื่อนตำแหน่งที่ถูกต้องเพื่อเก็บสิ่งที่อยู่ในนั้น ไปจนถึงการหาเบาะแสแบบนักสืบเต็มตัวที่ตัวเกมจะไม่บอกว่าให้หาอะไร เพราะเราจะต้องหาสิ่งที่ผิดสังเกตด้วยตัวเอง

หากเลือกถูกสิ่งนั้นก็จะมีแสงกระพริบวงไว้ และมีรายชื่อแสดงขึ้นที่ด้านล่างหลังจาที่ถูกปิดทับไว้ ซึ่งมันทำให้การเล่นไม่จำเจแล้วก็สนุกมากขึ้น เพราะเราได้ใช้ความคิดหลายด้านมาประกอบกัน ส่วนเรื่องราวมันก็จะเริ่มเข้มข้นขึ้นเรื่อย ๆ จนทำให้เราอยากจะติดตามต่อว่ามันเกิดอะไรขึ้นกับเหตุการณ์นี้กันแน่ แต่ถ้าใครไม่ค่อยถนัดก็สามารถใช้ Hint เพื่อให้ 9 Clues ส่งเราไปต่อในขั้นตอนอื่น ๆ ก็ได้ บอกเลยว่าการ Recharge ของ Hint เร็วมาก จะใช้แบบรัว ๆ ก็ไม่ว่ากัน แต่ระวังมันจะเล่นไม่สนุกนะ

#9 Clues

Facebook
Twitter
เกม 9 Clues โดยจะเป็นการทบทวนคำพูดของ Helen Hunter 

เกม 9 Clues โดยจะเป็นการทบทวนคำพูดของ Helen Hunter