Lotus and Light เกมที่ถูกออกแบบมาคล้ายกับการสำรวจ

Lotus and Light เกมที่ถูกออกแบบมาคล้ายกับการสำรวจ

ความสวยงามของธรรมชาติเป็นสิ่งที่ใครหลายคนชอบ เพราะนอกจากได้เสพกับอากาศที่บริสุทธิ์แล้ว วิวทิวทัศน์สวย ๆ ก็ยังหาไม่ได้จากในเมืองด้วย เพราะฉะนั้นก็ไม่ใช่เรื่องแปลกหากจะมีใครสักคน ชอบการบุกป่าฝ่าดง หรือการพิชิตยอดเขาเพื่อให้ได้เห็นมุมมองใหม่ ๆ แม้จะเจอกับความยากลำบากแค่ไหนก็ไหวอยู่ แต่ถ้าใครไม่มีโอกาสที่จะทำสิ่งเหล่านี้ เนื่องจากติดปัญหาหลายอย่าง งั้นเกมผ่อนคลายอย่าง Lotus and Light ก็น่าจะเป็นตัวเลือกที่ดีในยามนี้ เพราะมันไม่ใช่แค่การเล่นเกมแบบเอาชนะ แต่มันเป็นเกมที่มีไว้สำหรับเล่นได้เรื่อย ๆ พร้อมกับเก็บสะสมแฟ้มภาพไว้ดูเพื่อเป็นการเยียวยาจิตใจในเวลาเหงา ๆ

ระบบ Gameplay

รูปแบบการเล่นในเกม Lotus and Light ถูกออกแบบมาคล้ายกับการสำรวจ แต่ไม่ใช่ว่าเราจะต้องตะลุยด่าน หรือไปต่อสู้กับศัตรูเพื่อเปิดทางไปต่อหรอกนะ เพราะฉากของเกมนี้จะมีลักษณะที่คล้ายกับบึง ฉาบหน้าพื้นผิวน้ำด้วยม่านหมอกสีม่วง แต่ตัวเกมจะไม่ได้บอกถึงวิธีการเล่นให้ได้รู้ เหมือนกบว่าอยากจะให้เราได้ลองหาทางเอาเอง และหลังจากที่ควานหาวิธีอยู่สักพักหนึ่งก็ได้รู้คำตอบว่า การที่เราวน ๆ อยู่ในบึงเฉย ๆ ไม่ใช่ความคิดที่ดี เพราะถ้าอยู่แบบนั้นไปเรื่อย ๆ ก็จะจบรอบไปโดยที่ยังไม่ทันได้ทำอะไร

ซึ่งหลังจากที่ค้นพบกับวิธีการเล่นแล้วก็รู้ว่า Lotus and Light มีการเคลื่อนไหวที่ง่ายมาก ๆ แค่เลื่อน Mouse ไปทั่วบึง แสงไฟก็จะลอยตามไปแล้วม่านหมอกสีม่วง ก็จะกระจายออกเผยให้เห็นพื้นผิวน้ำ ซึ่งหน้าที่ของเราก็คือ การเก็บดอกบัวชนิดต่าง ๆ เพื่อจัดเก็บให้เป็น Collection ไว้ เมื่อเจอดอกบัวแล้วให้วาง Mouse ค้างไว้ก่อนเพื่อเป็นการเก็บ จากนั้นตัวเกมจะเลื่อนขึ้นไปด้านบน เหมือนกับเปลี่ยนฉากให้เราหาดอกบัวชนิดใหม่ แล้วมันก็จะเป็นแบบนี้ไปเรื่อย ๆ จนกว่าดวงไฟจะดับลง

ซึ่ง Lotus and Light จะมีดวงไฟให้ประมาณหนึ่งเพื่อส่องสว่าง แต่การวิ่งเร็วเกินไปจะทำให้ไฟหมดก่อน แต่เราก็สามารถเติมไฟได้จากใบไม้ในบริเวณนั้นได้ แล้วก็ต้องพยายามหาดอกบัวให้เร็วที่สุด จะได้ไม่เสียเวลาในการเล่น โดยในระหว่างการเล่นก็จะมีเสียงนกประกอบให้ฟังเพลิน ๆ และทั้งหมดนี้สามารถหาเล่นได้ในโหมด Begin Journey ส่วนโหมด Collection จะแสดงหน้าของการสะสมดอกบัวทั้งหมด แต่ก็ใช่ว่าเราจะเจอดอกบัวชนิดใหม่อย่างเดียว เพราะบางครั้งก็อาจมีแบบซ้ำได้ด้วยเช่นกัน

#Lotus and Light

Facebook
Twitter
Lotus and Light เกมที่ถูกออกแบบมาคล้ายกับการสำรวจ

Lotus and Light เกมที่ถูกออกแบบมาคล้ายกับการสำรวจ