Mirrors of Albion เกม Puzzle ที่เน้นการหาสิ่งของเป็นหลัก

Mirrors of Albion เกม Puzzle ที่เน้นการหาสิ่งของเป็นหลัก

เรื่องราวที่เกี่ยวกับการสืบสวน สอบสวนเป็นอะไรที่ต้องใช้การสังเกตเป็นหลัก เพราะในการที่จะไขคดีอะไรสักอย่าง ไม่ใช่แค่ว่าเก็บหลักฐานแล้วจะสามารถปิดคดีได้เลย บางอย่างอาจจะมีข้อโต้แย้ง หรือไม่บางอย่างก็อาจมีจุดอ่อนที่ทำให้ผู้ร้ายจนมุมในที่สุด ดังนั้น ผู้ที่จะมาทำหน้าที่ตรงนี้จึงควรมีความรอบคอบ และถ้าใครที่อยากมาลองเป็นนักสืบที่คอยเก็บเบาะแส หรือเก็บวัตถุต้องสงสัยไว้เป็นหลักฐานแล้วล่ะก็ มันยังมีเกมที่ชื่อว่า Mirrors of Albion รอให้เข้ามาลองเล่นอยู่ แต่จะยากแค่ไหนต้องลองลงมือดูเอง ไม่แน่ว่าใครก็ตามที่พิชิตเกมแนวนี้ได้ อาจจะชอบการเป็นนักสืบไปเลยก็ได้

ระบบ Gameplay

รูปแบบการเล่นในเกม Mirrors of Albion จะเป็นเกม Puzzle ที่เน้นการหาสิ่งของเป็นหลัก โดยเราจะได้รายชื่อจากตัวเกมมาก่อนว่าจะต้องหาอะไรบ้าง โดยหนึ่งในนั้นก็จะมีเบาะแสมาให้ด้วย แต่เราต้องให้เจอนะถึงจะถือว่าทำภารกิจได้เรียบร้อย แต่ก่อนที่จะเข้าไปเล่นตัวเกมก็จะให้ทำการตั้งชื่อตัวเองก่อน จากนั้นก็เลือกภาพประจำตัวที่มีให้เลือกหลายสัญชาติ พอเลือกองค์ประกอบเสร็จตัวเกมก็จะเล่าความเป็นมาเล็กน้อย แล้วก็จะพาเราไปยังส่วนของภารกิจ ซึ่งส่วนใหญ่จะเป็นคำศัพท์ง่าย ๆ ที่เราคุ้นชินกันอยู่แล้ว ดังนั้น ก็ไม่ต้องกลัวว่ามันจะยากจนไม่อยากเล่น

แต่ถ้ารู้สึกว่าการจัดตำแหน่งของ Mirrors of Albion มันดูกลมกลืนไป ก็สามารถเลือกใช้ตัวช่วยทั้ง 3 แบบได้เลย ไม่ว่าจะเป็นนกที่มีไว้ใช้ในการเฉลย, กระจกที่ช่วยบอกตำแหน่งซึ่งเราต้องไปเลือกเอง และระเบิดที่สามารถเลือกของชิ้นนั้นมาได้เลย ส่วนใหญ่แล้วของจะวางอยู่ในตำแหน่งเดิม ๆ เลยทำให้หาไม่ยาก แต่พอเข้ามาเล่นอีกรอบก็อาจจะมีการเปลี่ยนตำแหน่งบ้าง แต่ก็ไม่ใช่ทุกอย่าง ซึ่งสภาพแวดล้อมของห้องมีผลที่ทำให้ความยาก – ง่าย มีมากตามไปด้วย นอกจากนี้ก็ยังมีการผสมผสานกับการเล่น Puzzle ในแนวของการเคลียร์วัตถุเข้ามาสลับให้ไม่น่าเบื่อด้วย

การออกแบบภาพกราฟิก และองค์ประกอบอื่น ๆ

ภาพในเกม Mirrors of Albion ออกแบบมาอย่างสวยงาม ถึงแม้ว่าจะไม่ได้ดูสมจริง แต่ก็เป็นภาพการ์ตูนที่ถ่ายทอดออกมาแล้วสวยเลยทีเดียว ส่วนวิธีการเล่นก็เข้าใจได้ง่าย แค่ทำตามภารกิจที่ตัวละครร้องขอให้ครบก็สามารถผ่านไปได้อย่างง่ายดาย แล้วก็ยังมีหลายฉากให้เข้าไปเล่น ใครที่ชอบเกมแนวนี้อยู่แล้วก็ไม่ควรจะพลาด

#Mirrors of Albion #เกมออฟไลน์ #เกมออนไลน์

Facebook
Twitter
Mirrors of Albion เกม Puzzle ที่เน้นการหาสิ่งของเป็นหลัก

Mirrors of Albion เกม Puzzle ที่เน้นการหาสิ่งของเป็นหลัก