Secret of the Pendulum ให้เราเข้าไปสำรวจในพิพิธภัณฑ์ที่จัดแสดงวัตถุโบราณ

Secret of the Pendulum ให้เราเข้าไปสำรวจในพิพิธภัณฑ์ที่จัดแสดงวัตถุโบราณ

โดยทั่วไปของพิพิธภัณฑ์เราก็มักจะเห็นว่า มันมีการจัดแสดงโชว์สิ่งต่าง ๆ ที่มีทั้งเรื่องของอดีต, ปัจจุบันไปจนถึงอนาคต แล้วแต่ว่าผู้ดูแลต้องการให้เห็นในด้านไหน บางพิพิธภัณฑ์ก็เน้นจัดแสดงเรื่องเดียว เช่น พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำก็มีแต่เรื่องของสัตว์ใต้ทะเล หรือบางพิพิธภัณฑ์ก็อาจมัดรวมหลาย ๆ อย่างไว้ด้วยกัน ซึ่งภายในเกม Secret of the Pendulum จะเป็นการให้เราเข้าไปสำรวจในพิพิธภัณฑ์ที่จัดแสดงวัตถุโบราณ รวมไปถึงรูปปั้นต่าง ๆ แถมยังผสานเข้ากับเรื่องราวลึกลับ ที่เกี่ยวกับเวทมนตร์อะไรพวกนี้เข้ามาเกี่ยวข้องด้วย ใครที่ชอบความแปลกใหม่ที่รอการค้นหา ก็อย่ารอช้าเข้าไปเล่นกันเลย

ระบบ Gameplay

รูปแบบการเล่นในเกม Secret of the Pendulum จะเป็นเกมการหาของ สลับกับบทสนทนาของตัวละครที่ไม่สามารถข้ามได้ ซึ่งมันอาจเป็นความตั้งใจของทีมพัฒนา ที่ไม่อยากให้เราพลาดเรื่องราวที่ควรรู้ แต่ถ้าใครที่ขี้เกียจอ่านจริง ๆ จะกด Continue แบบรัว ๆ มันก็ทำได้เหมือนกัน ส่วนการหาของดีสำหรับมือใหม่ เพราะว่าไม่มีการจับเวลาให้กดดัน แถมยังมีการเพิ่มคะแนนโบนัสให้แบบ Combo เมื่อหาของเจอแบบต่อเนื่องกัน โดยเราจะรู้ได้จากเกจ Combo ที่ด้านล่างของหน้าจอ ใครอยากได้คะแนนส่วนนี้เยอะ ๆ ก็ให้ลองใช้เทคนิคง่าย ๆ อย่างเช่น การมองหาของให้ครบทั้งหมดก่อน จากนั้นก็ค่อยไปเลือกหาของทีเดียว แค่นี้คะแนน Combo ก็มาอยู่ในมือแล้วล่ะ

และเมื่อหาได้ของครบแล้วตัวเกม Secret of the Pendulum ก็จะพาไปต่อกับฉากอื่น โดยสิ่งที่เก็บมาได้นั้นเราก็จะต้องนำไปเล่นในส่วนของ Mini Game ซึ่งไม่ได้ยากอะไรมาก แต่จะใช้ทำอะไรบ้างก็ต้องแล้วแต่ตัวเกมกำหนด ส่วนภารกิจก็จะต่อกันไปเรื่อย ๆ แต่ใครที่คิดว่าในเมื่อไม่มีการจับเวลาแล้ว เงื่อนไขอื่น ๆ ก็คงไม่มีเหมือนกัน อย่าเพิ่งคิดแบบนั้นเลยเพราะว่าการกดหาของมั่วตัวเกมไม่ปล่อยผ่านนะ แล้วมันก็จะมีการเตือนให้พร้อมกับมีการนับเวลาในการ Cool Down อีกประมาณ 3 วินาที ถึงจะยอมให้เราเล่นใหม่ได้อีกครั้งหนึ่ง และในการเข้าเล่นแต่ละครั้งจะมีการแลกด้วยเงิน

การออกแบบภาพกราฟิก และองค์ประกอบอื่น ๆ

ภาพในเกม Secret of the Pendulum มีความสวยงาม แต่ไม่ได้ถึงกับขนาดที่ว่าสมจริงอะไรมาก ซึ่งมันก็ไม่ได้เป็นปัญหาอะไรกับการเล่นเลย เพราะถ้าเราเน้นไปที่การเล่นจริง ๆ ก็จะรู้ว่าเรื่องของภาพมันเป็นแค่ส่วนประกอบเท่านั้นเอง

#Secret of the Pendulum #เกมออฟไลน์ #เกมออนไลน์

Facebook
Twitter
Secret of the Pendulum ให้เราเข้าไปสำรวจในพิพิธภัณฑ์ที่จัดแสดงวัตถุโบราณ

Secret of the Pendulum ให้เราเข้าไปสำรวจในพิพิธภัณฑ์ที่จัดแสดงวัตถุโบราณ