Weird Park 3 การเน้นถึงตัว Joker ที่ประจำอยู่ที่สวนสนุก

Weird Park 3 การเน้นถึงตัว Joker ที่ประจำอยู่ที่สวนสนุก

การเปิดตัวเกมด้วยเรื่องราว Animation สั้น ๆ เป็นสิ่งที่ดึงดูดความสนใจอยู่พอสมควร เพราะว่าก่อนที่เราจะเข้าไปเล่นเกม มันก็จะทำให้เราพอเข้าใจเรื่องคร่าว ๆ ก่อน เหมือนกับเกม Weird Park 3 ที่มีการเน้นถึงตัว Joker ที่ประจำอยู่ที่สวนสนุก ซึ่งหลายคนก็ชอบหน้าตาที่ตลกแล้วก็ใจดี แต่จริง ๆ แล้วสิ่งที่เห็นอาจจะไม่ใช่สิ่งที่คิดก็ได้

ระบบเนื้อเรื่อง

โดยเรื่องราวของเกม Weird Park 3 นี้เป็นเรื่องราวของเด็กชายที่ชื่อว่า Patrick Audley ซึ่งเขาหายตัวไปแบบไร้ร่องรอย โดยไม่มีใครรู้ว่าเขาหายไปไหน และเมื่อตรวจสอบจากกล้องวงจรปิดก็พบว่า เขาเดินหายออกไปจากบ้านเฉย ๆ จนกระทั่งตำรวจได้เข้าไปค้นบ้านอีกครั้ง แต่ผู้ที่เปิดประตูออกมากลับเป็นกองทัพของเล่นที่ไม่มีใครรู้ว่ามันมาได้ยังไง

ระบบ Gameplay

รูปแบบการเล่นของเกม Weird Park 3 จะเป็นการตามหาเบาะแสการหายตัวไป โดยเราจะต้องเข้าไปยังบ้านหลังนั้นแล้วก็สำรวจพื้นที่ว่า ตรงไหนมีอะไรที่แปลกปลอม หรือว่าอะไรที่หาเจอแล้วจะนำมาซึ่งคำตอบ ซึ่งในการหาของแต่ละสถานที่นั้นจะมีความเกี่ยวเนื่องเชื่อมโยงกันทั้งหมด เพียงแต่ว่าเราจะต้องจับจุดของมันให้ได้ มันถึงจะทำให้การเล่นเป็นไปได้ราบรื่นขึ้น ยกตัวอย่างเช่น ในบางฉากเราจะต้องหาชิ้นส่วนของมังกรที่หายไป ซึ่งมันก็กระจายอยู่ในฉากแล้วเราก็ต้องนำชิ้นส่วนมาต่อกันในตำแหน่งที่ถูกต้อง แต่บางอย่างก็อาจจะไม่ได้อยู่ให้เห็นตรงหน้าชัด ๆ เพราะมันอาจจะอยู่ในตู้ หรือไม่ก็อยู่ในขวดที่เราต้องหาทางเอามันออกมาให้ได้ แต่ถ้าหากว่าตรงไหนที่เรารู้สึกว่าไปต่อไม่ได้แล้ว อยากจะใช้ Hint เพื่อเป็นการบอกขั้นตอนต่อไป ก็สามารถกดใช้ไปที่ตัวนกฮูกได้เลย และถ้าต้องการจะใช้อีกครั้งหนึ่งก็ต้องรอนกฮูกตื่นก่อน

หลังจากที่เครียดกับการสืบเสาะมานานแล้ว ตัวเกม Weird Park 3 ก็ยังมี Mini Game มาให้เล่นแบบผ่อนคลาย ที่บอกแบบนี้ก็เป็นเพราะว่ามันเกี่ยวกับการระบายสี ซึ่งมันก็สามารถนำไปเชื่อมโยงกับปริศนาต่าง ๆ ที่ต้องแก้ไขได้อีกด้วย เมื่อเราเล่นไปสักพักจนสามารถเข้าถึงคณะละครสัตว์ได้แล้ว ตัวเกมก็จะทำให้เราได้เห็นว่าอะไรที่เป็นต้นเหตุจนทำให้เกิดเหตุการณ์แบบนี้ขึ้นมา และนั่นก็เป็นสิ่งสุดท้ายที่เกมฟรีมีให้ พร้อมกับการแนะนำให้ซื้อตัวเต็มมาเล่น ถ้าหากใครที่สนใจเรื่องราวแนวนี้อยู่แล้ว และมีกำลังพอที่จะสานต่อเรื่องราว ก็สามารถจัดได้ตามอัธยาศัยเลย

#Weird Park 3 #เกมออฟไลน์ #เกมออนไลน์ #เกมPC #เกมมือถือ

Facebook
Twitter
Weird Park 3 การเน้นถึงตัว Joker ที่ประจำอยู่ที่สวนสนุก

Weird Park 3 การเน้นถึงตัว Joker ที่ประจำอยู่ที่สวนสนุก