Pirate Escape เกมการหาทางออกโดยทั่วไป

Pirate Escape เกมการหาทางออกโดยทั่วไป

เกมการหาทางออกโดยทั่วไปมักจะออกแบบเฉพาะห้องภายในบ้าน หรือที่ทำงานเท่านั้น ซึ่งมันทำให้เราสามารถคาดเดาได้ว่ามันมีห้องอะไรบ้าง ส่วนใหญ่ก็แค่ห้องโถง, ห้องน้ำ, ห้องนอน, ห้องครัว ก็น่าจะครบจนทำให้เวลาในการเล่นจบลงอย่างรวดเร็ว แต่ถึงกระนั้นบางเกมก็อาจเพิ่มห้องอื่น ๆ เพื่อเพิ่มความท้าทาย เช่น การเพิ่มห้องนอนในจำนวนที่มากขึ้น หรือการเพิ่มบ้านให้เป็นสองชั้นแล้วก็ให้ทุกห้องทะลุถึงกันได้ ซึ่งถ้าเป็นแบบนี้ก็ต้องบวกเวลาขึ้นไปอีกแน่นอน เพราะการที่เราจะหา Item อย่างพวกกุญแจบ้าน คงไม่ได้วางให้เห็นง่าย ๆ แน่ แต่ถ้าเราลองเปลี่ยนบรรยากาศจากบ้าน มาลองหาทางออกจากที่คุมขังอย่าง Pirate Escape ดูบ้างมันจะน่าสนใจกว่าเดิมไหมต้องไปดู

ระบบ Gameplay

รูปแบบการเล่นในเกม Pirate Escape ก็เป็นแนวการหาทางออกทั่วไป ที่เราจะต้องมองหา Item เท่าที่ตัวเกมมีมาให้ ไปใช้ยังจุดที่ถูกต้องเพื่อเป็นการแก้ไขปริศนาไปเรื่อย ๆ จนกว่าจะเจอผลลัพธ์ที่นำไปสู่ทางออกในที่สุด โดยเกมนี้มีทั้งหมด 19 Level โดยเปิดเล่นแบบไล่ระดับให้ฟรี ๆ ถึง Level 10 ก่อน ส่วน Level ที่เหลือจะต้องรอการปลดล็อกในภายหลัง ซึ่งก็เหมือนกับโหมด Secret Room และโหมด Bonus ส่วนเรื่องราวของเกมไม่มีอะไรมาก เดา ๆ แล้วน่าจะเป็นเรื่องของโจรสลัดที่ถูกจับมาคุมขัง

โดยเราที่เปรียบเป็นตัวละครก็ต้องหาทางออกมาจากคุกให้ได้ ด้วยวิธีการต่าง ๆ ที่จะสามารถสรรหาได้ในแต่ละห้อง แล้วก็ต้องเก็บสะสมเหรียญที่ถูกซ่อนอยู่ให้ครบ 10 เหรียญ เพื่อเอาไว้ใช้ในการปลดล็อกโหมด Secret Room ได้อีกทางหนึ่ง ส่วนจุดสังเกตในห้อง Pirate Escape ก็ค่อนข้างทำได้ดี เพราะเรามองเห็นได้ง่ายว่ามีอะไรที่ไม่ปกติจึงสามารถกดเข้าไปดูได้ แต่เมื่อในส่วนนั้นใช้งานเสร็จตัวเกมกลับไม่ปิดการใช้งาน จนทำให้บางครั้งเราเผลอกดเข้าไปบ่อย ๆ แล้วก็ทำให้ลืมไปว่าเราเคยเข้าใช้งานแล้ว

ซึ่งถ้าในส่วนนี้ Pirate Escape มีการปรับปรุงสักหน่อย ก็น่าจะทำให้ลดความสับสนลงไปได้เยอะเลย แต่ถ้าหาไม่เจอแล้วอยากดูเฉลยก็ต้องดูวีดีโอเป็นการแลกเปลี่ยน หรือจะเติมเงินเพื่อรับสิทธิประโยชน์จากตัวเกมก็ทำได้ ส่วนการแก้ไขปริศนาก็ไม่ยากมากนัก แต่ต้องอาศัยการสังเกตบวกกับความเป็นไปได้มารวมกัน จึงจะทำให้สามารถผ่านในแต่ละด่านได้ ใครสนใจอยากจะมาลองเล่นเกมแนวนี้ดูก็ไปโหลดเลย

#Pirate Escape #เกมออฟไลน์ #เกมออนไลน์

Facebook
Twitter
Pirate Escape เกมการหาทางออกโดยทั่วไป

Pirate Escape เกมการหาทางออกโดยทั่วไป