Click Zoo เกมสำหรับเด็กแล้วล่ะก็น่าจะคิดผิด เพราะมันก็มีความยาก

Click Zoo เกมสำหรับเด็กแล้วล่ะก็น่าจะคิดผิด เพราะมันก็มีความยาก

สัตว์ต่าง ๆ ที่อาศัยอยู่บนโลกใบนี้มีหลากหลายสายพันธุ์ ซึ่งสภาพแวดล้อมของพวกมันก็แตกต่างกันไป เพราะสัตว์แต่ละชนิดก็มีทั้งสัตว์บก, สัตว์น้ำ, สัตว์ครึ่งบกครึ่งน้ำ และสัตว์เลื้อยคลาน ดังนั้น ก็ไม่ใช่เรื่องที่แปลกถ้าหากว่าพวกมันอยู่ผิดที่ ก็จะทำให้ไม่เจริญเติบโตจนนำไปสู่การเสียชีวิตได้ ซึ่งเกมที่เราจะไปเล่นกันในวันนี้เป็นเกมที่เกี่ยวกับสัตว์หลายประเภท ที่อยู่ในสภาพแวดล้อมของสวนสัตว์ ส่วนการเล่นจะเป็นยังไงนั้นก็ต้องลองเข้าไปดู แต่ขอบอกไว้ก่อนว่าหากคิดว่าเกม Click Zoo เป็นเกมสำหรับเด็กแล้วล่ะก็น่าจะคิดผิด เพราะมันก็มีความยากอยู่พอสมควรเลย

ระบบ Gameplay

รูปแบบการเล่นในเกม Click Zoo ถ้าจะบอกว่าเป็นเกมจับผิดภาพก็ไม่น่าใช่ เพราะว่าตัวเกมจะให้เราหาภาพสัตว์แบบเต็ม ๆ ด้านล่างจากเงาที่อยู่ในกรอบด้านบน โดยระดับความยากของเกมมี 3 ระดับ คือ Easy เป็นโหมดที่ง่ายที่สุด เพราะว่าเราสามารถหาภาพได้เรื่อย ๆ แบบไม่มีการจำกัดเวลา, Medium เป็นโหมดที่ยากขึ้นมาอีกหน่อย โดยเงาในภาพจะเปลี่ยนไปเป็นภาพใหม่หากเรายังหาไม่เจอและโหมด Hard ที่เป็นโหมดสุดท้ายก็จะคล้ายกับโหมดก่อนหน้ามาก เพียงแต่จะยากขึ้นตรงภาพที่เปลี่ยนไปแบบรวดเร็วกว่าเดิม ซึ่งวิธีการเล่นทั้ง 3 โหมดก็จะเหมือนกันทั้งหมด

ในแต่ละรอบการเล่นเราจะต้องหาภาพสัตว์ให้ครบ 6 ภาพถึงจะสามารถเปลี่ยนเป็นด่านใหม่ได้ ส่วนคะแนนโบนัสจะเยอะไปตามความยากของด่าน แต่ก็มีการนับถอยหลัง ถ้าเราหาเจอเร็วก็จะได้คะแนนโบนัสที่เยอะขึ้นตามไปด้วย หากถามถึงระดับความยากของ Click Zoo ก็อาจจะมีเรื่องของภาพสัตว์ที่อยู่แบบสลับด้าน จนอาจทำให้เราคิดว่ามันไม่ใช่ภาพที่ถูกต้อง หรือไม่ก็อาจเป็นสัตว์บางชนิดที่ซ่อนอยู่หลังแถบแสดงข้อมูลด้านล่าง ซึ่งนั่นทำให้เรามองแทบไม่เห็นเลย

และถ้าถามถึงเรื่องตัวช่วยของเกม Click Zoo มันไม่มีอะไรมาให้เลย เพราะมันอาจจะคิดว่าเป็นเกมที่เล่นง่ายอยู่แล้ว ก็เลยไม่จำเป็นต้องมีตัวช่วยอะไร ส่วนการออกแบบภาพต้องบอกว่ามันอาจจะกึ่ง ๆ ระหว่างภาพสมจริงกับภาพวาด ที่มันดูไม่ค่อยกลมกลืนกันสักเท่าไหร่ เหมือนจับมาวาง ๆ ไว้ด้วยกันเฉย ๆ ถ้าหากเน้นไปทางใดทางหนึ่งเลยน่าจะทำให้ภาพดูดีกว่านี้ ส่วนเสียงประกอบที่เป็นเสียงสัตว์ก็ถือว่าทำออกมาได้โอเคอยู่ หรือถ้าใครไม่ชอบแล้วอยากจะปิดเสียงก็ทำได้เช่นกัน

#Click Zoo #เกมออฟไลน์ #เกมออนไลน์ #เกมPC #เกมมือถือ

Facebook
Twitter
Click Zoo เกมสำหรับเด็กแล้วล่ะก็น่าจะคิดผิด เพราะมันก็มีความยาก

Click Zoo เกมสำหรับเด็กแล้วล่ะก็น่าจะคิดผิด เพราะมันก็มีความยาก