Sweet Home: Design & Blast การตกแต่งบ้านให้ออกมาสวยงาม

Sweet Home- Design & Blast การตกแต่งบ้านให้ออกมาสวยงาม

การตกแต่งบ้านให้ออกมาสวยงามถือเป็นศิลปะแขนงหนึ่ง ที่ต้องบอกว่าบางครั้งก็อาจจะไม่จำเป็นต้องอาศัยความชำนาญก็ได้ เพียงแค่ว่าหากใครสามารถจัดคู่สีที่เข้ากันได้ก็จะทำให้ทุกอย่างดูลงตัว แต่ถ้าใครที่ไม่มีหัวในด้านนี้เลยแล้วก็ไม่รู้ว่าอะไรถึงจะเข้ากันได้ดี งั้นเกม Sweet Home: Design & Blast มีคำตอบมาให้ลองวัดทักษะด้วย โดยตัวเกมจะพูดถึง Ellie กับ Charles ผู้ซึ่งกำลังจะตกแต่งห้องนอนเก่า ๆ ให้กลายสภาพมาเป็นของใหม่ ซึ่งอันที่จริงแล้วคนในเกมมันก็คือตัวเราทั้งนั้นว่า จะสามารถออกแบบได้สวยขนาดไหน

ระบบ Gameplay

รูปแบบการเล่นของเกม Sweet Home: Design & Blast จะเป็นแนวการเคลียร์วัตถุตามกำหนด หากดูภาพโดยรวมก็เป็นการเล่นปกติทั่วไป ที่เราจะต้องเคลียร์ให้ตรงกับโจทย์ แล้วก็มีการเพิ่มความยากด้วยการจำนวนการเคลื่อนย้าย หรือว่าการใส่อุปสรรคต่าง ๆ เข้ามา เหมือนจะทดสอบว่าเราจะสามารถใช้การเคลื่อนย้ายในจำนวนที่จำกัดได้ไหม ส่วนตัวช่วยที่เราสามารถสร้างเองได้ก็มีหลายอย่างโดยหน้าที่ของพวกมันก็จะต่างกันไปทั้งจรวดที่สามารถเคลียร์ได้แบบแนวตั้งกับแนวนอน, ระเบิด เคลียร์ได้ในกลุ่มใหญ่, ดอกไม้ เคลียร์ได้ตามสี

นี่ยังไม่นับรวมกับตัวช่วยที่เกม Sweet Home: Design & Blast จะมอบให้หลังจากที่ปลดล็อกได้อีก ใครที่กลัวยากก็ลืมความกลัวไปได้เลย เพราะมีตัวช่วยขนาดนี้ยังไงก็รอดอยู่แล้ว หรือถ้าใครไปต่อไม่ไหวทำไม่สำเร็จก็สามารถเริ่มใหม่ได้ แต่ต้องแลกกับหัวใจไปดวงหนึ่งแค่นั้นเอง หลังจากที่เราจัดการเคลียร์วัตถุเรียบร้อยเราก็จะได้รับเงินรางวัล ที่สามารถนำมาใช้ในการตกแต่งได้หลายส่วน แล้วแต่ว่าเราจะเจอเข้ากับห้องไหน โดยตัวเกมจะสอนการเล่นให้ตั้งแต่แรกแบบสลับกัน แต่เราไม่จำเป็นต้องสลับไปมาแบบนั้นก็ได้ อยากจะเคลียร์ก่อนแล้วค่อยไปตกแต่งยาว ๆ ก็แล้วแต่ความถนัด

ถ้าพูดกันจริง ๆ แล้วการเล่นยาวทีเดียวก็สนุกกว่า เพราะมันทำให้รู้สึกว่ามีการเล่นอย่างต่อเนื่อง และเกม Sweet Home: Design & Blast นี้มีให้เล่นมากถึง 10 Episode โดยมีการแบ่งออกเป็นห้องต่าง ๆ ตามเรื่องราวของแต่ละตัวละครที่ขอความช่วยเหลือจากเรา ทำให้คนที่ชอบเล่นสายนี้ต้องใช้เวลากับมันไม่น้อยเลย ที่สำคัญภาพของมันก็ยังสวยสมจริงอีก เวลาที่แต่งบ้านเสร็จแล้วก็ทำให้แอบภูมิใจในศิลปะเล็ก ๆ ที่มาจากความคิดสร้างสรรค์ของเราเอง

#เกมออฟไลน์ #เกมออนไลน์ #เกมPC #เกมมือถือ #Sweet Home: Design & Blast

Facebook
Twitter
Sweet Home- Design & Blast การตกแต่งบ้านให้ออกมาสวยงาม

Sweet Home: Design & Blast การตกแต่งบ้านให้ออกมาสวยงาม