รีวิวเกม HATSUNE MIKU COLORFUL STAGE เสียงเพลงแห่งการต่อสู้

รีวิวเกม HATSUNE MIKU COLORFUL STAGE เสียงเพลงแห่งการต่อสู้

            เกมที่จะพาทุกท่านไปสนุกกับจังหวะเสียงเพลงที่จะเข้ามาสร้างความเพลิดเพลินให้กับเพื่อนๆผ่านเกมที่มีชื่อว่า HATSUNE MIKU COLORFUL STAGE เกมแนว Rhythm game ที่จะพาเพื่อนๆไปพบกับนักร้องที่มีชื่อเสียงมากมายไม่ว่าจะเป็น Megurine Luka , Kaito และ Meiko ตัวเกมได้ทำการเปิดตัวอย่างเป็นทางการพร้อมกันทั่วโลกในปี 2021 โดยให้บริการผู้เล่นทั้งในระบบ iOS และ Android

            เกมสุดสร้างสรรค์ที่ให้ผู้เล่นได้มาอยู่รวมกันบนเวทีที่มีแต่เสียงเพลงโดยจะต้องมีการให้คะแนนพร้อมกับทีมนักร้อง โดยเริ่มแรกตัวละครในทีมจะแบ่งออกเป็น 2 ฝ่าย คือ ฝ่ายนักร้องและฝ่ายวงดนตรี ฝ่ายนักร้องจะประกอบไปด้วยอดีตนักร้องที่มีชื่อเสียงต่างๆ ระบบ Gameplay จะทำออกมาคล้ายกับเกมแนวเพลงโดยจะมีการแข่งขันเพื่อรับคอมโบ ภายในเกมจะมีโน้ต 4 ประเภท โน้ตแรกคือโน้ตสีน้ำเงินซึ่งจะเป็นตัวกำหนดมาตรฐานของผู้เล่น โน้ตสีเหลืองจะทำให้ผู้เล่นได้คะแนนมากยิ่งขึ้น โน้ตสีชมพูผู้เล่นที่ผิดขึ้นด้านบน โน้ตสีเขียวจับตามแนวเส้นเลยจะต้องปล่อยโน้ตที่ส่วนท้าย

นอกจากการกดโน้ตแล้วยังมีการประเมินต่างๆโดยจะแบ่งเกณฑ์เป็นสมบูรณ์แบบ ยอดเยี่ยม ดี แย่และพลาด โดยการประเมินเหล่านี้จะขึ้นอยู่กับความแม่นยำในการกดโน้ตแต่ละครั้ง สิ่งที่สำคัญที่สุดในเกมนี้คือจังหวะโดยตัวเกมจะประกอบไปด้วยนักร้องที่เสมือนจริง ดังนั้นผู้เล่นจะต้องสลับระหว่างคำด้วยเพลงโดยจะมีนักร้องเสมือนจริงที่สามารถเล่นเพลงตามต้นฉบับได้และตัวละครดั้งเดิมที่เข้ามาร่วมร้องเพลง ในเกมจะมีหลายโหมดให้เลือกเล่นเพื่อสร้างความหลากหลายให้ผู้เล่นสามารถเลือกได้ตามความถนัด

  1. โหมด PVE ผู้เล่นจะมีการสำรวจและเล่นเพลงตามความต้องการสามารถเลือกได้ไม่ว่าจะเป็นเพลงที่ง่าย ยากหรืออาจจะเป็นเพลงที่ท้าทายโดยสามารถเลือกเล่นได้ตามใจชอบ
  2. โหมด PVP โหมดนี้ผู้เล่นจะต้องเผชิญหน้ากันเพื่อที่จะหาคนที่ทำคะแนนได้สูงสุดจะมีห้องทั้งหมด 2 ห้องที่ผู้เล่นสามารถเข้าถึงได้ ห้องแรกจะเป็นห้องที่สนุกสนานผู้เล่นทุกคนสามารถเข้าร่วมเล่นเพลงด้วยกันได้ห้องที่สองจะมีไว้สำหรับผู้ที่ได้รับการคัดเลือกเท่านั้น

เคล็ดลับในเกมส์นี้ผู้เล่นจะต้องทำภารกิจแต่ละภารกิจให้สำเร็จเพื่อที่จะทำให้ตัวละครได้อัพเกรดสูงสุดโดยใช้ไอเทมบูท ในการรับคะแนนสูงสุดนั้นจะทำให้ผู้เล่นได้รับทองคำที่มากขึ้นและสามารถนำไปซื้อตัวนักร้องได้โดยเคล็ดลับคือผู้เล่นจะต้องเลือกวงดนตรีที่ต้องการ มีการเลือกเพลงที่เหมาะสม จัดลำดับความสำคัญของรายการบูสต์ ใช้การ์ดที่ช่วยรักษาคอมโบ สำรวจเซไกเพื่อรับไอเทมที่น่าสนใจ

  ภาพจาก ; online-station

 ภาพจาก ; online-station

#HATSUNE MIKU COLORFUL STAGE #เกมออฟไลน์ #เกมออนไลน์ #เกมPC #เกมมือถือ

Facebook
Twitter
รีวิวเกม HATSUNE MIKU COLORFUL STAGE เสียงเพลงแห่งการต่อสู้

รีวิวเกม HATSUNE MIKU COLORFUL STAGE เสียงเพลงแห่งการต่อสู้