Train Driving Simulator 3D ถ้าใครที่อยากลองมาเป็นผู้คุมรถไฟต้องเกมนี้

Train Driving Simulator 3D ถ้าใครที่อยากลองมาเป็นผู้คุมรถไฟต้องเกมนี้

การเดินทางด้วยรถไฟเป็นทางเลือกหนึ่งสำหรับสายชิลล์ เนื่องจากว่ามันไม่ต้องรีบร้อนใด ๆ นั่งไปเรื่อย ๆ ถึงเมื่อไหร่ก็เมื่อนั้น แต่มันก็ไม่เหมาะกับคนใจร้อนเท่าไหร่ กว่าจะถึงที่หมายก็จอดเทียบหลายชานชาลาเลยทีเดียว และจากประสบการณ์ส่วนใหญ่ทุกคนก็จะเป็นคนนั่ง ดังนั้น เรื่องความรู้ที่เกี่ยวกับการเช็คเครื่องของรถไฟก็จะเท่ากับศูนย์อย่างแน่นอน เพราะถ้าเราไม่ใช่ช่างก็ไม่จำเป็นต้องรู้ก็ได้ แต่ถ้าใครที่อยากลองมาเป็นผู้คุมรถไฟดูบ้าง Train Driving Simulator 3D ก็อนุญาตให้ลองเทสได้เลย แต่ต้องกะจังหวะให้ดีอย่าให้พลาดตกรางไปได้แล้วกัน

ระบบ Gameplay

รูปแบบการเล่นในเกม Train Driving Simulator 3D ถูกออกแบบมาในแนวเกมการเดินรถไฟ ที่เราสามารถเลือกได้เองเลยว่า จะเดินรถในสภาพแวดล้อมไหน โดยตัวเกมมีสภาพแวดล้อมทั้งแบบ Desert, City และ Jungle ที่แตกต่างกัน แถมยังสามารถเลือกได้ทั้งหัวรถจักร แล้วก็โบกี้ที่ชอบได้อีกด้วย เมื่อเลือกสิ่งที่ต้องการได้เสร็จแล้ว จากนั้นตัวเกมจะบอกถึงการใช้งานของปุ่มต่าง ๆ บนหน้าจอ ซึ่งส่วนใหญ่ก็จะเป็นการควบคุมการเดินรถไฟ แต่ก็ใช้เพียงไม่กี่ปุ่มถ้าจำได้ก็จบเลย เพราะสิ่งสำคัญมันไม่ใช่แค่การกะระยะหรอก

โดยการควบคุมการเคลื่อนไหวในเกม Train Driving Simulator 3D จะแบ่งออกเป็นด้านขวามือที่เราสามารถเลือกคันโยกขึ้นที่แสดงถึงการเดินหน้า ส่วนคันโยกลงเป็นการถอยหลัง ถ้าอยู่ตรงกลางจะทำให้รถไฟหยุด ซึ่งไม่ใช่เรื่องง่ายที่เราจะทำให้รถไฟไปตามทางได้แบบสมบูรณ์ เพราะถ้าใช้คันโยกแบบสุดไปทางใดทางหนึ่งก็จะทำให้ความเร็วนั้นกินน้ำมัน จนทำให้ไปไม่ถึงปลายทาง หรือถ้าช้าเกินไปก็จะทำให้น้ำมันหมดก่อนถึงอีก ดังนั้น การกะระยะจึงเป็นส่วนสำคัญในการเดินเกม

เมื่อน้ำมันใกล้หมดแล้วตัวเกม Train Driving Simulator 3D จะมีการแจ้งเตือนขึ้นมา ซึ่งถ้าเราใช้ความเร็วที่พอดีก็จะสามารถไปถึงสถานีเติมน้ำมันได้โดยสวัสดิภาพ แต่ก็อย่างที่บอกแหละว่าถ้าเร็วเกินหรือช้าเกินก็จะทำให้ไปไม่รอด แล้วก็อย่าลืมจอดให้ตรงกับสถานีเติมน้ำมันด้วย ไม่งั้นจะเติมน้ำมันไม่ได้ แล้วอีกอย่างที่สำคัญไม่แพ้กันนั่นก็คือ เรื่องของสัญญาณไฟเขียวกับแดงที่ด้านล่าง โดยไฟแดงจะขึ้นก็ต่อเมื่อมีไม้กั้น ซึ่งหมายความว่าเราก็ควรจะต้องหยุด ไม่ใช่การผ่าไปเลยแบบไม่สนใจอะไร ยกเว้นแต่ว่าถ้าเป็นไฟเขียวก็สามารถพุ่งตัวออกไปได้เลย

#Train Driving Simulator 3D #เกมออฟไลน์ #เกมออนไลน์

Facebook
Twitter
Train Driving Simulator 3D ถ้าใครที่อยากลองมาเป็นผู้คุมรถไฟต้องเกมนี้

Train Driving Simulator 3D ถ้าใครที่อยากลองมาเป็นผู้คุมรถไฟต้องเกมนี้