Weaver: A Webtastic Game เกมออกแบบชื่อเกมหน่อยว่ามี Design เก๋มาก ๆ

Weaver- A Webtastic Game เกมออกแบบชื่อเกมหน่อยว่ามี Design เก๋มาก ๆ

แมงมุมถือเป็นสัตว์อีกชนิดหนึ่งที่เราสามารถเห็นได้ตามบ้านเรือน ซึ่งมันเป็นประเภทที่ไม่มีพิษ แต่บางชนิดก็มีพิษร้ายแรงถึงขนาดที่ว่าทำให้คนเสียชีวิตได้เลย ถ้าใครที่เป็นคนกลัวแมงมุมอยู่แล้วน่าจะไม่ยินดีที่เห็นสัตว์ชนิดนี้แน่ ๆ แต่ถ้ามีใครสักคนได้มีการลดความน่ากลัวของมันให้ Soft ลง โดยแปลงร่างของมันให้คงเดิม แต่ดูน่ารักขึ้นได้ก็ไม่แน่ว่าอาจจะลดความกลัวลงไปได้บ้าง และถึงแม้ว่าจะดูภาพยนตร์ที่เกี่ยวกับมิตรภาพระหว่างเพื่อนต่างสายพันธุ์อย่างแมงมุมกับหมูมาแล้ว แต่ก็อีกนั่นแหละคนกลัวก็ยากที่จะเปลี่ยนได้ภายในเวลาสั้น ๆ ถ้าใครไม่กลัวงั้นลองมาเล่นเกม Weaver: A Webtastic Game นี้ดูหน่อยว่า จะสามารถช่วยให้เจ้าแมงมุมให้อิ่มท้องได้ไหม

ระบบ Gameplay

รูปแบบการเล่นของเกม Weaver: A Webtastic Game ดูไม่ค่อยเคลียร์นัก แต่ก่อนที่จะเข้าตัวเกมขอพูดถึงการออกแบบชื่อเกมหน่อยว่ามี Design เก๋มาก ๆ เพราะว่าจะมีใช้การปล่อยเส้นใยของแมงมุมเป็นตัวอักษร ถือว่ามีความใส่ใจในรายละเอียดเล็ก ๆ ได้เป็นอย่างดี เมื่อเข้าไปตัวเกมมี 3 ด่านให้เลือกเล่น ซึ่งเราจะเล่นด่านไหนก่อนก็ได้ ซึ่งการแนะนำเกมจะมาแบบเป็นภาพ พร้อมกับการอ่านที่เราจะต้องทำความเข้าใจเอาเอง แต่มันก็ยังดูงง ๆ อยู่ งั้นขอสรุปให้ฟังง่าย ๆ แล้วกัน

โดยตัวเกม Weaver: A Webtastic Game จะให้เราลากเจ้าแมงมุมสีต่าง ๆ ที่เดินอยู่รอบ ๆ ฉากไปไว้ในด่าน จะเลือกตัวเดียว หรือจะเลือกหลายตัวก็ได้หมดเลย พอเลือกเสร็จกดปุ่มเล่นแล้วด่านที่ถูกเลือกก็จะขยายมาให้แบบเต็มจอ ทีนี้เราก็ลากแมงมุมไปยังจุดต่าง ๆ ได้ตามสะดวก เพื่อเป็นการสร้างใยไว้สำหรับวางกับดักเพื่อให้แมลงเข้ามาติด แต่ใยแมงมุมมีจำกัดถ้าใช้ในระยะทางที่ไกลไปแมงมุมจะไปไม่ถึง ดังนั้น หากเราเลือกแมงมุมมาหลายตัว จะทำให้แมลงมาติดได้เยอะกว่า เพราะเส้นใยของแต่ละตัวจะเชื่อมกันโดยอัตโนมัติ

แต่ว่าแมงมุมทุกตัวไม่สามารถเดินไปได้ทุกใย มันจะกินแมลงได้ตามสีของตัวเองเท่านั้น ถ้าหากเราอยากให้แมงมุมอิ่มก็ให้เลือกในจำนวนที่พอดี แล้วสร้างใยไว้รอบ ๆ ก็พอ และมันจะจบรอบก็ต่อเมื่อไฟมืดลง ซึ่งตัวเกม Weaver: A Webtastic Game จะสื่อว่าเป็นการหมดวัน

#Weaver: A Webtastic Game #เกมออฟไลน์ #เกมออนไลน์ #เกมPC #เกมมือถือ

Facebook
Twitter
Weaver- A Webtastic Game เกมออกแบบชื่อเกมหน่อยว่ามี Design เก๋มาก ๆ

Weaver: A Webtastic Game เกมออกแบบชื่อเกมหน่อยว่ามี Design เก๋มาก ๆ