The Mirror Mysteries เกมที่มีสิ่งชั่วร้ายแฝงตัวเข้ามาอยู่แทน

The Mirror Mysteries เกมที่มีสิ่งชั่วร้ายแฝงตัวเข้ามาอยู่แทน

ในสถานที่ที่ไม่มีคนอยู่ไม่ว่าจะเป็นบ้านร้าง หรือที่ไหนก็แล้วแต่ บางคนก็มีความเชื่อว่าถ้าสถานที่นั้นไม่มีคนอยู่อาศัยนาน ๆ ก็จะมีสิ่งชั่วร้ายแฝงตัวเข้ามาอยู่แทน ซึ่งก็ยังไม่มีใครรู้ได้ว่าเรื่องของความเชื่อนี้เป็นเรื่องจริงหรือไม่ แต่ถ้าใครที่อยากลองพิสูจน์แต่ยังไม่รู้จะไปลองที่ไหน หรือยังไม่กล้าแบบเต็มร้อย งั้นลองมาเล่นเกมที่มีชื่อว่า The Mirror Mysteries ดูก็ได้ เพราะนอกจากจะไม่ต้องเดินทางไปด้วยตัวเองแล้ว ก็ยังเล่นตอนที่เราพร้อมได้อีก ไม่ว่าจะยังไงคนเผชิญหน้าก็ยังคงเป็นตัวละครในเกมอยู่ดีนั่นแหละ

ระบบเนื้อเรื่อง

เรื่องราวของสามแม่ลูกที่ขับรถไปตามทาง แล้วก็ไปหยุดแวะยังบ้านหลังหนึ่ง ซึ่งผู้เป็นแม่ได้ขอพักสายตาเงียบ ๆ คนเดียว เมื่อเวลาผ่านไปสักพัก เธอกลับไม่เห็นลูกทั้งสองอยู่ที่เดิม ดังนั้น เธอจึงเดินเข้าไปยังบ้านหลังเก่าพร้อมทั้งเรียกให้เด็ก ๆ ออกมา แต่ก็ไม่มีเสียงตอบรับใด ๆ จนกระทั่งเธอได้เดินเข้าไปในห้องหนึ่งที่มีบานกระจกแตกวางอยู่กลางห้อง แล้วสิ่งที่ไม่คาดคิดก็เกิดขึ้น เพราะกระจกสามารถพูดได้ เธอจึงถามหาเด็กทั้งสอง กระจกจึงบอกว่าเด็ก ๆ อยู่กับตัวเอง เธอจึงอ้อนวอนขอลูก ๆ คืน โดยกระจกก็รับปากจะคืนให้ แต่มีข้อแม้ว่าจะต้องไปตามหาชิ้นส่วนที่เหลือ มาซ่อมแซมกระจกทั้งหมดในห้องให้เสร็จก่อน

ระบบ Gameplay

รูปแบบการเล่นในเกม The Mirror Mysteries จะแทนกระจกแต่ละบานเป็น Level ที่เราจะต้องเล่นไล่ให้ผ่านไปทีละขั้น ซึ่งในแต่ละ Level จะต้องทำการหาสิ่งของตามที่ตัวเกมกำหนดให้ครบ เพื่อที่จะได้นำไปใช้งานต่อในส่วนอื่น ๆ จนครบ จึงจะถือว่าผ่านไป Level หนึ่ง โดยตัวเกมจะมีการแนะนำวิธีการเล่นให้ด้วยว่า อะไรต้องไปใช้ตรงไหนด้วยการใช้ลูกศรชี้ แต่ในช่วงหลังจะไม่มีการบอกแล้วให้หาเอง ซึ่งมันก็ยากอยู่

ลืมบอกไปว่าถ้ากดหาแบบมั่ว ๆ ตัวเกม The Mirror Mysteries จะเพิ่ม Effect ที่เป็นลักษณะของกระจกแตกทำให้มองยากขึ้น จนสักพักถึงจะค่อย ๆ คลายออกให้อีกที บางที Hint ก็ไม่ได้ช่วยอะไร เพราะกดไปแล้วก็เงียบ แล้วก็ไม่สามารถออกจากฉากนั้น ๆ ได้จนกว่าจะหาของครบตามที่ตัวเกมกำหนด ซึ่งไม่ได้หมายความว่าจะต้องเจอทีเดียว เพราะตัวเกมจะตัดฉากให้เองเมื่อได้ของที่ต้องการเพื่อนำไปใช้กับฉากอื่น

#The Mirror Mysteries#เกมออฟไลน์ #เกมออนไลน์

Facebook
Twitter
The Mirror Mysteries เกมที่มีสิ่งชั่วร้ายแฝงตัวเข้ามาอยู่แทน

The Mirror Mysteries เกมที่มีสิ่งชั่วร้ายแฝงตัวเข้ามาอยู่แทน